ไอเดียแต่งมุมรับแขกห้องด้วยงานผ้า เรียบง่ายแต่มีสีสัน

แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย สร้างความสุขง่ายๆ ด้วยงานผ้า

พอพูดถึงมุมนั่งเล่นก็ต้องพูดถึงความผ่อนคลาย และพอพูดถึงความผ่อนคลาย วัสดุที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องนี้ ก็คงหนีไม่พ้นผ้าใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์จึงอยากชวนคุณมาแต่งมุมนั่งเล่นด้วยงานผ้ากัน เช่นตามไกด์นี้เลยค่ะ

แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย by LH

เริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักอย่างชุดโซฟา ที่ถ้าคุณเลือกเป็นแบบบุผ้าหรือมีปลอกผ้าแล้ว จะได้สนุกกับลวดลายที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แถมปลอกผ้า ก็ยังช่วยให้ถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งนี้ เพื่อสัมผัสที่สะดวกสบายที่สุด นั่งแล้วไม่รู้สึกร้อน ไม่เหนียวตัว แนะนำให้เลือกเป็นโซฟาผ้าฝ้าย ก็จะเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราได้ดี นอกจากนี้ อย่าลืมหาหมอนอิงผ้าสีสันสวยๆ มาประดับเพิ่มด้วยนะคะ ต่อมาเป็นผ้าม่าน รู้ไหมคะว่าเพราะม่านผ้านั้นมีสีสันและลวดลายให้เลือกเยอะเหมือนกัน ทั้งยังเป็นของตกแต่งที่กินพื้นที่ค่อนข้างมาก การเลือกใช้ม่านผ้าจึงสร้างบรรยากาศอบอุ่น นุ่มสบาย และคุมโทนให้ห้องได้ดี จึงทำให้คุณตกแต่งได้ง่ายขึ้นค่ะ และส่วนสุดท้ายที่อยากให้แนะนำให้ใช้งานผ้ามาตกแต่งในมุมนั่งเล่น ก็คือพรมนะคะ เช่นนำมาปูไว้บริเวณโต๊ะกลาง หรือปูรองโซฟา ซึ่งนอกจากจะช่วยให้มุมนั่งเล่นดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นแล้ว หากได้เป็นพรมขนสัตว์นุ่มๆ ก็จะสร้างสัมผัสที่สบายเท้าที่สุด แถมยังทำให้ได้ลุคที่ดูหรูหรา ใครชอบความสบาย อย่าลืมตกแต่งมุมนั่งเล่นด้วยงานผ้ากันนะคะ

อ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่: http://www.lh.co.th/content


แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย by LH

แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย by LH

แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย by LH

แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย by LH

แต่งมุมนั่งเล่นให้แสนสบาย by LH

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Room / ทาวน์โฮม Villaggio บางนา / คอนโดฯ Ease พระราม2 / บ้านนัทวัน บางนา กม. 7 / บ้านชัยพฤกษ์ บางนา กม.7

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ