10 วิธีแต่งคอนโด 2 ห้องนอนให้ดูหรูหราแบบ Modern Luxury

แต่งคอนโดหรูสไตล์ Modern Luxury ยกระดับชีวิตในทุกมุมมอง

หลายๆ คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดคงเคยมีโมเมนต์อยากแต่งคอนโดให้ดูทันสมัยและหรูหราสไตล์ Modern Luxury ตามรอยซีรีย์เกาหลี หรือภาพยนตร์ตะวันตก ที่นิยมตกแต่งห้องนอนหรือที่อยู่อาศัยในสไตล์ Modern Luxury ใครที่ชื่นชอบการแต่งห้อง แต่งคอนโดสไตล์นี้ วันนี้เราจะพามาเจาะไอเดียแต่งคอนโดของคุณให้ดูหรูหราและทันสมัยกัน 


แต่งคอนโดหรูสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่

มาทำความรู้จักสไตล์ Modern Luxury กันก่อน

การแต่งคอนโดสไตล์  Modern Luxury เป็นการตกแต่งที่เน้นผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความหรูหราให้เข้ากัน ซึ่งเป็นการตกแต่งที่มีความลักชัวรี มีการเลือกใช้คู่สีที่มีความสุขุม เรียบง่ายแต่หรูหรา ซึ่งช่วยสะท้อนเเนวคิดและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ซึ่งนอกจากการแต่งคอนโดสไตล์นี้จะมีคอนเซ็ปต์ชัดเจนในเรื่องของความทันสมัยและหรูหรา การแต่งคอนโด Modern luxury ยังเน้นคุณภาพของการอยู่อาศัยอีกด้วย ทั้งเรื่องแสงไฟในปริมาณที่พอดี การจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้ง่าย โดยไม่มีเฟอร์นิเจอร์มากเกินไปอีกด้วย


แต่งคอนโดเปลี่ยนโหมดสไตล์ Modern Luxury ตามนี้! 


แต่งคอนโดหรูสไตล์ Modern Luxury แต่งผนังด้วยหินอ่อน1. แต่งผนังด้วยหินอ่อน

แต่งคอนโดสไตล์ Modern luxury กับหินอ่อนถือเป็นของคู่กัน การกรุผนังด้วยหินสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศความหรูหราได้เป็นอย่างมาก และวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็หนีไม่พ้น “หินอ่อน” การกรุผนังห้องคอนโดด้วยหินอ่อนก็มีให้เลือกหลายเกรด ถ้ามีงบประมาณพอสมควรสามารถเลือกหินอ่อนนำเข้าจากยุโรปที่มีราคาแพงได้ แต่ถ้างบประมาณจำกัดก็สามารถเลือกกระเบื้องลายหินอ่อนที่มีราคาประหยัดลงมาได้
 

แต่งคอนโดเพิ่มไฟให้ความหรูหรา

2. ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์ หรือโคมไฟระย้า 

อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยดึงความหรูหราและโมเดิร์นได้ในคราวเดียว เพราะการตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟระย้า นอกจากจะดูหรูหราแล้วยังช่วยให้ห้องมีความโมเดิร์นขึ้นมาได้ อีกทั้งไฟดาวน์ไลท์ยังใช้ตกแต่งได้ทั้งบริเวณทางเดิน ริมหน้าต่าง หรือแม้แต่ในตัวห้องก็ได้เช่นกัน ยิ่งหากติดโคมไฟระย้าแบบคริสตัลยิ่งช่วยให้ภาพรวมของคอนโดดูหรูหราขึ้นมาได้อีก แต่ควรระวังเรื่องของการติดตั้งโคมให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ Mood&Tone ภายในห้องดูขัดกันได้ 


แต่งคอนโดหรูด้วยการเพิ่มกระจกเงา

3. เพิ่มความสว่างด้วยกระจกเงา 

เรามักจะเห็นแบบคอนโดสไตล์โมเดิร์นหลายๆ ห้องมีการตกแต่งด้วยกระจกเงา เพราะช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้นด้วยการสะท้อนแสง ทำให้ห้องดูเหมือนมีแสงเข้าจากทุกทิศทาง อีกทั้งยังช่วยให้ห้องคอนโดดูกว้างยิ่งขึ้น ไม่อึดอัด เพราะการสะท้อนภาพจะช่วยให้สายตาของเรารู้สึกว่ามีพื้นที่มากยิ่งขึ้น และให้ความโมเดิร์นทันสมัยจากตัวกระจกเองด้วย


ใช้คู่สีช่วยแต่งคอนโด เพิ่มความหรูหรา

4. ใช้คู่สีช่วยแต่งคอนโด เพิ่มความหรูหรา 

การตกแต่งด้วยคู่สีคือการใช้สี 2 สีที่อยู่ในโทนตรงข้ามกัน มาตกแต่งพร้อมกัน แน่นอนว่าการตกแต่งภายในโดยปกติแล้วเราจะยึดแม่สีที่ใกล้เคียงกันเพื่อให้ดูกลมกลืน แต่ในบางครั้งเราสามารถใช้สีที่ตรงข้ามกันมาตกแต่งห้องได้ ซึ่งทำให้ดูสวยงามไปอีกแบบ เป็นความขัดแย้งกันที่ดูสวยงาม การตกแต่งแนวหรูหราก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้ เช่น การใช้สีดำกับสีทองเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่นั้นๆ มากขึ้น หรือโทนสีขาว-ครีมตัดกับสีดำ-เทา สร้างบรรยากาศเบาสบายและหรูหราได้พร้อมกัน


แต่งคอนโดหรูสไตล์ Modern Luxury ด้วยของตกแต่งที่หรูหรา

5. เลือกของตกแต่งดีไซน์หรูหรา 

ในส่วนการตกแต่งคอนโดให้ดูหรูหราและโมเดิร์นด้วยของตกแต่งเหล่านี้ไปใช้ประดับคอนโด เช่น เเจกันสไตล์โมเดิร์น เชิงเทียน พรมขนสัตว์ และเบาะหนังสัตว์ ที่นับเป็นไอเทมพื้นฐานที่จะช่วยสร้างความหรูหราและทันสมัยในคราวเดียวกัน รับรองว่าจะช่วยเพิ่มรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้คอนโดมีเอกลักษณ์ขึ้นมาในทันใด 


แต่งคอนโด modern luxury ด้วยของดีไซน์ล้ำสมัย

6. เลือกเครื่องไฟฟ้าที่ดีไซน์ล้ำสมัย 

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนมักจะมองข้ามแต่ก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน คือการเลือกเครื่องไฟฟ้าที่ดีไซน์ล้ำสมัย เช่น ลำโพงแบบโมเดิร์นมินิมอล ตู้เย็นที่มีดีไซน์ที่โค้งมน หรือกระจก Smart Mirror โดยเฉพาะโทรทัศน์ ซึ่งปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ดีไซน์ออกมาได้ดูทันสมัยและดูแพง เช่น ทีวีที่สามารถติดตั้งบนผนัง หรือทีวีที่มีความบางและโค้งมนจนเหมือนอยู่ในออฟฟิศของบริษัท เทคโนโลยีก็ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้บ้านได้

แต่งคอนโดหรู หลีกเลี่ยงการตกแต่งที่ดูแกรนด์จนเกินไป

7. หลีกเลี่ยงการตกแต่งที่ดูแกรนด์จนเกินไป 

อย่าเยอะจนล้น! แน่นอนว่าเราอยากให้การตกแต่งคอนโดให้ดูหรูหรา แต่บางครั้งก็ต้องพยายามคุมธีมไม่ให้ดูล้นจนเกินไป เพราะการใส่ทุกอย่างที่ดูแกรนด์ที่เยอะจนเกินไป เช่น มีลวดลายทองตกแต่งทั่วทั้งห้อง มีความระยิบระยับจากของตกแต่งสะท้อนแสง หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ราคาแพงหลายๆ ชิ้น อาจทำให้คอนโดของคุณดูรกและลายตา จนกลายเป็นโชว์รูมมากกว่าที่จะเป็นที่อยู่อาศัย 


แต่งคอนโดหรูด้วยตู้เสื้อผ้าบิลท์อินแบบเต็มความสูง

8. ตู้เสื้อผ้าบิลท์อินทรงสูง 

คอนโดหรูมักจะมีตู้เสื้อผ้าแบบบิลท์อิน ซึ่งแยกออกจากพื้นที่สำหรับแต่งตัวโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือเป็นการตกแต่งแบบบิลท์อินด้วยตู้เสื้อผ้าที่มีความสูงแบบเต็มฝ้าเพดานเรียกว่าจะหาอะไรที่ทำให้ดู Modern Luxury ไปมากกว่านี้คงไม่ได้แล้ว

โซฟาหนังเพิ่มความหรูให้คอนโด

9. โซฟาหนัง ตัวแทนความ Modern Luxury ที่ขาดไม่ได้ 

คงไม่ต้องอธิบายมากนักว่าโซฟาหนังมีความสัมพันธ์กับการแต่งบ้านให้ดูหรูหรามากแค่ไหน บางครั้งแค่เลือกโซฟาหนังสวยๆ มาวางคู่กันกับโต๊ะกลางสวยที่มีดีไซน์ทันสมัย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ห้องธรรมดาดูหรูหราขึ้นมาได้แล้ว และอาจจะเพิ่มของตกแต่งเข้าไปอีกนิดหน่อย เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะลงตัวมากยิ่งขึ้น 


10. พรมปูพื้นไอเทมเด็ด เพิ่มกลิ่นอายในห้องให้หรูหรา 

การปูพรมปลายเตียงเหมาะสำหรับห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่ต้องการสร้างความหรูหรา สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ลองเลือกพรมที่มีสีสันคุมโทนไปในทางเดียวกันกับห้องและขนาดของพรมก็ไม่ควรใหญ่หรือเล็กจนเกินไป จะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมของห้องออกมาเรียบหรู ดูดีขึ้นได้
 

พรมปูพื้นไอเทมเด็ด เพิ่มกลิ่นอายในห้องให้หรูหรา


แม้ว่าการตกแต่งคอนโดในแบบ Modern Luxury จะช่วยให้ห้องดูหรูหรา แต่ในขณะเดียวกันหากแต่งมากจนเกินไป หรือเลือกใช้สีเก่าๆ ก็อาจทำให้กลายเป็นโทนแก่เกินไปได้ ซึ่งเทคนิคทั้ง 10 ข้อที่ได้แนะนำไปในบทความนี้เป็นเทคนิคที่ดีไซเนอร์หลายคนเลือกใช้ และผู้อยู่อาศัยทั่วไปอย่างเราก็สามารถประยุกต์ใช้กับการแต่งคอนโดของเราเองได้เช่นกัน


ติดตามสาระเรื่องบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

ชมโครงการ คอนโด แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ คลิก >> https://www.lh.co.th/th/condominium 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ