แต่งคอนโดให้ดูหรูหราสไตล์ Modern Luxury

10 วิธีแต่งคอนโด 2 ห้องนอนให้ดูหรูหราแบบ Modern Luxury

เชื่อว่าคนเมืองหลาย ๆ คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดไม่ว่าจะเป็นคอนโดขนาดเล็กหรือใหญ่ 2-3 ห้องนอน ล้วนต้องเคยมีโมเมนต์ที่อยากแต่งคอนโดของตัวเองให้ดูทันสมัยและดูหรูหรา หรือที่เรียกว่า Modern Luxury ซึ่งเป็นเทรนด์การแต่งบ้านที่มีอิทธิพลกับการตกแต่งภายในในยุคปัจจุบันค่อนข้างมาก สังเกตได้จากกระแสนิยมไม่ว่าจะเป็นซีรีย์เกาหลี ภาพยนตร์ตะวันตก ที่ล้วนนิยมการตกแต่งสไตล์ Modern Luxury แทบจะทั้งหมด หรือเชนโรงแรมยักษ์ใหญ่ก็มักจะเน้นการดีไซน์แนวนี้


แต่งคอนโดหรูสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่

ใครที่มีความชื่นชอบกับสไตล์นี้และอยากหาไอเดียมาตกแต่งคอนโดของตัวเองให้ดู Modern Luxury วันนี้เราจะมาเจาะลึกการตกแต่งในสไตล์นี้กัน โดยเฉพาะคอนโดแบบ 2 ห้องนอน พร้อมกับหยิบเอา 10 ไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งสไตล์ Modern Luxury มาแนะนำเป็นไอเดียในการแต่งห้องคอนโดของคุณให้ดูหรูหราและทันสมัยกัน

ทำความรู้สไตล์ Modern Luxury

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury เป็นการตกแต่งที่เน้นผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยแบบโมเดิร์นและความหรูหราเข้ากันอย่างลงตัว ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้อยู่อาศัยให้ดูภูมิฐาน เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ในขณะเดียวกันก็เป็นคนทันสมัย มีเเนวคิดสมัยใหม่ สไตล์การแต่งบ้านแบบนี้นิยมในกลุ่มคนเมืองที่มีอายุราว ๆ 30-45 ปี


ไอเดียแต่งคอนโด Modern Luxury จะเน้นไปที่ความหรูหราพร้อมกับความทันสมัยให้ผสานกัน เป็นสไตล์การตกแต่งภายในที่ดีไซเนอร์นิยมใช้เพื่อแต่งห้องตัวอย่างเอาไว้โชว์ผลงาน แก่นของการแต่งบ้านแนวนี้นอกจากความทันสมัยและความหรูหราแล้ว ยังเน้นคุณภาพของการอยู่อาศัยอีกด้วย ทั้งเรื่องแสงไฟในปริมาณที่พอดี การจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้ง่าย เข้าถึงส่วนต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีเฟอร์นิเจอร์มาเกะกะทางเดิน ทั้งหมดถูกออกแบบมาโดยให้ผู้อยู่อาศัยเป็นศูนย์กลาง


สาเหตุที่เน้นเจาะกลุ่มคนอายุ 30-45 เป็นหลักเพราะคนกลุ่มนี้เป็นช่วงวัยที่กำลังเริ่มประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและเริ่มซื้อบ้านหรือคอนโดที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ขึ้นและอยากตกแต่งออกมาให้ดูหรูหรา ดูแพง พรีเมียม เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของความสำเร็จ ในขณะเดียวกันก็พยายามหลีกเลี่ยงความร่วมสมัย ไม่ให้ดู Classic จนเกินไป หลีกเลี่ยงแนวทาง Contemporary ที่ลดความทันสมัยลง สะท้อนจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นโมเดิร์นเป็นหลัก การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูล้ำ ๆ เช่น ลำโพงที่มีดีไซน์ล้ำสมัย การใช้สีโทนสว่าง ๆ

แต่งคอนโดแบบ Modern Luxury ทำอย่างไร


อยากแต่งคอนโดแบบ Modern Luxury ทำอย่างไร

ตอนนี้เราได้รู้จักการตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury กันไปแล้ว สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คอนโด และมีความสนใจที่จะตกแต่งคอนโดในสไตล์ Modern Luxury เรามีเทคนิคดี ๆ 10 ข้อมาฝากกันในบทความนี้ รับรองว่าถ้าทำตามเทคนิคนี้แล้วจะช่วยให้คอนโดของคุณดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นแน่นอน และในขณะเดียวกันก็จะดูแพง ดูหรู ไปด้วย


ทั้ง 10 เทคนิคนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับคอนโดทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ แต่ถ้าเป็นคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เช่น คอนโด 2 ห้องนอน ด้วยขนาดพื้นที่ที่กว้างกว่าก็จะง่ายในการขับความเป็น Modern Luxury ออกมาได้มากกว่า เราไปดูทั้ง 10 เทคนิคนี้กันได้เลย


1. กรุผนังด้วยหินที่มีความหรูหรา

คอนโดหรูกับหินอ่อนเป็นของคู่กันที่ขาดกันไม่ได้เลย การกรุผนังด้วยหินที่เงางามเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรามาตั้งแต่อดีต และวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็หนีไม่พ้น “หินอ่อน” การกรุผนังห้องคอนโดด้วยหินอ่อนซึ่งมีให้เลือกหลายเกรด ถ้ามีงบประมาณพอสมควรก็สามารถที่จะเลือกหินอ่อนนำเข้าจากยุโรปที่มีราคาแพงได้ แต่ถ้างบประมาณจำกัดก็สามารถเลือกกระเบื้องลายหินอ่อนที่มีราคาประหยัดลงมาได้

แต่งคอนโดเพิ่มไฟให้ความหรูหรา


2. ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์

เทคนิคหนึ่งที่ช่วยดึงความหรูหราและโมเดิร์นให้เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันได้ก็คือการตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์ นอกจากจะดูหรูหราแล้วยังมีความโมเดิร์นอีกด้วย ไฟดาวน์ไลท์สามารถที่จะตกแต่งได้ทั้งบริเวณทางเดิน ริมหน้าต่าง หรือแม้แต่ในตัวห้องก็ได้เช่นกัน

แต่งคอนโดหรูด้วยการเพิ่มกระจกเงา


3. เพิ่มความสว่างด้วยกระจกเงา

เรามักจะเห็นแบบคอนโดสไตล์โมเดิร์นหลาย ๆ ห้องที่มีการตกแต่งด้วยกระจกเงา เพราะเป็นของตกแต่งที่มีประโยชน์กับคอนโดมาก ๆ ประการแรกเลยคือกระจกเงาจะช่วยให้ห้องดูสว่างมากยิ่งขึ้นด้วยการสะท้อนแสง ทำให้ห้องดูเหมือนมีแสงเข้าจากทุกทิศทาง ประการที่สองคือกระจกเงายังช่วยให้ห้องคอนโดของคุณดูกว้างยิ่งขึ้น ไม่อึดอัด เพราะการสะท้อนภาพจะช่วยให้สายตาของเรารู้สึกว่ามีพื้นที่มากยิ่งขึ้น และประโยชน์อีกข้อของกระจกเงาก็คือความโมเดิร์นทันสมัยของมันนั่นเอง


4. ใช้คู่สีในการตกแต่งเพิ่มความหรูหรา

การตกแต่งด้วยคู่สีคือ การใช้สี 2 สีที่อยู่ในโทนตรงข้ามกันและในบางครั้งอาจจะดูขัดกัน มาตกแต่งพร้อมกัน แน่นอนว่าการตกแต่งภายใน โดยปกติแล้วเราจะยึดแม่สีที่ใกล้เคียงกันเพื่อให้ดูกลมกลืน แต่ในบางครั้งเราสามารถใช้สีที่ตรงข้ามกันมาตกแต่งห้องได้ ซึ่งทำให้ดูสวยงามไปอีกแบบ ลองนึกภาพท้องฟ้าตอนพลบค่ำที่ทั้งฉากปูด้วยสีน้ำเงินคราม แต่แล้วก็มีเส้นสีส้มแรง ๆ ของดวงอาทิตย์มาตัด เป็นความขัดแย้งกันที่ดูสวยงาม การตกแต่งแนวหรูหราก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้เช่นกัน เช่น การใช้สีดำกับสีทองเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่นั้น ๆ มากขึ้น


5. เลือกของประดับที่หรูหรา

ถ้าหากว่าอยากเพิ่มของตกแต่งเข้าไปในคอนโดเพื่อให้ดูหรูหราและโมเดิร์นไปพร้อม ๆ กัน คุณอาจจะสงสัยว่าจะเลือกของตกแต่งแบบไหนดีที่จะทำให้ทั้งสองอย่างนี้ไปพร้อมกันได้ คำตอบนั้นไม่ยากเลย ลองเลือกของตกแต่งเหล่านี้ไปใช้เช่น เเจกัน เทียน พรม เบาะหนังสัตว์ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความหรูหราขึ้นมาในทันใด

แต่งคอนโด modern luxury ด้วยของดีไซน์ล้ำสมัย

6. เลือกเครื่องไฟฟ้าที่ดีไซน์ล้ำสมัย

อีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้ามแต่มีความสำคัญมากก็คือ การเลือกเครื่องไฟฟ้าที่ดีไซน์ล้ำสมัย เช่น ลำโพงที่มีดีไซน์สวย ๆ แบบโมเดิร์นมินิมอล ตู้เย็นที่ไม่ได้มีดีไซน์แบบสี่เหลี่ยมทื่อ ๆ แต่มีดีไซน์ที่โค้งมนและสีสันสวยงาม อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นจุดดึงสายตาก็คือ โทรทัศน์ ซึ่งปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ดีไซน์ออกมาได้ดูทันสมัยและดูแพง เช่น ทีวีที่สามารถติดตั้งเป็นกรอบรูปบนผนังได้ หรือทีวีที่มีความบางและโค้งมนจนเหมือนอยู่ในออฟฟิศของบริษัทเทคโนโลยี


7. หลีกเลี่ยงการตกแต่งที่ดูแกรนด์เกินไป

แน่นอนว่าเราอยากตกแต่งให้ดูหรูหรา แต่บางครั้งก็ต้องพยายามคุมธีมไม่ให้ดูล้นจนเกินไป เพราะถ้าแกรนด์จนเกินไป เช่น มีลวดลายทองตกแต่งทั่วทั้งห้อง มีความระยิบระยับจากของตกแต่งสะท้อนแสง หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ราคาแพงหลาย ๆ ชิ้น ทั้งหมดนี้จะทำให้คอนโดของคุณดูหรูหราจนอาจจะล้นเกินไปและจะกลายเป็นโชว์รูมมากกว่าที่จะเป็นที่อยู่อาศัย

ตู้เสื้อผ้าบิลท์อินแบบเต็มความสูง


8. ตู้เสื้อผ้าบิลท์อินแบบเต็มความสูง

บ้านหรู ทาวน์โฮมหรู คอนโดหรู มักจะมีหนึ่ง สิ่งที่เหมือนกันก็คือห้องแต่งตัวแบบบิลท์อินที่มีตู้เสื้อผ้าสวย ๆ แยกออกมาเป็นพื้นที่เฉพาะ และที่สำคัญคือเป็นการบิลท์อินให้ตู้เสื้อผ้าสูงเท่ากับความสูงเพดานของห้อง เรียกได้ว่าจะหาอะไรที่ทำให้ดู Modern Luxury ไปมากกว่านี้คงไม่ได้อีกแล้ว

โซฟาหนังเพิ่มความหรูให้คอนโด


9. โซฟาหนัง

คงไม่ต้องอธิบายมากนักว่าโซฟาหนังมีความสัมพันธ์กับการแต่งบ้านให้ดูหรูหรามากแค่ไหน บางครั้งแค่เลือกโซฟาหนังสวย ๆ มาวางคู่กันกับโต๊ะกลางสวยที่มีดีไซน์ทันสมัย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ห้องธรรมดาดูหรูหราขึ้นมาได้แล้ว และอาจจะเพิ่มของตกแต่งเข้าไปอีกนิดหน่อย เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะลงตัวมากยิ่งขึ้น

โคมไฟระย้าเพิ่มความหรูให้คอนโด


10. โคมไฟระย้า

ปิดท้ายเทคนิคที่ 10 ที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อพูดคำว่า หรูหราโมเดิร์น นั่นก็คือ โคมไฟระย้า และถ้าเลือกเป็นโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์หรูด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยให้ภาพรวมของทั้งคอนโดดูหรูหราขึ้นมาในทันที แต่สิ่งที่ต้องระวังคือถ้ามีการติดตั้งโคมไฟระย้าแล้ว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ควรต้องถูกยกระดับตามไปด้วย ซึ่งก็ควรอยู่ในเลเวลเดียวกัน ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นห้องที่ดูขัดกัน ไม่สุดไปสักทางได้


สรุปการแต่งคอนโดแบบ Modern Luxury

การตกแต่งคอนโดในแบบ Modern Luxury จะช่วยให้ห้องของเราดูหรูหรา ในขณะเดียวกันก็ไม่ดูแก่จนเกินไป ซึ่งเทคนิคทั้ง 10 ข้อที่ได้แนะนำไปในบทความนี้เป็นเทคนิคที่ดีไซเนอร์หลายคนเลือกใช้ และผู้อยู่อาศัยทั่วไปอย่างเรา ๆ ก็สามารถที่จะประยุกต์ใช้กับการแต่งคอนโดของเราเองได้เช่นกัน

อ่าน LH Living Tips ดี ๆ  เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ