กระจกใส กระจกสีชา กระจกสีฟ้า กระจกเขียว เทียบ 4 กระจกแต่งบ้านยอดฮิต

เทียบกระจกแต่งบ้าน 4 สี เปลี่ยนสไตล์บ้านได้แตกต่างกัน

‘กระจก’ เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งทางสถาปัตยกรรมที่มีความมหัศจรรย์ เมื่อถูกหยิบขึ้นมาแต่งบ้านครั้งใดก็สามารถเนรมิตให้ห้องนั้นๆ สวยขึ้นทันตา ไม่ใช่แค่ความสวยงามเท่านั้น เพราะกระจกแต่งบ้านยังช่วยสะท้อนแสงจากธรรมชาติให้เข้ามาภายในตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น ทำให้ห้องดูมีมิติ โปร่ง โล่ง กว้างขวาง อยู่สบายขึ้น แถมช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดูหรูหรามีสไตล์ขึ้นอีกเท่าตัว

โดยจะเห็นได้จากโครงการต่างๆ ทั้ง บ้านเดี่ยว  ทาวน์โฮม หรือ  อนโด มักจะเลือกใช้กระจกเป็นวัสดุหลักในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง ซึ่งกระจกแต่งบ้านที่เราเห็นกันบ่อยๆ มักจะเป็นกระจกใส ไม่มีสี และแบบที่เป็นสีเขียว รวมถึงสีฟ้าใช่ไหมคะ วันนี้แอดมินจึงรวบรวมคุณสมบัติของกระจก 4 ประเภท มาให้ลองเปรียบเทียบและพิจารณากันดูว่าแบบไหนน่าเลือกใช้ เหมาะกับสไตล์การแต่งบ้าน และเหมาะสมกับบริบทสภาพแวดล้อมของพื้นที่ที่เราจะตกแต่งมากกว่ากัน  


 กระจกใส - แสงสว่างผ่านได้เต็มที่ แต่ความร้อนก็ผ่านได้เต็มที่เช่นกัน และมากถึง 81% เลยทีเดียว ดังนั้น หากตกลงปลงใจเลือกใช้กระจกใสแต่งบ้าน คุณอาจต้องหาม่านกันความร้อนมาช่วยเป็นพิเศษ กระจกใสจึงไม่ค่อยเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเท่าไร

กระจกตัดแสง


กระจกเขียว - เป็นกระจกตัดแสงประเภทหนึ่งที่ยอมให้แสงสว่างส่องผ่านได้มากถึง 75% แต่กลับให้ความร้อนผ่านได้แค่ 49% เท่านั้น จึงช่วยให้ได้ทั้งความเย็นและความสว่างปลอดโปร่งไปพร้อมกัน โดยรวมแล้วกระจกสีเขียวเหมาะกับที่พักอาศัยทั่วไปค่ะ

กระจกเขียวตัดแสง


กระจกสีฟ้า - เป็นกระจกตัดแสงที่ดีขึ้นมาอีกระดับ โดยความร้อนจะผ่านได้เพียง 43% และเปิดรับแสงธรรมชาติอย่างพอเหมาะที่ 58% กระจกสีฟ้าจึงเป็นที่นิยมเพราะให้ความรู้สึกสบายตา สะอาด และให้ความรู้สึกเย็น ทั้งนี้ ราคาจะสูงกว่ากระจกสีเขียว

กระจกสีฟ้าตัดแสง


• กระจกสีชา ความร้อนผ่านได้น้อยสุดในบรรดากระจกทั้ง 4 สี คือ 34% แต่มีจุดด้อยคือยอมให้แสงสว่างผ่านได้น้อยแค่ 22% จึงอาจสร้างบรรยากาศที่มืดทึบให้บ้านได้ หากมีการใช้แสงไฟเสริมไม่เพียงพอ


เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้คำตอบเพื่อประกอบการตัดสินใจ และเลือกกระจกแต่งบ้านที่ใช่กันแล้ว ที่สำคัญที่สุดต้องไม่ลืมทำความสะอาดกระจกอยู่เสมอ เพื่อให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคหรือคราบสกปรกที่แฝงตัวอยู่ ให้กระจกแต่งบ้านคงความเงางามเป็นหน้าเป็นตาให้บ้านดูสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ  

ภายใต้แนวคิดบ้านสบาย เราเลือกใช้กระจกตัดแสงสีเขียวและสีฟ้า เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของคุณและครอบครัว เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดEase2 พระราม 2 / บ้านมัณฑนา / บ้านชัยพฤกษ์ / ทาวน์โฮมindy

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ