เลือกทาวน์โฮม มินิมอลให้ถูกใจคน Gen Y ต้องโฟกัสอะไรบ้าง

ทาวน์โฮมสไตล์มินิมอล เอาใจคน Gen Y แบบไหนถึงตอบโจทย์

หากจะพูดถึงสไตล์การแต่งบ้านทาวน์โฮมให้ตอบโจทย์คน Gen Y ก็คงหนีไม่พ้นสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นสไตล์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ค่อนข้างมาก ด้วยสไตล์ตกแต่งที่น้อยแต่มาก ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ยังจัดเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่ดูโปร่งและกว้างขึ้น ซึ่งลงตัวกับหลายๆ ความต้องการของคนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก

ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ลองมาดูวิธีแต่งทาวน์โฮมสไตล์มินิมอลแบบง่ายๆ ให้ถูกใจคน Gen Y ตามนี้ไปด้วยกัน!


ตัวอย่างการแต่งทาวน์โฮมสไตล์มินิมอล โครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4 


  • เลือกใช้โทนสีธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด

ความโดดเด่นและมีสไตล์ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลของการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของคน Gen Y ซึ่งทาวน์โฮมสไตล์มินิมอลในปัจจุบันมักจะมีการเลือกใช้สีโทนสว่าง รวมถึงการใช้โทน Monochrome โดยสีที่นิยมใช้จะมีหลายเฉด ได้แก่ โทนสีขาว Cool White, Off-white, Snowflake, โทนสีครีม Warm white, Latter light, White hush, โทนสีเทา Soft twilight, Fading fog หรือ Clear to see เป็นต้น รวมถึงสีโทนสว่างอย่างสีขาว ครีม หรือเทาอ่อน ซึ่งสามารถช่วยสะท้อนแสงธรรมชาติได้ดี และถูกนำมาใช้เป็นทริคตกแต่งบ้านทาวน์โฮมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในบริเวณที่แสงส่องไม่ค่อยถึง เพื่อให้ภายในบ้านมีความโปร่งสว่างและผ่อนคลายนั่นเอง


แต่งทาวน์โฮมสไตล์มินิมอลให้มี space จาก ทาวน์โฮม indy อยุธยา 


  • สร้างสเปซปล่อยให้มีพื้นที่ว่าง

หัวใจหลักของการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือพื้นที่ (Space) ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการคน Gen Y ที่ต้องการพื้นที่ส่วนกลางที่ลงตัวสำหรับทำกิจกรรม หรือสังสรรค์กับชาวแก๊งภายในบ้าน จึงควรมีที่ว่างพอสมควร ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นและใช้งานจริง ในสัดส่วนที่ว่าง 60% และของตกแต่ง 40% เพื่อให้มีความโล่งสะอาดตา และมีโทนสีที่เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านทาวน์โฮม มินิมอล


เลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งทาวน์โฮม มินิมอล โครงการ indy Westgate


  • เน้นเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน เรียบง่ายใช้งานได้จริง

ทาวน์โฮม มินิมอล “น้อยแต่มาก” เป็นแนวคิดการตกแต่งที่ให้ความสำคัญกับการจัดลำดับความสำคัญ ละทิ้งของที่ไม่จำเป็นไป  หลายคนจึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน เช่น โซฟาที่ปรับรูปแบบการนั่งได้หลากหลายหรือมีที่พักเท้า โต๊ะรับแขกที่มีช่องเก็บของแบบเนียนๆ เตียงนอนที่มีที่เก็บของ ตู้บิลท์อินแบบปิด เป็นต้น โดยมักใช้โทนสีสว่างตกแต่งบ้านทาวน์โฮมอย่างสีขาว โทนไม้ หรือโทนสีเทา เพื่อให้เข้ากับโทนสีของบ้าน


ภาพบรรยากาศบ้านกว้างขวาง จาก ทาวน์โฮม Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนา


  • ให้ความสำคัญกับแสงสว่าง

ไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ทาวน์โฮม มินิมอลได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ คือสภาพแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และความสว่างภายในบ้าน (Lighting) ที่ส่งผลต่อบรรยากาศและภาพรวมของการตกแต่งบ้านให้ดูโปร่ง โล่งและสบายมากขึ้นการจัดให้บ้านมีแสงสว่างธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มมิติของบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี หรือเลือกใช้โคมไฟสไตล์มินิมอลที่ให้แสงสว่างแบบ Warm white ซึ่งเป็นสีที่ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย จึงเหมาะที่จะมีไว้ภายในห้องนอน เป็นต้น


ภาพบรรยากาศบ้าน ทาวน์โฮม Villaggio สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ


ลองนำวิธีตกแต่งทาวน์โฮมเหล่านี้ไปปรับใช้ เชื่อว่าจะถูกใจบ้านของคน Gen Y ได้เป็นอย่างดี หรือใครที่มองหาบ้านทาวน์โฮม มินิมอล หรือโครงการทาวน์โฮมสไตล์มินิมอลพร้อมอยู่ รองรับชีวิตหลังเลิกงาน เน้นความสะดวกสบายภายในโครงการแบบลงตัว 


สามารถเป็นเจ้าของโครงการทาวน์โฮม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้แล้ววันนี้ คลิก https://www.lh.co.th/th/townhome 

เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น.

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ