อยากซื้อบ้าน หรือ ทาวน์โฮมสักหลัง ต้องเลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม

อยากซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักหลัง เลือกทำเลไหนดีถึงจะคุ้มค่า?

ในชีวิตของเราทุกคนต่างมีความฝันหลากหลาย ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนตามช่วงวัยที่เพิ่มขึ้น หรือที่เรียกว่า Coming of age แต่เชื่อว่าความฝันหนึ่งข้อที่ทุกคนมีเหมือนกันคือเรื่องที่อยู่อาศัย จึงไม่แปลกหากคุณจะเห็นตัวเองและเพื่อนใกล้ตัวหลายคน วางแผนเก็บเงินตั้งแต่เริ่มทำงานปีแรกๆ เพราะอยากซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักหลังเป็นของตัวเอง เพื่อต่อยอดการใช้ชีวิตร่วมกับสมาชิกในครอบครัว หรืออีกนัยหนึ่งหมายถึงการลงทุนเพื่ออนาคตนั่นเอง


เมื่อตัดสินใจจะซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักหลัง สิ่งที่มีอิทธิพลมากที่สุดซึ่งต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก คือพิกัดที่ตั้งของที่พักอาศัยหรือ “ทำเล” เป็นเรื่องที่ต้องขบคิดไม่น้อย เพราะการเลือกทำเลที่เหมาะสมกับทั้งคุณและสมาชิกในบ้านจะส่งผลต่อการอยู่อาศัยระยะยาว แม้จะรู้ว่าทำเลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดหากคิดจะซื้อบ้าน แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องตัดสินใจจริงๆ หลายคนกลับประสบปัญหาไม่รู้ว่าทำเลไหนดีกว่า หรือทำเลไหนกันแน่ที่คุ้มค่ากับราคาที่เราจะต้องจ่ายเพื่อแลกกับการอยู่อาศัยไปทั้งชีวิต

การเลือกทำเลบ้านจึงถือเป็น Mission ในชีวิตอย่างหนึ่ง นอกจากจะทำให้คุณได้บ้านในทำเลที่ใช่แล้ว ยังได้เรียนรู้บริบทของนิสัยและทบทวนการใช้ชีวิตที่ผ่านมาของตัวเองว่าเป็นคนแบบใด เพื่อจะได้เลือกบ้านในย่านที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตได้จริงๆ หากจะบอกว่าเพราะทำเลนั้นเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็คงไม่ผิดนัก


ดังนั้น ย่านไหนที่ใช่คุณ? ก็ไม่ต่างจากคำถามว่า ซื้อบ้านที่ไหนดี?

เป็นคำถามที่ฟังดูเรียบง่ายแต่ตอบยาก หรืออาจจะไม่มีคำตอบที่ถูกต้องอย่างแท้จริงสำหรับทุกคน ใครที่ยังตอบคำนี้กับตัวเองไม่ได้ เราขอแนะนำ 5 ทำเล 5 โครงการบ้านจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่ถูกออกแบบให้ลงตัวกับทุกจังหวะการใช้ชีวิต ครบครันทุกฟังก์ชัน เชื่อมต่อกับทุกเส้นทางได้สะดวกรวดเร็ว ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าและคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่า


1.ย่านบางนา @โครงการนันทวัน บางนา กม.7

ทำเลเนื้อหอมอันดับหนึ่งที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์ก ศูนย์กลางของการคมนาคมที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส แอร์พอร์ตลิ้งก์ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ อาทิ ไบเทค, เมกา บางนา, สนามบินสุวรรณภูมิ ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสายตะวันออก ถนนวงแหวนรอบนอก ทางด่วนบูรพาวิถี มอเตอร์เวย์ ฯลฯ และแว่วว่าจะมีโครงการ Mega Project ขนาดยักษ์หลากหลายแนว บนทำเลสุด Prime เกิดขึ้นในอนาคตอีกเพียบ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย มีสีสัน แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวและคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

หากคำตอบคือความเป็นส่วนตัวและคุณภาพชีวิตเหนือระดับ หนึ่งในโครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนท์ในย่านนี้ ขอแนะนำโครงการนันทวัน บางนา กม.7 ที่สุดแห่งการใช้ชีวิต ที่สุดแห่งงานดีไซน์ และที่สุดแห่งทำเลศักยภาพที่จะพาคุณเชื่อมต่อสู่ทุกจุดหมายปลายทางให้ใกล้กัน

จุดเด่นโครงการ

1.ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ตลอดแนวถนนเมนที่กว้าง

2.เข้าเมืองสะดวกด้วยทางด่วนขั้นที่ 1 (จากโครงการสามารถใช้เส้นทางลัด เชื่อมต่อเมกา บางนา ขึ้นทางด่วนได้ ไม่ต้องวิ่งวนไปกลับรถ)

3.สวนพักผ่อนในตำแหน่งที่ดีที่สุด กระจายความร่มรื่นทั่วถึงในทุกเฟส และระบบไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ

4.เพียบพร้อมด้วยแห่งจับจ่าย โรงเรียน โรงพยาบาล และศูนย์การค้าชั้นนำ อาทิ เมกา บางนา เซ็นทรัล บางนา

5.พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับซูเปอร์ลักซูรี อาทิ คลับเฮ้าส์หรู สระว่ายน้ำไพรเวท Fitness & Stream เสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้บริการ ฯลฯ

ให้คุณใช้ชีวิตเหนือระดับ ดื่มด่ำความเป็นที่สุดบนทำเลที่ดีที่สุด คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/project/นันทวัน-บางนา-กม.7/1 

 

2.ย่านรามอินทรา @โครงการชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ

อีกหนึ่งทำเลแม่เหล็กที่น่าจับตามองไม่น้อยคือย่านรามอินทรา ที่มีทางด่วนพาดผ่านเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลัก อาทิ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ, วงแหวนกาญจนาภิเษก คู่ขนานมอเตอร์เวย์ ฯลฯ อีกทั้งใกล้ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบครันด้วยร้านอาหารและแหล่งชอปปิ้ง เรียกว่ามาที่เดียวครบทุกความต้องการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ทั้งครอบครัว อาทิ แฟชั่นไอส์แลนด์, The Promenade และ Ease Park คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ

หากคุณกำลังมองหาบ้านพักอาศัยย่านนี้ขอแนะนำ โครงการชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ บ้านเดี่ยว รามอินทรา โครงการใหม่ล่าสุดจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่มาพร้อมแนวคิดสุดครีเอท Reset the way of living เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พลิกทุกดีไซน์ เพื่อชีวิตยุคใหม่

จุดเด่นโครงการ

1.ใกล้ทางด่วน (ด่านจตุโชติ) สามารถขึ้นทางด่วนได้อย่างสะดวกสบาย

2.แบบบ้านใหม่ล่าสุด C-Scape สไตล์ Modern

3.สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Club House สไตล์โมเดิร์น สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนสเปิดรับวิวสวน และ Lake ขนาดใหญ่ พร้อมสนามเด็กเล่นดีไซน์ใหม่เพื่อสมาชิกตัวน้อยในครอบครัว

4.ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Action ด้วยสัญญาณกันขโมยในตัวบ้าน เเละกล้องวงจรปิด พร้อม Key card Access ในการเข้าออกโครงการ

หากอยากหลีกหนีจากความจำเจ เดินทางสู่ชีวิตดีไซน์ใหม่ คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/project/ชัยพฤกษ์-ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ/1


3.ย่านเพชรเกษม @โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4

อีกหนึ่งทำเลที่มาแรงไม่น้อยไปกว่าย่านบางนาและรามอินทรา คือพื้นที่โซนตะวันตกของกรุงเทพฯ อย่างเพชรเกษม ซึ่งเป็นทำเลรอยต่อของกรุงเทพฯ-นครปฐม ที่กำลังมีการขยายตัวอย่างชัดเจนของระบบคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จากพื้นที่ที่มีโครงการที่อยู่อาศัยค่อยๆ เกิดขึ้นอย่างช้าๆ ขณะนี้เริ่มคึกคักอย่างเห็นได้ชัด เดินทางสะดวกด้วยเส้นทางใหม่ๆ เช่น พรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 หรือทางด่วนศรีรัช-วงแหวน ฯลฯ

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านทำเลนี้ขอแนะนำโครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4 บ้านคู่และทาวน์โฮมสไตล์ Urban Cottage ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสวยและสถาปัตยกรรมคลาสสิก ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองโพรวองซ์ของฝรั่งเศส ให้ทุกวันของคุณสวยและแตกต่างไม่ซ้ำใคร

จุดเด่นโครงการ

1. โครงการคุณภาพที่มีดีไซน์สไตล์ Urban Cottage แห่งเดียวบนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4

2. เน้นความเป็นส่วนตัวในแต่ละซอย ด้วยการออกแบบเป็น Cluster

3. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่เตรียมพร้อมตามมาตรฐาน LH สวนส่วนกลางพร้อมสโมสร สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัยทั่วทั้งโครงการ

4.การเดินทางสะดวกใกล้ถนนกาญจนาภิเษก ถนนเพชรเกษม และทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

อีกทั้ง รองรับอนาคตกับส่วนต่อขยายโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางแค-พุทธมณฑล สาย4) รายละเอียดโครงการเพิ่มเติม https://www.lh.co.th/th/townhome/project/Villaggio-เพชรเกษม-สาย4/2

 

4.ย่านบางใหญ่-นนทบุรี @โครงการมัณฑนา Westgate

อีกหนึ่งทำเลทองที่น่าสนใจและสะดวกสบายที่สุด ในฐานะศูนย์กลางคมนาคมที่หลากหลาย รองรับ AEC ด้วยเส้นทางแห่งอนาคตและ Mega Project ที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งวงแหวน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ท่าเรือ ที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมตลาดต้นไม้ ตลาดน้ำชุมชน และยังมีศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่อย่าง Central Westgate ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กของย่านนี้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาที่พักอาศัยย่านนี้เพื่อรองรับสมาชิกครอบครัวใหญ่ ขอแนะนำโครงการมัณฑนา Westgate บ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง อีกขั้นของสังคมคุณภาพท่ามกลางการใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ด้วยแนวคิด Superior Living Surround You สังคมเหนือระดับ ที่สุดของความสะดวกสบาย

จุดเด่นโครงการ

1.แบบบ้านดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อรวมทุกความสุขในการใช้ชีวิต ให้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติตลอด 365 วัน ตั้งแต่ทางเข้าอุโมงค์ต้นไม้ ทอดยาวไปตลอดแนวถึง Clubhouse รายล้อมด้วยสวนสวนนานาพันธุ์ ให้คุณมีอิสระกับกิจกรรมพักผ่อนที่มากกว่า

2.ใกล้สถานีรถไฟฟ้าตลาดบางใหญ่ และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

3.ใกล้ Central Westgate

สัมผัสชีวิตสังคมเหนือระดับ พร้อมหน้าสมาชิกครอบครัวใหญ่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่

https://www.lh.co.th/th/singlehome/project/มัณฑนา-Westgate/1

 

5.ย่านรังสิต @โครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 2

ปิดท้ายด้วยทำเลติดกรุงเทพฯ เพียงเสี้ยววินาทีอย่างย่านรังสิต ที่มีความโดดเด่นเรื่องการเดินทางไม่แพ้ใคร ติดถนนหลัก เข้า-ออกเมืองด้วยถนนพหลโยธินและวิภาวดีรังสิต เป็นตัวเชื่อมให้การเดินทางออกต่างจังหวัดง่ายยิ่งขึ้น แถมใกล้สถานที่ราชการหลายแห่ง และแม้จะเป็นย่านชานเมืองที่คึกคักและกำลังพัฒนาไปสู่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ แต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่มาก

ด้วยเหตุผลนี้ การลงทุนมองหาบ้านเดี่ยวย่านรังสิตจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ขอแนะนำโครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 2 บ้านเดี่ยวแนวคิด The European Passion เริ่มต้นชีวิตเหนือใคร กับวิถีชีวิตกลิ่นอายยุโรป

จุดเด่นโครงการ

1.โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ รองรับอนาคตอันใกล้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง เข้าออกได้ 2 เส้นทางหลัก คือ ถนนรังสิต-นครนายก และถนนคลองหลวง

2.เชื่อมทุกความสะดวกเข้าสู่เมืองด้วยถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดี, ทางด่วนดอนเมือง-โทลล์เวย์ และใกล้สนามบินดอนเมือง

3.แบบบ้านใหม่ล่าสุด I-Urban สไตล์ Cottage มีให้เลือก 2 Type ทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านคู่ Duo-home

4.เติมเต็มทุกการพักผ่อนด้วยสวนสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมใช้งาน ทั้ง Club House สระว่ายน้ำ ฟิตเนส

ให้คุณเริ่มต้นชีวิตในสังคมคุณภาพ ใกล้เมืองแค่เอื้อม หายห่วงเรื่องการเดินทาง และไม่มีวันหมด Passion ในการใช้ชีวิต คลิกดูรายละเอียดโครงการได้ที่   https://www.lh.co.th/th/singlehome/project/Villaggio-รังสิต-คลอง2/1

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ