ฟังก์ชันบ้านยุคใหม่ ที่คน Gen Y ควรมี

Checklist 5 ฟังก์ชันบ้านยุคใหม่ ที่คน Gen Y ควรมีในเวลานี้

    ยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคสมัยที่ผู้คนต้องการความรวดเร็วถึงขีดสุด เพราะ เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันแบบขาดไม่ได้ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เราเรียกกันว่า Gen Y ซึ่งมีรายได้และกำลังซื้อสูง ทุกการตัดสินใจของคนกลุ่มนี้จึงมีผลกระทบกับทุกหมวดหมู่ธุรกิจ ตั้งแต่อาหารการกิน การเดินทางท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งที่กำลังกลายเป็นเทรนด์ใหม่ ตลอดไปจนถึงตลาดอสังหาฯ ที่ต้องดีไซน์ฟังก์ชันบ้านยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ชีวิตพวกเขามากที่สุด 


Gen Y คือใคร ? 

Generation Y หรือชาว Millennial ที่เราคุ้นเคยกับคำเรียกสั้น ๆ ว่า Gen Y คือกลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 2523 - 2540 เป็นกลุ่มประชากรวัยทำงานที่มีสัดส่วนสูงสุด เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี จึงถนัดในการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ  เปิดรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ สนใจเรื่องการลงทุน มากกว่านั้น Gen Y ยังเป็นคนที่รักอิสระ มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต และให้ความสำคัญกับ Work-Life-Balance ด้วยคุณลักษณะดังนี้ จึงเป็นเหตุผลว่าการเลือกซื้อบ้านของ Gen Y ต้องเป็นบ้านยุคใหม่ที่เป็นได้มากกว่าคำว่าบ้าน ซึ่งนอกจากการอยู่อาศัยแล้ว มักจะคิดถึงเรื่องของการลงทุนเพื่อต่อยอดในอนาคตอีกด้วย และนี่คือฟังก์ชันบ้านยุคใหม่ที่คน Gen Y มองหามากที่สุดในช่วงเวลานี้

5 ฟังก์ชันแบบบ้านยุคใหม่ที่เหมาะกับคน Gen Y 

  1. All Functions in Bedroom

Gen Y อยู่ในช่วงวัยทำงาน ทำให้ตลอดทั้งวันใช้เวลาหมดไปกับการทำงาน เมื่อกลับถึงบ้านจึงต้องการพื้นที่สำหรับพักผ่อนอย่างเต็มที่เช่นกัน ดังนั้นบ้านของ Gen Y จึงต้องมีฟังก์ชันห้องนอนขนาดใหญ่สำหรับการพักผ่อนเต็มอิ่มตลอดค่ำคืน ที่มาพร้อมห้องน้ำในตัวเพื่อความสะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัว รวมถึงมี Walk-in-closet ที่ครบจบในห้องเดียว เรียกว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว     1. Multifunction Space 

นอกจากพื้นที่รองรับการพักผ่อนแล้ว บ้านยุคใหม่ที่คน Gen Y ต้องการมากที่สุด คือ ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และฟังก์ชันแบบบ้านที่รองรับการทำงานหรือธุรกิจในอนาคต ห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานตามความต้องการ รองรับเทรนด์การทำงานของคนยุคใหม่ (Work from Home) หรือเปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ในช่วงวันหยุดกับเพื่อนฝูงคนสนิท เรียกได้ว่าสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยพิเศษนี้ได้หลากหลายรูปแบบ


  1. นวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

เนื่องจากคน Gen Y มีความเป็นตัวของตัวเอง ใช้ชีวิตแบบไม่หยุดนิ่ง แต่ยังต้องการ Work life balance จึงต้องการแบบบ้านยุคใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรมซึ่งสามารถซัพพอร์ตการใช้ชีวิต ซึ่งโครงการบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีเทคโนโลยี AirPlus ‘บ้านหายใจได้’ จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว


  1. พื้นที่ส่วนกลางที่เป็นมากกว่าส่วนกลาง  

อีกสิ่งหนึ่งที่คน Gen Y ต้องการไม่แพ้เรื่องทำเล ฟังก์ชัน และนวัตกรรม คือพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่เป็นได้มากกว่าการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ หรือพื้นที่สีเขียวไว้ฟอกปอด ซึ่งเป็นเสมือนจุดเช็กอินสำหรับสายรักสุขภาพ ไม่เพียงตอบโจทย์เรื่องการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังสามารถออกมาใช้งานเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศหรือนั่งทำงานชิลล์ ๆ ได้ทุกเวลาที่ต้องการ เป็นเสมือนพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ได้ในเวลาเดียวกัน


  1. เทคโนโลยีความปลอดภัย

เพราะคน Gen Y คุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยี ฟังก์ชันบ้านยุคใหม่ข้อสุดท้ายที่คน Gen Y มองหา คือ Smart Home หรือเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสูงสุด จะช่วยสร้างความมั่นใจและสบายใจในการอยู่อาศัย อาทิ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง Magnetic Sensor ระบบป้องกันการงัดแงะเข้าประตูหน้าต่าง Motion Detector ระบบป้องกันการบุกรุก ตรวจจับคลื่นความร้อน และการเคลื่อนไหว Heat Detector ระบบตรวจจับความร้อนเมื่ออุณหภูมิสูงเกินที่ตั้งไว้ในบริเวณห้องครัว เรียกว่าเป็น Smart Home ยุคใหม่ที่ครบตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างแท้จริง


จะเห็นได้ว่า 5 ฟังก์ชันบ้านยุคใหม่ที่ดีที่สุด และตอบโจทย์คน Gen Y ในเวลานี้นั้น ต้องผ่านการคัดสรรและออกแบบอย่างครอบคลุมในทุกความต้องการ ทั้งเรื่อง ฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอย สิ่งอำนวยความสะดวก และการเติมเต็มด้วยนวัตกรรมที่ล้วนต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่จำกัด ซึ่งไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกให้คน Gen Y เท่านั้น แต่ยังต่อยอดไปถึงการปล่อยเช่าหรือลงทุนในระยะยาวเพื่ออนาคตอีกด้วย ติดตามโครงการบ้านยุคใหม่จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่คิดมาครบเพื่อคุณได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome


ขอบคุณภาพสวย ๆ จากโครงการ มัณฑนา Westgate / VIVE เอกมัย-รามอินทรา / มัณฑนา ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า / anya บางนา-รามคำแหง 2 / inizio 3 ปิ่นเกล้า-วงแหวนเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ