ทิศคอนโดที่ใช่ ใช้ชีวิตแฮปปี้

เลือกทิศคอนโด ให้ใช่ ได้ชีวิตดี๊ดี

ใช้ชีวิตในคอนโดอย่างแฮปปี้ เริ่มต้นเลือกทิศคอนโดให้ใช่ ถูกใจผู้อยู่อาศัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว เลือกคอนโดทิศไหนจะเหมาะกับใคร ไปดูกันเลย...

 

คอนโดทิศตะวันออก

#ทิศตะวันออก >> เหมาะกับคนที่ชอบแดดอ่อนๆ ยามเช้า แต่ไม่ต้องการเจอความร้อนสะสมช่วงบ่ายถึงเย็น ทั้งยังเหมาะกับคนที่ชอบปลูกต้นไม้ริมระเบียง เพราะต้นไม้จะได้รับแดดเช้า หลบแดดเย็น สามารถเติบโตได้ดี ไม่เฉาง่าย

 

คอนโดทิศตะวันตก

#ทิศตะวันตก >> สำหรับคนที่เริ่มงานสายหรือทำงานกลางคืน อยากให้ลองดูห้องทิศนี้ไว้ เพราะจะไม่มีแสงมาแยงตาในช่วงเช้า และถ้าคุณเลิกงานดึกมากๆ หรือเกือบเช้า ก็มีเวลามากพอให้ความร้อนสะสมในช่วงบ่ายได้ถ่ายเทออกไปก่อนคุณกลับมาพักผ่อน

 

คอนโดทิศใต้

#ทิศใต้ >> สำหรับทิศนี้จะมีจุดเด่นคือรับลมได้มากกว่าทิศอื่น ถ้าใครชอบอยู่คอนโดเย็นๆ สบาย มีลมพัดชิลล์ๆ จะตรงสเปกเลย นอกจากนี้ยังรับแสงแดดได้ดี แต่ไม่ร้อนเท่าทิศตะวันตก เพราะประเทศไทยพระอาทิตย์จะเคลื่อนที่แบบเยื้องทิศใต้เล็กน้อย จึงพอให้มีแดดส่องมาถึงอย่างเหมาะสม ไม่กระทบตรงๆ จนรู้สึกร้อน

 

คอนโดทิศเหนือ

#ทิศเหนือ >> ความพิเศษของห้องทิศเหนือคือจะร่มตลอดและไม่สะสมความร้อน เพราะไม่ได้รับแสงแดดโดยตรง ทั้งยังรับลมได้ดี ช่วยให้อยู่สบาย เหมาะกับคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในคอนโด เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็เพราะมีความร่มตลอดบวกกับลมที่เข้ามายังน้อยกว่าทิศใต้ เมื่อตากผ้าอาจแห้งช้า และต้องระวังเรื่องความอับชื้นสะสม

 

⭐ คอนโดแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะเลือกห้องทิศไหนก็อยู่สบายได้ทุกวันเวลา เพราะมีการวางแบบแปลนที่ดี มีจำนวนยูนิตไม่แออัด พร้อมมีนวัตกรรม Air Post คอยช่วยหมุนเวียนอากาศ ที่สำคัญมีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ช่วยมอบความเย็นสบายและร่มรื่นได้ทั้งโครงการ

📍 ดูข้อมูลคอนโดฯ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บนหลายทำเลในเมือง คลิก>> https://www.lh.co.th/th/condominium 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Room และ คอนโดฯ The Key

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ