ไกด์จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด เล็กๆ ก็สวยและสะดวกได้

ไกด์จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด เล็กๆก็สวยและสะดวกได้

หลายคนที่เลือกอยู่ คอนโด อาจเคยพบกับปัญหาหลักๆ คือเรื่องของขนาดพื้นที่ห้องใช่ไหมคะ เพราะด้วยพื้นที่ที่มีจำกัด ทำให้ไม่สามารถหยิบจับทุกอย่างใส่ลงไปทั้งหมดได้ และขนาดของครัว ที่อาจจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลายคน ที่ไม่รู้ว่า พื้นที่เพียงแค่นี้ควรจะจัดการอย่างไรได้บ้าง วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยมีไกด์ในการเริ่มต้นง่ายๆ อย่างการเลือกเคาน์เตอร์ให้สวย และสะดวกเมื่อใช้งานมาฝาก ตามนี้เลยค่ะ


ครัว คอนโด แต่งอย่างไรใช้งานได้สะดวก


ก่อนจะเริ่มลงมือทำ แนะนำว่าให้เริ่มวัดขนาดของพื้นที่ครัวภายในห้องของคุณก่อนนะคะ หลังจากที่กะประมานพื้นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นจึงค่อยมาปรับวางเคาน์เตอร์ครัว และส่วนอื่นๆที่สำคัญ เช่น ตู้เย็น อ่างล้างจ้าน และเตาแก๊ส ซึ่งหลักในการจัดสรร ครัวคอนโดสามารถแบ่งได้หลักๆ ตามนี้ค่ะ

 

1. สำหรับครัวคอนโดฯที่มีขนาดเล็กมากๆ เช่น เป็นเพียงพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับระเบียงและทางเดิน แนะนำให้เริ่มวางโซนครัว ด้วยการจัดเคาน์เตอร์ให้เป็นแนวเส้นตรง ก็จะดูกะทัดรัด เหมาะกับโครงสร้างพื้นที่แบบนี้นะคะ แถมยังเป็นการจัดวางที่ดูเรียบง่ายทันสมัยด้วย ซึ่งปัจจุบันมีชุดเคาน์เตอร์ครัวดีไซน์นี้ออกมาให้เลือกมากมาย เริ่มตั้งแต่ 1.2 เมตร ไปจนถึง 2 เมตร เป็นต้นค่ะ

2. หากห้องครัวของคอนโดฯคุณมีพื้นที่มากพอ สามารถจัดวางแบบชิดผนังได้สองด้าน การจัดวางเคาน์เตอร์ครัวแบบเข้ามุม ก็จะช่วยให้คุณทำครัวได้สะดวกขึ้น เพราะสามารถเข้าถึงพื้นที่ใช้สอยทั้งทางซ้ายและขวาได้เร็วกว่าค่ะ

3. นอกจากนี้แล้วพื้นที่ส่วนบน สามารถติดเคาน์เตอร์ประเภทตู้ลอย เพื่อทำชั้นวางของที่สามารถใส่ของใช้ต่างๆ รวมถึงเครื่องปรุงรสที่ใช้ประกอบอาหาร หรือจะเป็นตะแกรงลอยที่ใช้พักจานเวลาล้างเสร็จ แบบนี้ก็จะทำให้ทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้อย่างลงตัวเลยค่ะ

 

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะจัดครัวแบบไหน ถ้าอยากได้ความสะดวกสบายมากที่สุด พร้อมได้ลุคที่ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนคอนโดฯ แนะนำให้เลือกท้อปเคาน์เตอร์ หรืออุปกรณ์ครัวเป็นแบบมันเงา และควรมีสีเรียบๆ เช่น สีขาว หรืออาจเน้นไปทางสีเข้มๆ เท่ๆ อย่าง ดำ เทา ไปเลย ก็จะดูโมเดิร์น และง่ายในการทำความสะอาดนะคะ  แน่นอนว่า คอนโดของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เน้นการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างสะดวกและสามารถปรับแต่งได้หลากลายตามใจชอบ แล้วแต่สไตล์ของผู้ที่พักอาศัย อีกหนึ่งเรื่องเล็กๆที่เราใส่ใจ… เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคุณและครอบครัว


ครัว คอนโด แต่งอย่างไรใช้งานได้สะดวก

ครัว คอนโด แต่งอย่างไรใช้งานได้สะดวก

ครัว คอนโด แต่งอย่างไรใช้งานได้สะดวก

ครัว คอนโด แต่งอย่างไรใช้งานได้สะดวก

ครัว คอนโด แต่งอย่างไรใช้งานได้สะดวก

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ คอนโดฯ Ease พระราม 2 / คอนโดฯ The Room สาทร / คอนโดฯ The Key / คอนโดฯ Wan Vayla หัวหิน-เขาเต่า / คอนโดฯ North เชียงใหม่ / คอนโดฯ 333 Riverside

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ