วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม เลือกซื้อบ้านกรุงเทพทำเลไหนถึงจะคุ้ม ปี 2024

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว บ้านคู่ และทาวน์โฮม เลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม ปี 2024

ในชีวิตของเราทุกคนต่างมีความฝันหลากหลายที่ถูกปรับเปลี่ยนไปตามช่วงวัย และเมื่อจังหวะหลายๆ อย่างมาถึง ความฝันหนึ่งที่หลายคนตั้งใจ คือ “การซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮมเป็นของตัวเอง” เพื่อต่อยอดการใช้ชีวิตร่วมกับสมาชิกในครอบครัว หรืออีกนัยหนึ่งยังหมายถึงการลงทุนเพื่ออนาคตด้วยได้

เมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมสักหลัง แน่นอนว่าปัจจัยหลักหนึ่งที่มีน้ำหนักต่อการตัดสินใจซื้อค่อนข้างมากคือ “ทำเล” วันนี้เราจะพาไปขยายความนิยามของทำเลที่อยู่อาศัยในปี 2024 เลือกซื้อบ้านทั้งที ควรมีอะไรประกอบอยู่ในทำเลนั้นๆ บ้าง


ส่องเกณฑ์ช่วยเลือกซื้อบ้านแถวไหนดี ให้ได้ทำเลดีตรงใจ

แม้จะรู้ว่าทำเลเป็นสิ่งที่สำคัญหากคิดจะซื้อบ้าน แต่เมื่อถึงคราวต้องตัดสินใจเลือกซื้อบ้านจริงๆ หลายคนกลับประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะใช้มาตรฐาน หรือเกณฑ์อะไรในการเลือกทำเลบ้าน แต่โดยมากแล้วมักจะหนีไม่พ้นเกณฑ์ยอดนิยม ดังต่อไปนี้

 • ทำเลใกล้ที่ทำงาน

 • ทำเลที่อยู่ใกล้โรงเรียนของลูก

 • ใกล้ขนส่งสาธารณะ และรถไฟฟ้า

 • ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้า

 • ทำเลในพื้นที่ๆ คุ้นเคย เช่น คนที่เคยอยู่แถวบางนามาก่อน ก็มีแนวโน้มที่จะซื้อย่านบางนาอีกครั้งเพราะความคุ้นเคย

 • สำหรับนักลงทุนอาจจะมองถึงทำเลที่มีศักยภาพ ราคาเติบโตในอนาคต เช่น ใกล้โครงการ Mega project ของภาครัฐ หรือใกล้ห้างสรรพสินค้าที่กำลังจะเปิดใหม่ 

การเลือกทำเลบ้านจึงถือเป็น Mission หนึ่งในชีวิตที่จะส่งผลต่อทั้งคุณภาพชีวิตและการเติบโตของทรัพย์สินในอนาคตในย่านที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิต


ซื้อบ้านทำเลไหนที่ใช่คุณ? แนะนำโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมน่าอยู่ ปี 2024

1. ย่านบางนา @inizio บางนา

ซื้อบ้านแถวไหนดี ? คงต้องมีทำเลบางนาเป็นคำตอบอย่างแน่นอน เพราะในขณะนี้ย่านบางนาเป็นทำเลเนื้อหอมอันดับหนึ่งที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กยอดนิยมของคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายในเมืองออกมาซื้อบ้านแถบชานเมือง แต่ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีเหลือง มีทางด่วน ทางยกระดับ รวมถึงถนนวงแหวนรอบนอก ทางด่วนบูรพาวิถี มอเตอร์เวย์ช่วยให้เดินทางเข้าใจกลางเมืองหรือออกนอกเมืองได้สะดวก อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, คอมมูนิตี้มอลล์, ศูนย์การประชุม, อาคารสำนักงาน, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, โรงพยาบาล และสนามบินTHE FUTURE IS PREDICTABLE ชีวิตที่คุณเลือกได้ กับบ้านสไตล์มินิมอล เพื่อคนรุ่นใหม่ ครั้งแรก! บนทำเลบางนา สงบ.. แต่ไม่ทิ้งความ Cool หนึ่งในโครงการบ้านย่านบางนา เราขอแนะนำโครงการบ้านคู่ (Duo Home) inizio บางนา

จุดเด่นโครงการ

 1. โครงการเดินทางสะดวกสบายด้วย ทางด่วน บูรพาวิถี 7 กม. ใกล้สถานศึกษา มหาวิทยาลัยอัญสัมชัญ บางนา 3.5 กม.

 2. บ้านทุกหลังติดตั้งระบบ Air Plus² เทคโนโลยีช่วยให้บ้านหายใจได้พร้อมกรองฝุ่น PM 2.5

 3. คลับเฮ้าส์สำหรับเลือกทำกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ ฟิตเนส มุมมองโปร่งโล่ง สระว่ายน้ำ Infinity Edge เชื่อมต่อธรรมชาติ สวนสาธารณะ เน้นพื้นที่สีเขียว และสนามเด็กเล่นเสริมสร้างพัฒนาการ

 4. อุ่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

เรียบง่าย.. แต่ชีวิตก็ Hip ได้ กับแบบบ้านสไตล์ Minimal ลงตัวทุกสัดส่วน ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้ชีวิตแบบใหม่ ดูรายละเอียดโครงการได้ที่  คลิก 


2. ย่านรามอินทรา @PRUEKLADA ทางด่วนรามอินทรา - จตุโชติ

บ้านเดี่ยวทำเลดีบนทำเลแม่เหล็กที่น่าจับตามองของคนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหลังใหม่ บ้านย่านรามอินทรายังมีเส้นทางด่วนพาดผ่านเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลัก อาทิ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ, วงแหวนกาญจนาภิเษก คู่ขนานมอเตอร์เวย์ ทำให้สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก อีกทั้งยังใกล้ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบครันทั้งร้านอาหารและแหล่งชอปปิ้ง เรียกว่าเป็นทำเลที่ครบทุกความต้องการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ทั้งครอบครัว เป็นอีก 1 ทำเลยอดนิยมในการเลือกซื้อบ้านกรุงเทพเช่นกัน หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว ทำเลดี โครงการ PRUEKLADA ทางด่วนรามอินทรา - จตุโชติ บ้านเดี่ยว รามอินทรา โครงการใหม่ล่าสุดจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่มาพร้อมแนวคิด NEW WAY OF SMART LIVING ทางเลือกใหม่ของการใช้ชีวิตทันสมัย พร้อมให้คุณได้สัมผัสดีไซน์บ้านเรียบหรูท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่นไปพร้อมกัน 

จุดเด่นโครงการ

 1. ใกล้ทางด่วน (ด่านจตุโชติ) เพียง 3 กม. สามารถขึ้นทางด่วนได้อย่างสะดวกสบาย 

 2. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู พื้นที่กว้างขวาง รองรับทุกกิจกรรม

 3. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Club House เรียบหรูสไตล์โมเดิร์น สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนสเปิดรับวิวสวน และสนามเด็กเล่นเพื่อสมาชิกตัวน้อยในครอบครัว

 4. ระบบรักษาความปลอดภัยสัญญาณกันขโมยในตัวบ้าน เเละกล้องวงจรปิด พร้อม Key card Access ในการเข้าออกโครงการ ดูแลรักษาความปลอดภัย 24 ชม.  

หากอยากหลีกหนีจากความจำเจ หรือความวุ่นวายภายในเมือง การเลือกซื้อบ้านกรุงเทพทำเลรามอินทราก็เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ชีวิตได้ดีเช่นกัน เดินทางสู่ชีวิตดีไซน์ใหม่ คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ คลิก 


3. ย่านเพชรเกษม @โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4

อีกหนึ่งทำเลมาแรง คือพื้นที่โซนตะวันตกของกรุงเทพฯ อย่างเพชรเกษม ซึ่งเป็นทำเลรอยต่อของกรุงเทพฯ-นครปฐม เป็นทำเลที่มีสามารถรองรับความเจริญในอนาคตได้ในระยะยาว เพราะมีการลงทุนและพัฒนาโครงการบ้านเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นชุมชนและพื้นที่แห่งการอยู่อาศัยที่คนโยกย้ายเข้ามาจับจองกันมากขึ้น  รวมถึงมีการพัฒนาเส้นทางการเดินทาง ให้สะดวกด้วยเส้นทางใหม่ๆ เช่น พรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 หรือทางด่วนศรีรัช-วงแหวน ฯลฯ 

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมแถวไหนดี ขอแนะนำโครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4 บ้านคู่และทาวน์โฮมสไตล์ Urban Cottage ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสวยและสถาปัตยกรรมคลาสสิก ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองโพรวองซ์ของฝรั่งเศส

จุดเด่นโครงการ 

 1. บ้านเดี่ยวทำเลดี ใกล้ถนนใหญ่ 8 เลน โครงการคุณภาพที่มีดีไซน์สไตล์ Urban Cottage แห่งเดียวบนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4 

 2. เน้นความเป็นส่วนตัว ไม่แออัด ด้วยการออกแบบเป็น Cluster 

 3. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่เตรียมพร้อมตามมาตรฐาน LH สวนส่วนกลางพร้อมสโมสร สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัยทั่วทั้งโครงการตลอด 24 ชม.

 4. การเดินทางสะดวกใกล้ถนนกาญจนาภิเษก ถนนเพชรเกษม และทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

อีกทั้ง รองรับอนาคตกับส่วนต่อขยายโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางแค-พุทธมณฑล สาย 4) ดูรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม คลิก 


4. ย่านบางใหญ่-นนทบุรี @indy Westgate ทาวน์โฮมย่านบางใหญ่

หากถามว่าซื้อบ้านแถวไหนดี? เราอยากชวนข้ามฟากไปอีกฝั่งของกรุงเทพมหานครอย่างย่านบางใหญ่-นนทบุรีกันบ้าง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่หลายคนต้องการซื้อบ้านให้ความสนใจเป็นศูนย์รวมความสะดวกสบายในฐานะศูนย์กลางคมนาคมที่หลากหลาย รองรับโครงการ AEC ขนาดใหญ่ในอนาคตและ Mega Project ที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งวงแหวนทางด่วน มอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ท่าเรือ ที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมตลาดต้นไม้ ตลาดน้ำชุมชน และยังมีศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่อย่าง Central Westgate ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กของย่านนี้อีกด้วย

หากคุณต้องการซื้อบ้านเพื่อรองรับสมาชิกครอบครัวใหญ่ ขอแนะนำโครงการ indy Westgate ทาวน์โฮมทำเลดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ บ้านสไตล์อังกฤษหนึ่งเดียวในย่านบางใหญ่ พร้อมมอบความผ่อนคลายบนบรรยากาศต่างประเทศที่ไม่เหมือนใครให้คุณได้ทุกวัน

จุดเด่นโครงการ 

 1. แบบบ้านสไตล์ยุโรปที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศชนบทของประเทศอังกฤษ พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับสวนสวยได้ทั่วโครงการ 

 2.  Club House ส่วนกลางสไตล์อังกฤษ สวนสาธารณะขนาดใหญ่รับวิว Panorama โซนสระว่ายน้ำระบบเกลือแยกเด็ก-ผู้ใหญ่ และฟิตเนสอุปกรณ์ครบครัน 

 3. ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ เพียง 2.8 กม.และใกล้ศูนย์การค้าชั้นนำ เช่น  IKEA บางใหญ่ และ Central Westgate

 4. สัมผัสความผ่อนคลายในบรรยากาศยุโรปได้ในทุกวัน พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ดูรายละเอียดโครงการได้ที่ คลิก 


5. ย่านรังสิต @โครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4

ปิดท้ายด้วยทำเลยอดนิยมอย่างโซนรังสิต ทำเลแห่งการอยู่อาศัย เพราะมีการกระจายความเจริญเข้ามาในโซนนี้อย่างต่อเนื่อง จากการต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ - รังสิต ทำให้การเดินทางเข้าเมืองมีหลากหลายเส้นทางมากขึ้น รวมถึงทางพิเศษดอนเมืองโทลเวย์ที่เชื่อมต่อในทุกการเดินทาง ใกล้สนามบินดอนเมือง สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ถึงแม้จะเป็นย่านชานเมืองที่คึกคักและกำลังพัฒนา แต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่มาก ทำให้กลายเป็นอีกทำเลยอดนิยมของคนที่มองหาบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ด้วยเหตุผลนี้ การเลือกซื้อบ้านในย่านรังสิตจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ขอแนะนำโครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4 บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ที่ให้คุณเริ่มต้นความสุข พร้อมคุณภาพชีวิตใหม่ กับบ้านสวยในบรรยากาศเมืองแห่งความฝัน ครั้งแรกบนทำเลรังสิต! 

จุดเด่นโครงการ

 1. โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต 

 2. โครงการบ้านสวยในบรรยากาศเมืองแห่งความฝัน บนทำเลรังสิต ใกล้ Market Village ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกวัน 

 3. ตอบโจทย์ทุกความต้องการกับแบบบ้าน 2 สไตล์ บ้านเดี่ยวสไตล์ Simply Bliss และทาวน์โฮม Western style 

 4. เติมเต็มบรรยากาศสำหรับการพักผ่อนด้วย สวนสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมใช้งาน ทั้ง Club House สระว่ายน้ำ ฟิตเนส 

ให้คุณยกระดับ สู่สังคมคุณภาพไปกับ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่จะทำให้ทุกความฝันของคุณเป็นจริงที่นี่... ดูรายละเอียดโครงการได้ที่ คลิก 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ