อยากได้บ้านใหม่ที่ตกแต่งพร้อมอยู่ ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ดีไหม

ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ดีไหม? เปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยก่อนซื้อบ้านพร้อมเฟอร์

       หลายคนอยากมีบ้านใหม่ในฝัน และต้องมองหาบ้านที่มีทำเลสวย น่าอยู่ ราคาดี แต่ถ้าจะให้ซื้อแต่บ้านเปล่า ก็ต้องมาคิดเรื่องงบประมาณการตกแต่ง ซื้อของเข้าบ้านอีก จึงไม่แปลกที่จะรู้สึกติดใจเมื่อได้ไปเยี่ยมชมบ้านพร้อมเฟอร์ของโครงการในหมู่บ้านจัดสรรต่างๆ ทั้งความสะดวกจากฟังก์ชันที่ครบครัน เฟอร์นิเจอร์ที่พร้อมอยู่ และการตกแต่งที่สวยงาม ในราคาที่แทบไม่ต่างกันแต่ประหยัดเวลาในการตกแต่งบ้านของคุณได้เป็นเดือนๆ เลยทีเดียว

ในบทความนี้เราจะมาคุยกันว่าบ้านพร้อมเฟอร์เป็นตัวเลือกที่น่าซื้อ หรือไม่ควรซื้อหรือไม่ คุ้มหรือไม่คุ้ม มาหาคำตอบในบทความนี้กัน

ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ดีไหม?

ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ดีไหม? 

มารู้จักบ้านพร้อมเฟอร์กันก่อน

       บ้านพร้อมเฟอร์ คือบ้านในโครงการบ้านจัดสรรที่เราสนใจ ซึ่งตกแต่งมาให้ครบสมบูรณ์ มีเฟอร์นิเจอร์จัดเต็ม ตกแต่งตั้งแต่หน้าบ้าน ภายในบ้าน ผนัง เพดาน เคาน์เตอร์ครัว บิลท์อินภายในทุกอย่าง ตามสไตล์ของบ้านซึ่งพร้อมเข้าอยู่ได้เลย และหลายๆ โครงการก็มีเฟอร์นิเจอร์มาพร้อมกับตัวบ้าน บ้านพร้อมเฟอร์จะแตกต่างจากบ้านเปล่าตรงที่ลูกค้าจะได้บ้านพร้อมอยู่จริงๆ ไม่ใช่บ้านเปล่าๆ ที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรเลย มีแค่ผนังฉาบทาสี พื้นบ้าน เพดาน สุขภัณฑ์ในห้องน้ำเท่านั้น (บางที่อาจแถมเคาน์เตอร์ครัวให้แต่ก็มีน้อยมากๆ) 

ดังนั้นบ้านพร้อมเฟอร์จึงเหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดเวลาในการตกแต่งบ้าน และต้องการเข้าอยู่ได้เลยหลังจากซื้อบ้านแล้ว และจะต้องมีการตกแต่งที่สวยงาม ดูหรูหรา ครบครันพร้อมใช้งานในทันที ถ้าหากคุณสนใจที่จะซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ของโครงการต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามจากพนักงานที่ดูแลการขายของแต่ละโครงการได้อย่างสะดวก


ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม 

 

จุดเด่น ข้อด้อย ของการซื้อบ้านพร้อมเฟอร์

       แน่นอนว่าในยุคที่เวลามีค่าดั่งทองคำ ก็มีหลายคนที่ให้ความสนใจอยากซื้อบ้านพร้อมเฟอร์เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่ยังคิดไม่ตกว่าจะซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ไปเลย หรือจะซื้อบ้านเปล่ามาตกแต่งด้วยตัวเองดี ก็ต้องมาดูจุดเด่น จุดด้อยของบ้านพร้อมเฟอร์กันหน่อย เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อบ้านพร้อมเฟอร์กัน

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม 

จุดเด่นของบ้านพร้อมเฟอร์

1. มีการตกแต่งสวยงาม ตกแต่งครบ พร้อมอยู่ได้ทันที 

เป็นจุดเด่นแรกของบ้านพร้อมเฟอร์เลยก็ว่าได้ เพราะมีการตกแต่งที่ครบทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน ซื้อไว้คือรับรองโดดเด่นกว่าบ้านหลังอื่นๆ แน่นอน เข้ามาภายในบ้าน มีการตกแต่งให้เรียบร้อยทุกซอกทุกมุม สวย ดูดี หรูหรา ไม่ต้องเสียเวลามาแต่งเพิ่มเอง อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็มีให้จัดเต็ม ทั้งโซฟา โต๊ะ ตู้ เตียง เคาน์เตอร์ครัว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในบ้านชนิดที่ว่ามาแต่ตัวกับเสื้อผ้า และซื้อเพิ่มเองบางส่วนเฉพาะที่เป็นความต้องการเฉพาะบุคคลเท่านั้น

 

2. บ้านพร้อมเฟอร์มักจะมีทำเลดี 

บ้านพร้อมเฟอร์ส่วนใหญ่มักจะตั้งอยู่ในทำเลที่ดีของโครงการ ดังนั้นผู้ซื้อจึงไม่ต้องวุ่นวายกับการเลือกว่าจะเอาบ้านหลังไหนดี เพราะทำเลที่ตั้งของบ้านพร้อมเฟอร์มักจะอยู่บริเวณที่ดีของโครงการ โดดเด่น สวยงาม เดินทางเข้าออกสะดวก ทิศทางลมก็ดี แดดไม่สาดแรงมากเกินไป และที่ลูกค้าชอบเลยคืออยู่ไม่ไกลกับสโมสรหมู่บ้าน จะเดินไปสวนสาธารณะ ฟิตเนส พักผ่อนหรือว่ายน้ำก็ไปได้ทันทีไม่ต้องเดินไกล

3. บ้านพร้อมเฟอร์ ราคาคุ้มค่า

หลายๆ คนไม่คาดคิดว่าบ้านพร้อมเฟอร์ที่ตกแต่งครบแล้วจะมีราคาคุ้มค่ากว่าการซื้อบ้านเปล่า แต่ในหลายๆ ครั้งการซื้อบ้านพร้อมเฟอร์มักจะช่วยประหยัดเงินให้ผู้อยู่อาศัยใหม่ได้มากกว่า เพราะราคาที่บวกค่าเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่ง และเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าไปแล้วจะแพงขึ้นมาไม่เยอะมาก ถ้าเทียบกับการซื้อบ้านเปล่าแล้วต้องมาตกแต่งเอง เลือกซื้อของเข้าบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ในแบบที่อยากได้เอง ซึ่งบางทีอาจเกินราคาบ้านพร้อมเฟอร์ที่ตกแต่งมาครบถ้วนแล้วด้วยซ้ำ

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

 4. เลือกซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ ได้บ้านใหม่เร็ว

บางทีการรอสร้างบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านเปล่าแล้วยังต้องมารอตกแต่งใหม่ทั้งหมด แถมยังต้องขับรถไปห้างสรรพสินค้าเพื่อเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้น ก็อาจจะกินเวลาของหลายๆ คนจนเกินไป เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่ซื้อบ้านแล้วก็อยากจะย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่เร็วๆ และอาจจะมีงานยุ่งจนไม่มีเวลาเดินทางไปเดินเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเอง การเลือกซื้อบ้านพร้อมเฟอร์จะตอบโจทย์มากๆ เพราะช่วยลดระยะเวลาการรอคอยลงไปมาก (หลายเดือนเลยทีเดียว) สร้างเสร็จพร้อมอยู่ให้แล้ว ไม่ต้องรอนานจนเกินไป

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

ข้อด้อยของบ้านพร้อมเฟอร์

เมื่อมีข้อดี แน่นอนว่าก็ต้องมาพร้อมกับข้อเสียด้วยเช่นกัน บ้านพร้อมเฟอร์ถึงแม้จะมีความสะดวกสบายจากการประหยัดเวลา ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านรวดเร็วกว่า แต่แน่นอนว่าก็มีหลายๆ เหตุผลที่อาจจะเป็นข้อเสียได้เช่นกัน ลองพิจารณาจุดด้อยของการซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ก่อนที่คุณจะตัดสินใจกัน

1.บ้านพร้อมเฟอร์เลือกการตกแต่งได้น้อยกว่า

ตรงนี้ต้องเป็นความพึงพอใจของผู้ซื้อระดับหนึ่ง ว่าการซื้อบ้านพร้อมเฟอร์จะนำมาตกแต่งใหม่อีกได้น้อยกว่า ยกเว้นรื้อถอนออกบางส่วน ซึ่งหมายความว่าอาจจะได้บ้านที่มีสไตล์การตกแต่งที่ไม่ได้ชอบสักเท่าไหร่ ไม่ใช่สไตล์ในแบบที่อยากได้ทั้งหมด ด้วยความที่พร้อมเข้าอยู่จึงทำให้บ้านพร้อมเฟอร์ของหลายๆ โครงการต้องคิดแทนผู้ซื้อด้วยการตกแต่งทุกส่วนแทบทั้งหมด และแน่นอนว่าอาจจะมีบางจุดที่ไม่ถูกใจ 100% ถ้าไม่ซีเรียสมากนักก็อาจจะไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้

2.ทำเลบ้านพร้อมเฟอร์อาจดูวุ่นวาย

จริงอยู่ว่าบ้านพร้อมเฟอร์อาจจะเป็นบ้านที่สวยครบ แต่การที่ทำเลดีอยู่ในจุดที่ดีของโครงการอาจจะมีผลเสียสำหรับบางคนได้ ยิ่งติดกับสโมสร ยิ่งเจอคนในหมู่บ้านจอแจ อาจมีเสียงดังรบกวน และมีคนเข้าออกสโมสรตลอดเวลา หรือถ้าเป็นบ้านหลังที่อยู่บริเวณหน้าโครงการก็อาจจะมีรถผ่านเข้าออกหมู่บ้านตลอด ซึ่งถ้าใครชอบความสงบ และอยากได้ทำเลลึกเข้าไปภายในหมู่บ้าน บ้านพร้อมเฟอร์ของบางโครงการก็อาจจะไม่ตอบโจทย์

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

ซื้อบ้านพร้อมอยู่_พร้อมเฟอร์ดีไหม

สรุปซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ดีไหม

      ถ้าให้ตอบว่า ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ดีไหมนั้น คงต้องกลับมาถามตัวผู้ซื้อเองว่า วัตถุประสงค์ในการซื้อบ้าน เราอยากได้แบบไหน เราต้องการอะไร ซึ่งก่อนหน้าได้พูดถึงจุดเด่น จุดด้อยในการเปรียบเทียบไปแล้ว หากจะต้องเลือก ขอให้พิจารณาในสิ่งที่ผู้ซื้อต้องการจริงๆ ซึ่งถ้าความต้องการอยากได้บ้านพร้อมอยู่ ตกแต่งสวยหรู เฟอร์นิเจอร์ครบ งบประมาณซื้อถึง และที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเวลามาตกแต่งเอง ไม่ต้องเสียเวลารอบ้านเสร็จ ไม่ต้องเสียเงินบิลท์อินเพิ่มซึ่งอาจเป็นงบบานปลายได้ รวมถึงชอบทำเลที่ดีของโครงการ ก็ต้องบอกเลยว่าซื้อบ้านพร้อมเฟอร์คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน และเผลอๆ จะได้ในราคาที่ถูกกว่าซื้อบ้านเปล่ามาตกแต่งเองอีกด้วย

      แต่ถ้าหากใครคิดว่าบ้านพร้อมเฟอร์แพงไป ไม่ได้ชอบดีไซน์ การตกแต่งบ้านต้องเป็นสไตล์ของตัวเองเท่านั้น อยากซื้อบ้านเปล่ามาตกแต่งเอง โดยคุมงบประมาณเองได้ไม่ให้บานปลายเกินราคาตัวบ้าน อยากได้บ้านใหม่จริงๆ เลือกสเปกวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์เอง มีเวลาไปเลือกซื้อ รักความสงบ ชอบอยู่บ้านในทำเลลึกๆ การไม่ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ และเลือกรอบ้านเปล่าก็น่าจะคุ้มค่าตอบโจทย์ในมุมมองนี้ นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบบ้านพร้อมเฟอร์และสนใจอยากซื้อบ้านตัวอย่าง สามารถศึกษาความแตกต่างของการซื้อบ้านตัวอย่างและบ้านของจริงเพื่อประกอบการพิจารณาได้เช่นกัน สรุปคือ การซื้อบ้านพร้อมเฟอร์ ก็ล้วนมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน สามารถพิจารณาความคุ้มค่า งบประมาณในมือถึงได้เลย!!


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ