กระจกตัดเเสง ช่วยเปิดรับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

เปิดรับแสงธรรมชาติอย่างไร ให้ไม่ต้องกลัวแดดและความร้อน

ไอเดียที่ดีและถาวรที่สุด ทำแล้วจะช่วยให้คุณสามารถสัมผัสความโปร่งโล่ง สบายตาไปกับแสงสว่างจากธรรมชาติได้ทุกวัน โดยที่ไม่ร้อน ไม่ถูกแดดเผาด้วย ก็คือการตกแต่งผนังด้วยกระจกที่มีคุณสมบัติช่วยตัดแสงและกันความร้อนนั่นเองค่ะ เช่นที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้เลือกใช้แล้วในโครงการของเรา วันนี้ เลยอยากเอามาแนะนำให้รู้จัก และเอาไปประยุกต์ใช้กันนะคะ ^^

• กระจกสีเขียว - เป็นกระจกตัดแสงประเภทหนึ่งที่ยังให้แสงสว่างส่องผ่านได้มากถึง 75% แต่กลับให้ความร้อนผ่านได้แค่ 49% เท่านั้น จึงช่วยให้ได้ทั้งความเย็นสบาย และมีความสว่างปลอดโปร่งไปพร้อมกัน เหมาะกับที่พักอาศัยโดยทั่วไปค่ะ

• กระจกสีฟ้า - เป็นกระจกตัดแสงที่ดีขึ้นมาอีกระดับ โดยความร้อนจะผ่านได้เพียง 43% และเปิดรับแสงธรรมชาติอย่างพอเหมาะที่ 58% แต่ราคาจะสูงกว่ากระจกสีเขียวนะคะ

ใครสนใจการใช้กระจก 2 แบบข้างต้น ก็ลองเลือกไปตกแต่งที่บ้านหรือคอนโดฯ ของคุณได้นะคะ ยิ่งในฤดูหนาวแบบนี้ถึงมีลมเย็นๆ ก็ยังต้องระวังแดดให้บ้านเป็นพิเศษ เพราะท้องฟ้าในฤดูหนาวมีเมฆน้อย แดดเลยค่อนข้างจัดเชียวค่ะ

“กระจกตัดแสง” เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้าน LADAWAN / บ้านพฤกษ์ลดา / บ้านมัณฑนา / คอนโดฯ Ease พระราม 2 / ทาวน์โฮม indy


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ