ชีวิตคอนโดทำไมต้องไกลธรรมชาติ

ชีวิตคอนโดทำไมต้องไกลธรรมชาติ

คอนโด วันเวลา หัวหิน จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


ด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่างของคนที่เลือกอาศัยอยู่ในคอนโดนั้น ทำให้ผู้อาศัยบางคนไม่รู้สึกว่า คอนโดเป็นที่อยู่อาศัยเหมือนอย่างบ้านเดี่ยว การที่จะทำให้ชีวิตคอนโดรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวได้นั้น อาจทำได้ด้วยการปรับแต่งสวนริมระเบียงห้อง หรือ พื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง ซึ่งต่างก็เป็นตัวช่วยที่ดี ถึงแม้ว่าริมระเบียงจะมีพื้นที่จำกัดสำหรับวางคอมพ์เพรซเซอร์แอร์ ก็ไม่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับการจัดสรรพื้นที่สีเขียวให้ดูสบายตา เราขอแนะนำ “สวนแนวตั้ง” ให้เป็นการตอบโจทย์ที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย ด้วยวิธีง่าย ๆ แค่เพียงเจาะตะปูแล้วนำต้นไม้มาแขวนไว้ เท่านี้ก็จะได้ธรรมชาติริมระเบียง แต่อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ เพราะถ้าวันไหนมีลมแรง พัดกระถางปลิวร่วงลงมา อาจจะไม่สบายตาสำหรับผู้อยู่อาศัยและไม่สบายใจที่จะต้องเหนื่อยทำความสะอาดกันด้วยค่ะ


สำหรับใครที่ไม่ได้มีเวลาจัดสวนริมระเบียง ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะที่คอนโด แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ให้ความสำคัญกับคุณภาพทุกชีวิต เพราะเราได้ถ่ายทอดแนวคิดการอยู่อาศัย จนทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวเลยทีเดียว ด้วยพื้นที่บริเวณรอบคอนโดที่เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยสร้างความร่มรื่น และความผ่อนคลายสบายกายสบายใจแก่ผู้อยู่อาศัย รวมถึงการออกแบบฟังก์ชั่นของ Unit Plan และพื้นที่ส่วนกลางสวนสีเขียว ตลอดจนสระว่ายน้ำ ต่างก็ช่วยสร้างความร่มรื่นให้กับผู้ที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด


แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  ยังมีการกำหนดจำนวนยูนิตเป็นแบบ  “Low density” คือ จำกัดจำนวนพื้นที่ยูนิตของพื้นที่โครงการให้ "ไม่หนาแน่น" จึงเกิดพื้นที่ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ผู้อยู่อาศัยสามารถเพิ่มเติมพื้นที่สีเขียวให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัวได้อย่างมีความสุขในทุกๆวัน  ด้วยคอนโดที่ถูกออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

พื้นที่ทั้งหมดในคอนโดนี้ นอกจากระเบียงและพื้นที่ส่วนกลางแล้ว ผู้อยู่อาศัยเองยังสามารถสร้างบรรยากาศให้ใกล้ตัวเรามากขึ้นไปอีก ด้วยการตกแต่งภายในห้อง อย่างเช่น  การเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ในธีม forest (ป่าไม้) เพิ่มการแต่งโทนสีธรรมชาติในคอนโดให้กับเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา เฟอร์นิเจอร์ เตียงไม้ โคมไฟ หรือเก้าอี้


เราสามารถนำเฟอร์นิเจอร์หวายเก่า ๆ นำมา D.I.Y. เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซื้อของตกเเต่งเพิ่ม ทั้งยังเป็นการรีไซเคิลนำของกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง แถมยังมีชิ้นเดียวในโลกเป็นสไตล์ของตัวเองด้วยค่ะ

นอกจากนี้เรายังสามารถเติมกลิ่นธรรมชาติให้ห้องเราได้อีกด้วย หลายคนคงกังวลว่าห้องจะเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ซึ่งทาง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และได้ติดตั้งระบบ Air Post นวัตกรรมเฉพาะ LH เข้ามาเป็นส่วนช่วยในคอนโดให้ห้องของผู้อยู่อาศัยนั้นเย็นสบายไร้กลิ่นอับ ซึ่งนวัตกรรม Air Post นี้ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว 

Air Post เป็นระบบระบายอากาศอัจฉริยะ ที่ประตูห้องของคอนโดซึ่งผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ช่วยให้เกิดการระบายอากาศที่ดีกว่าห้องพักทั่วไปถึง 37% ทั้งยังช่วยระบายกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี แม้ขณะปิดประตูหน้าต่างอยู่ จึงเหมือนคอนโดสามารถหายใจได้เอง นอกจากนี้ ตรงช่องระบายอากาศก็ยังสามารถปรับระดับ และถอดออกมาทำความสะอาดได้ จึงสะดวกในการใช้งานและดูแลรักษา ที่สำคัญยังไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวนจากภายนอก เพราะช่องระบายอากาศนี้ ได้กรุฉนวนดูดซับเสียงเอาไว้แล้วนั่นเองค่ะ เทคโนโลยีที่ดีอย่างนี้มีแค่ที่นี่ทีเดียว และไม่ใช่เเค่ฟังก์ชั่นที่ดูดกลิ่นเท่านั้น เรายังประหยัดพื้นที่เพื่อวางของประดับชิ้นเล็กซึ่งจะช่วยให้ห้องเราดูมีสไตล์ขึ้นได้อีกด้วยค่ะ


สำหรับใครที่อยากจะรับชมทุกโครงการของเราสามารถติดต่อได้ที่ 1198 เรามีทั้งโครงการ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และ คอนโด มากมายให้เลือกชมกันได้ที่เว็บไซต์ของ แลนด์ แอนด์ เฮาส์

ภาพถ่ายสถานที่จริง: โครงการคอนโดคุณภาพ คอนโดวันเวลาหัวหิน เขาเต่า, คอนโด The Key จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ