อยู่บ้านสบาย แบบร่มรื่น 2 ต่อ

เลือกบ้านให้อยู่สบายในหน้าร้อน ต้องร่มรื่นแบบ 2 ต่อ

ร้อนจัดแบบประเทศไทย แค่เย็นสบายต่อเดียวคงไม่พอ ดังนั้น เมื่อจะเลือกซื้อบ้านในโครงการจัดสรร ต้องดูให้เย็นสบาย ร่มรื่นแบบ 2 ต่อ กับ 2 จุดสำคัญ ดังนี้นะคะ

เริ่มต้นความร่มรื่นต่อแรก ที่ตัวบ้าน

รู้ไหมคะว่าถ้าโครงการไหนปล่อยให้รอบบ้านเป็นผืนดินเปล่า หรือเทเป็นพื้นคอนกรีต แบบนี้เมื่ออยู่อาศัยจริงแล้วๆ เราจะรู้สึกร้อน มากกว่าโครงการที่รอบๆ บ้านเป็นสวนค่ะ เนื่องจากการมีสวน พวกต้นไม้จะช่วยบังแดดให้ร่มเงา พร้อมรักษาความชุ่มชื้นในดิน จึงช่วยให้รอบๆ บ้านมีอุณหภูมิลดลงได้ดี ที่สำคัญ ยังทำให้คุณรู้สึกเย็นตาสบายใจ เมื่อได้เห็นต้นไม้สวยๆ ด้วย ดังนั้น ถ้าเลือกได้ ก็ควรเลือกบ้านในโครงการจัดสรร ที่มีการจัดสวนรอบๆ บ้านไว้ให้ด้วยดีกว่านะคะ

ร่มรื่นต่อที่ 2 กับสวนส่วนกลางและรอบๆ โครงการ

ถ้าพื้นที่โครงการรอบๆ บ้านมีความร่มรื่น ด้วยสวนส่วนกลางที่ทั่วถึง และบรรยากาศโครงการที่รายร้อมไปด้วยต้นไม้ บ้านของเรา ก็จะได้อยู่ท่ามกลางความสบายยิ่งขึ้นไปอีกแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะสวนส่วนกลาง มองข้ามไม่ได้เลยนะคะ เพราะแน่นอนว่า เราต้องใช้ในการพักผ่อนอยู่แล้ว และต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาด้วย ต้องดูให้ดี ให้คุ้มค่าค่ะ


เหมือนที่โครงการของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ไม่เคยมองข้ามความสบายของคุณและครอบครัว พร้อมให้คลายร้อนได้เสมอ ทั้งด้วยสวนสวยร่มรื่นรอบรั้วบ้าน ซึ่งมีความพิเศษคือ ได้ถูกออกแบบให้ถูกต้องตามหลักภูมิสถาปัตย์ ช่วยกันแดดและให้ร่มเงาได้เป็นอย่างดี และสวนส่วนกลาง ก็จัดให้มีขนาดที่เพียงพอกับจำนวนยูนิตในโครงการ ส่งความร่มรื่นได้อย่างทั่วถึง พร้อมมีพื้นที่อเนกประสงค์ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วยค่ะทุกคนต่างคาดหวังคุณภาพชีวิตที่ดี เริ่มต้นคุณภาพชีวิตที่ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านชัยพฤกษ์ / บ้านพฤกษ์ลดา / ทาวน์โฮม indy / ทาวน์โฮม Villaggio / บ้านมัณฑนา / บ้านนันทวัน

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ