วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม 2023

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม เลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม ปี 2023

ในชีวิตของเราทุกคนต่างมีความฝันหลากหลาย ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนตามช่วงวัยที่เพิ่มขึ้น หรือที่เรียกว่า Coming of age แต่เชื่อว่าความฝันหนึ่งข้อที่ทุกคนมีเหมือนกันคือเรื่องที่อยู่อาศัย จึงไม่แปลกหากคุณจะเห็นตัวเองและเพื่อนใกล้ตัวหลายคน วางแผนเก็บเงินตั้งแต่เริ่มทำงานปีแรกๆ เพราะอยากซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักหลังเป็นของตัวเอง เพื่อต่อยอดการใช้ชีวิตร่วมกับสมาชิกในครอบครัว หรืออีกนัยหนึ่งหมายถึงการลงทุนเพื่ออนาคตนั่นเอง 

แต่เมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมสักหลังแน่นอนว่าปัจจัยหลักอันหนึ่งที่กินน้ำหนักในการตัดสินใจมากๆก็คือ “ทำเล” จะซื้อตรงทำเลไหนดีนะ วันนี้เราจะพาไปเจาะแต่ละทำเลกันว่าในปี 2021 โดยเฉพาะหลังจากที่การระบาดของ Covid-19 ได้ผ่านพ้นไปแล้ว บ้านทำเลไหนที่เหมาะกับการลงทุนมากที่สุด

เลือกซื้อบ้านทำเลที่ไหนดี

เมื่อตัดสินใจจะซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักหลัง คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่มีอิทธิพลมากที่สุดซึ่งต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก คือพิกัดที่ตั้งของที่พักอาศัยหรือ “ทำเล” ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้ซื้อต้องขบคิดไม่น้อย (บางครั้งอาจจะมากกว่าเรื่องงบประมาณด้วยซ้ำ) เพราะการเลือกทำเลที่เหมาะสมกับทั้งคุณและสมาชิกในบ้านจะส่งผลต่อการอยู่อาศัยระยะยาว แม้จะรู้ว่าทำเลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดหากคิดจะซื้อบ้าน แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องตัดสินใจจริงๆ หลายคนกลับประสบปัญหาไม่รู้ว่าทำเลไหนดีกว่า หรือทำเลไหนกันแน่ที่คุ้มค่ากับราคาที่เราจะต้องจ่ายเพื่อแลกกับการอยู่อาศัยไปทั้งชีวิต

หลายๆคนมีเกณฑ์ที่ใช้ในการเลือกทำเลของบ้านที่แตกต่างกัน โดยมากแล้วมักจะหนีไม่พ้นเกณฑ์ยอดนิยมดังต่อไปนี้

  • ทำเลใกล้ที่ทำงาน

  • ทำเลที่อยู่ใกล้โรงเรียนของลูก

  • ใกล้ขนส่งสาธารณะ

  • ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า

  • ทำเลในพื้นที่ๆ คุ้นเคย (เช่นคนที่เคยอยู่แถวบางนามาก่อน ก็มีแนวโน้มที่จะซื้อย่านบางนาอีกครั้งเพราะความคุ้นเคย)

  • สำหรับนักลงทุนอาจจะมองถึงทำเลที่มีศักยภาพ ราคาเติบโตในอนาคต (เช่นใกล้โครงการ Mega project ของภาครัฐ หรือใกล้ห้างสรรพสินค้าที่กำลังจะเปิดใหม่)

การเลือกทำเลบ้านจึงถือเป็น Mission ในชีวิตอย่างหนึ่งที่จะส่งผลต่อทั้งคุณภาพชีวิตและการเติบโตของทรัพย์สินในอนาคตมากๆ นอกจากจะทำให้คุณได้บ้านในทำเลที่ใช่แล้ว ยังได้เรียนรู้บริบทของนิสัยและทบทวนการใช้ชีวิตที่ผ่านมาของตัวเองว่าเป็นคนแบบใด เพื่อจะได้เลือกบ้านในย่านที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตได้จริงๆ หากจะบอกว่าเพราะทำเลนั้นเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็คงไม่ผิดนัก


ดังนั้นทำเลย่านไหนที่ใช่คุณ? ก็ไม่ต่างจากคำถามว่า ซื้อบ้านที่ไหนดี?

เป็นคำถามที่ฟังดูเรียบง่ายแต่ตอบยาก หรืออาจจะไม่มีคำตอบที่ถูกต้องอย่างแท้จริงสำหรับทุกคน ใครที่ยังตอบคำนี้กับตัวเองไม่ได้ เราขอแนะนำ 5 ทำเล 5 โครงการบ้านจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อช่วยให้คุณได้วิเคราะห์จุดเด่นของแต่ละทำเลยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร พร้อมกับเป็นโครงการที่ถูกออกแบบให้ลงตัวกับทุกจังหวะการใช้ชีวิต ครบครันทุกฟังก์ชัน เชื่อมต่อกับทุกเส้นทางได้สะดวกรวดเร็ว ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าและคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่า


1.ย่านบางนา @inizio บางนา

บางนากลายเป็นทำเลเนื้อหอมอันดับหนึ่งที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กยอดนิยมของคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายในเมืองออกมาซื้อบ้านแถบชานเมือง แต่ยังเป็นศูนย์กลางของการคมนาคมที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส แอร์พอร์ตลิ้งก์ และอยู่ใกล้ทางด่วนหลายเส้นทำให้คุณสามารถเดินทางเข้าไปทำงานในเมืองได้ง่าย และยังมีความสะดวกเพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำรวมถึงคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ อาทิ ไบเทค บางนา, เมกา บางนา, เซ็นทรัลบางนา, สนามบินสุวรรณภูมิ ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสายตะวันออก ถนนวงแหวนรอบนอก ทางด่วนบูรพาวิถี มอเตอร์เวย์ ฯลฯ ไปชลบุรีได้ง่ายๆ และแว่วว่าจะมีโครงการ Mega Project ขนาดยักษ์หลากหลายแนวบนทำเลสุด Prime เกิดขึ้นในอนาคตอีกเพียบ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย มีสีสัน แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวและคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครTHE FUTURE IS PREDICTABLE ชีวิตที่คุณเลือกได้ กับบ้านสไตล์มินิมอล เพื่อคนรุ่นใหม่ ครั้งแรก! บนทำเลบางนา สงบ.. แต่ไม่ทิ้งความ Cool หนึ่งในโครงการบ้านย่านบางนา เราขอแนะนำโครงการบ้านคู่ (Duo Home) inizio บางนา

จุดเด่นโครงการ

1.โครงการเดินทางสะดวกสบายด้วย ทางด่วน บูรพาวิถี 7 กม. ใกล้สถานศึกษา มหาวิทยาลัยอัญสัมชัญ บางนา 3.5 กม.

2.บ้านทุกหลังติดตั้งระบบ Air Plus² บ้านหายใจได้พร้อมกรองฝุ่น PM 2.5

3.คลับเฮ้าส์สำหรับเลือกทำกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ ฟิตเนส มุมมองโปร่งโล่ง สระว่ายน้ำ Infinity Edge เชื่อมต่อธรรมชาติ สวนสาธารณะ เน้นพื้นที่สีเขียว และสนามเด็กเล่นเสริมสร้างพัฒนาการ

4.อุ่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

เรียบง่าย.. แต่ชีวิตก็ Hip ได้ กับแบบบ้านสไตล์ Minimal ลงตัวทุกสัดส่วน ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้ชีวิตแบบใหม่ คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/inizio-bangna


2.ย่านรามอินทรา @โครงการชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ

อีกหนึ่งทำเลแม่เหล็กที่น่าจับตามองไม่น้อยคือย่านรามอินทรา ที่มีทางด่วนพาดผ่านเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลัก อาทิ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ, วงแหวนกาญจนาภิเษก คู่ขนานมอเตอร์เวย์ ฯลฯ ทำให้สามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองได้สะดวกไม่แพ้กัน อีกทั้งยังใกล้ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบครันด้วยร้านอาหารและแหล่งชอปปิ้ง เรียกว่ามาที่เดียวครบทุกความต้องการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ทั้งครอบครัว อาทิ แฟชั่นไอส์แลนด์, The Promenade และ Ease Park คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ เรียกว่าเป็นอีก 1 ทำเลยอดนิยมในการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมเช่นกัน

วิเคราะห์ทำเลบ้านย่านรามอินทรา

หากคุณกำลังมองหาบ้านพักอาศัยย่านนี้ขอแนะนำ โครงการชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ บ้านเดี่ยว รามอินทรา โครงการใหม่ล่าสุดจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่มาพร้อมแนวคิดสุดครีเอท Reset the way of living เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พลิกทุกดีไซน์ เพื่อชีวิตยุคใหม่

จุดเด่นโครงการ

1.ใกล้ทางด่วน (ด่านจตุโชติ) สามารถขึ้นทางด่วนได้อย่างสะดวกสบาย

2.แบบบ้านใหม่ล่าสุด C-Scape สไตล์ Modern

3.สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Club House สไตล์โมเดิร์น สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนสเปิดรับวิวสวน และ Lake ขนาดใหญ่ พร้อมสนามเด็กเล่นดีไซน์ใหม่เพื่อสมาชิกตัวน้อยในครอบครัว

4.ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Action ด้วยสัญญาณกันขโมยในตัวบ้าน เเละกล้องวงจรปิด พร้อม Key card Access ในการเข้าออกโครงการ

หากอยากหลีกหนีจากความจำเจ เดินทางสู่ชีวิตดีไซน์ใหม่ คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/chaiyaphruek-ramindra-expressway-chatuchot


3.ย่านเพชรเกษม @โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4

อีกหนึ่งทำเลที่มาแรงไม่น้อยไปกว่าย่านบางนาและรามอินทรา คือพื้นที่โซนตะวันตกของกรุงเทพฯ อย่างเพชรเกษม ซึ่งเป็นทำเลรอยต่อของกรุงเทพฯ-นครปฐม ที่กำลังมีการขยายตัวอย่างชัดเจนของระบบคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จากพื้นที่ที่มีโครงการที่อยู่อาศัยค่อยๆ เกิดขึ้นอย่างช้าๆ ขณะนี้เริ่มคึกคักอย่างเห็นได้ชัด เดินทางสะดวกด้วยเส้นทางใหม่ๆ เช่น พรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 หรือทางด่วนศรีรัช-วงแหวน ฯลฯ

วิเคราะห์ทำเลบ้านย่านเพชรเกษม

สำหรับคนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมทำเลนี้ขอแนะนำโครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4 ซึ่งความพิเศษของที่นี่จะมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ด้วยกัน บ้านคู่และทาวน์โฮมสไตล์ Urban Cottage ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสวยและสถาปัตยกรรมคลาสสิก ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองโพรวองซ์ของฝรั่งเศส ให้ทุกวันของคุณสวยและแตกต่างไม่ซ้ำใคร

จุดเด่นโครงการ

1. โครงการคุณภาพที่มีดีไซน์สไตล์ Urban Cottage แห่งเดียวบนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4

2. เน้นความเป็นส่วนตัวในแต่ละซอย ด้วยการออกแบบเป็น Cluster

3. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่เตรียมพร้อมตามมาตรฐาน LH สวนส่วนกลางพร้อมสโมสร สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัยทั่วทั้งโครงการ

4.การเดินทางสะดวกใกล้ถนนกาญจนาภิเษก ถนนเพชรเกษม และทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

อีกทั้ง รองรับอนาคตกับส่วนต่อขยายโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางแค-พุทธมณฑล สาย4) รายละเอียดโครงการเพิ่มเติม https://www.lh.co.th/th/townhome/villaggio-phetkasem-sai-4 


4.ย่านบางใหญ่-นนทบุรี @โครงการมัณฑนา Westgate

คราวนี้เราข้ามไปอีกฟากของกรุงเทพมหานครกันบ้าง ไปที่ฝั่งตะวันตกย่านบางใหญ่-นนทบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่น่าสนใจและสะดวกสบายที่สุด ในฐานะศูนย์กลางคมนาคมที่หลากหลาย รองรับโครงการ AEC ขนาดใหญ่ในอนาคตด้วยเส้นทางแห่งอนาคตและ Mega Project ที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งวงแหวน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ท่าเรือ ที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมตลาดต้นไม้ ตลาดน้ำชุมชน และยังมีศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่อย่าง Central Westgate ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กของย่านนี้อีกด้วย

วิเคราะห์ทำเลบ้านย่านบางใหญ่

หากคุณกำลังมองหาที่พักอาศัยย่านนี้เพื่อรองรับสมาชิกครอบครัวใหญ่ ขอแนะนำโครงการมัณฑนา Westgate บ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง อีกขั้นของสังคมคุณภาพท่ามกลางการใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ด้วยแนวคิด Superior Living Surround You สังคมเหนือระดับ ที่สุดของความสะดวกสบาย

จุดเด่นโครงการ

1.แบบบ้านดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อรวมทุกความสุขในการใช้ชีวิต ให้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติตลอด 365 วัน ตั้งแต่ทางเข้าอุโมงค์ต้นไม้ ทอดยาวไปตลอดแนวถึง Clubhouse รายล้อมด้วยสวนสวนนานาพันธุ์ ให้คุณมีอิสระกับกิจกรรมพักผ่อนที่มากกว่า

2.ใกล้สถานีรถไฟฟ้าตลาดบางใหญ่ และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

3.ใกล้ Central Westgate

สัมผัสชีวิตสังคมเหนือระดับ พร้อมหน้าสมาชิกครอบครัวใหญ่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/mantana-westgate

 

5.ย่านรังสิต @โครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4

ปิดท้ายทำเลใหม่ยอดนิยมรังสิต จากการมาขอรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ - รังสิต สะดวกด้วยการเดินทางเข้าเมืองได้หลากหลายเส้นทาง รวมถึงทางพิเศษดอนเมืองโทลเวย์ที่จะพาคุณเชื่อมต่อในทุกการเดินทาง ใกล้สนามบินดอนเมือง สถานศึกษาที่มีชื่อเสียง ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และแม้จะเป็นย่านชานเมืองที่คึกคักและกำลังพัฒนาไปสู่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ แต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่มาก ทำให้กลายเป็นอีกทำเลยอดนิยมของคนที่มองหาบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม 
วิเคราะห์โครงการย่านรังสิต

ด้วยเหตุผลนี้ การลงทุนมองหาบ้านเดี่ยวย่านรังสิตจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ขอแนะนำโครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4 บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม เริ่มต้นความสุข พร้อมคุณภาพชีวิตใหม่ กับบ้านสวยในบรรยากาศเมืองแห่งความฝัน ครั้งแรกบนทำเลรังสิต

จุดเด่นโครงการ

1. โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต 13.3 กิโลเมตร 

2. โครงการบ้านสวยในบรรยากาศเมืองแห่งความฝัน ครั้งแรกบนทำเลรังสิต ใกล้ Market Village ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกวัน

3. แบบบ้านให้เลือก 2 สไตล์ บ้านเดี่ยว สไตล์ Simply Bliss และ ทาวน์โฮม สไตล์ Western style 

4. เติมเต็มบรรยากาศเมืองในฝันสำหรับการพักผ่อนด้วย สวนสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมใช้งาน ทั้ง Club House สระว่ายน้ำ ฟิตเนส

ให้คุณยกระดับคุณภาพ สู่สังคมคุณภาพ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่จะทำให้ทุกความฝันของคุณเป็นจริงที่นี่... คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/Villaggio-Rangsit-Khlong-4

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ