ซื้อบ้านหน้าฝน ต้องเช็กให้ชัวร์ 3 เรื่องสำคัญ ก่อนตัดสินใจ

ฝนมา น่าไปดู ไปซื้อบ้าน เช็กได้ชัวร์ 3 เรื่องสำคัญ !

ใครที่กำลังคิดจะซื้อบ้านช่วงหน้าฝน อาจคิดว่าช่วงที่ฝนตกนี้คงไม่เหมาะกับการซื้อบ้าน เพราะจะเดินทางไปไหนก็ไม่สะดวก เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่น่าเบื่ออย่างมาก แต่รู้หรือไม่ว่าการซื้อบ้านหน้าฝนก็มีข้อดีมากมายที่คุณคาดไม่ถึงแน่ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง เรามีคำตอบ...


เช็กบ้านมีรอยรั่วไหม

 เช็กได้ชัวร์ >> บ้านมีรอยรั่วไหม❓

การซื้อบ้านในฤดูอื่นอาจต้องใช้สายยางฉีดน้ำเพื่อเช็กรอยรั่วในจุดสำคัญ เช่น หลังคา ผนัง หรือกรอบประตูหน้า-ต่าง แต่พอเป็นหน้าฝน ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องและกระทบทั้งตัวบ้านจะช่วยทำหน้าที่นี้ให้เป็นอย่างดี  ซึ่งหากบ้านที่คุณสนใจมีรอยคราบน้ำรั่วให้เห็น ก็อาจจะมีปัญหาแล้ว


เช็กโครงการบ้านน้ำท่วมไหม

เช็กได้ชัวร์ >> โครงการน้ำท่วมไหม❓

โครงการที่มีระบบระบายน้ำดี มีการปรับความสูงของที่ดินอย่างเหมาะสม แม้ฝนตกต่อเนื่องก็จะไม่มีปัญหาน้ำท่วมขังภายในโครงการ ทั้งบริเวณถนน พื้นที่ส่วนกลาง หรือรอบรั้วบ้าน ยิ่งกว่านั้นในฤดูฝนยังช่วยให้คุณเช็กได้ด้วยว่า โครงการบ้านที่สนใจนั้นตั้งอยู่ในโซนน้ำท่วมบ่อย ท่วมง่าย หรือเปล่า


เช็กการจราจรติดขัดไหม

เช็กได้ชัวร์ >> การจราจรติดขัดไหม❓

หากอยากเช็กว่าจากโครงการบ้านที่คุณสนใจ มีสภาพการจราจรติดขัดได้มากสุดแค่ไหน เมื่อต้องไปที่ทำงาน ไปโรงเรียนลูก หรือไปกลางเมือง ให้ลองเดินทางจริงในช่วงฝนตก ช่วงเย็นๆ หลังเลิกงาน น่าจะให้คำตอบที่ใกล้เคียงความจริงมาก ช่วยให้คุณเก็บเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อบ้านได้ดี

 

⭐ หากคิดจะซื้อบ้านหน้าฝน อย่าลืมบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บ้านสร้างเสร็จก่อนขาย พร้อมให้คุณตรวจเช็กสภาพบ้านหลังจริง บนแปลงที่ดินจริงก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจคุณมากที่สุด

📍 ดูข้อมูลบ้านโครงการ บนหลายทำเลที่น่าสนใจ

🏠 บ้านเดี่ยว คลิก >> https://www.lh.co.th/th/singlehome 

🏘 ทาวน์โฮม คลิก >> https://www.lh.co.th/th/townhome 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1198


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านมัณฑนา Westgate / บ้านชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ / บ้านมัณฑนา ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า / บ้าน Villaggio บางนา

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ