แค่แต่งห้องนอนสวย เรียบ ก็ช่วยให้การดูแลบ้านง่ายขึ้นได้

แต่งห้องนอนสวยเรียบ เพิ่มความเป็นระเบียบสไตล์มินิมอล!

น้อยแต่มาก (Less is more) ช่วยให้บ้านดูสะอาดตาขึ้นได้ การแต่งบ้านหรือห้องนอน สไตล์มินิมอล คงเป็นไอเดียในฝันของใครหลายคน ด้วยเอกลักษณ์ของความเรียบง่าย สื่อถึงความสบาย ความสงบ ช่วยคลายความรู้สึกอึดอัดภายในบ้าน ทั้งยังง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดอีกด้วย


ศาสตร์แห่งศิลป์ สู่ดีไซน์ห้องนอนสวยเรียบ

จุดเด่นของการแต่งห้องนอน สไตล์มินิมอล คือ การลดทอนสีสันและรูปร่างที่ซับซ้อนลง และเลือกใช้สีแนวเอิร์ธโทน หรือไม่ขาวก็ดำ เพื่อสื่อถึงความเรียบง่าย ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากงานศิลปะแนวมินิมอลิสม์ (Minimalism) ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในแวดวงแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และดีไซน์การแต่งบ้านในเวลาต่อมา ซึ่งการแต่งห้องนอนสไตล์เรียบๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มความเรียบหรู พร้อมกลิ่นอายความโมเดิร์นให้บ้านดูทันสมัยขึ้นแล้ว การแต่งห้องนอนสไตล์นี้ยังเป็นประโยชน์ในแง่ฟังก์ชันการใช้งาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี


3 ข้อดี แต่งห้องนอนให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น!


ห้องนอนที่ดูเรียบง่าย เพิ่มคุณภาพการนอนให้หลับพักผ่อนสบายยิ่งขึ้น

ห้องนอนที่ดูเรียบง่าย เพิ่มคุณภาพการนอนให้หลับพักผ่อนสบายยิ่งขึ้น 


  • เพิ่มคุณภาพการนอน

จุดเด่นของห้องนอนที่แต่งดูเรียบๆ นอกจากชวนสะดุดตาคงหนีไม่พ้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย อะไรที่ไม่ได้ใช้ก็ให้เอาออกไปบวกกับโทนสีแนวเอิร์ธโทนที่อาจมีสลับตัดเส้นกับสีเทา-สีดำเล็กน้อย ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในห้องน่ามอง ดูสะอาดตา ซึ่งส่งผลไปถึงคุณภาพการนอนในแต่ละคืน


ห้องนอนเน้นพื้นที่โล่งให้ดูโปร่งสบาย

ห้องนอนเน้นพื้นที่โล่งให้ดูโปร่งสบาย


  • ดูแลง่าย

เพราะคอนเซ็ปต์ของสไตล์มินิมอลจะเน้นพื้นที่โล่งกว้าง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในห้องนอนจึงเป็นของที่ควรมีตามความจำเป็น เช่น เตียงนอน ตู้ หรือมุมโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ สำหรับใช้นั่งทำงาน หรืออ่านหนังสือ เรียกว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ เท่าที่เราใช้งานจริง โดยเราสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-function furniture เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นได้ ยิ่งมีพื้นที่มากยิ่งง่ายต่อการทำความสะอาด และลดปริมาณการกักเก็บฝุ่นภายในห้องได้เป็นอย่างดี


จัดห้องนอนสะท้อนสไตล์ของผู้อยู่อาศัย

จัดห้องนอนสะท้อนสไตล์ของผู้อยู่อาศัย 


  • ดูมีสไตล์และให้คุณค่า

เพราะการจัดห้องนอน สไตล์มินิมอล ไม่ใช่การพยายามมีของใช้ให้น้อยที่สุด หากแต่คือการอยู่กับสิ่งที่มีคุณค่าต่อจิตใจเราเสียมากกว่า นอกจากการใช้โทนสีธรรมชาติ นอกจากการจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบดูสะอาดตาแล้ว การวางภาพงานศิลปะของศิลปินที่ชอบหรือต้นไม้ฟอกอากาศ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศร่มรื่นภายในห้อง ทั้งยังได้ลุคดูดีมีสไตล์


เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อดีของการจัดห้องนอนสวยเรียบ สไตล์มินิมอล “น้อยแต่มาก” นับเป็นการจัดห้องที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่มีเวลาน้อย และต้องการพื้นที่พักผ่อนในทุกๆ คืนอย่างแท้จริง 

ติดตามเคล็ดลับดี ๆ แต่งบ้านเพื่อการอยู่อาศัย เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

ขอบคุณภาพจากโครงการ Villaggio สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ ,  Villaggio 2  ศรีนครินทร์ - บางนา , MANTANA 2 มอเตอร์เวย์-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ