บ้านสีฟ้า-ขาว ปลุกบรรยากาศเย็นสบาย ต้อนรับฤดูฝน

ตกแต่งบ้านสีฟ้า-ขาว ปลุกบรรยากาศบ้านเย็นสบายรับฤดูฝน

เพราะในแต่ละปีเราต้องได้วนมาเจอช่วงฤดูฝนกันอีกครั้ง ฤดูกาลที่ให้บรรยากาศชุ่มฉ่ำรอบบริเวณรั้วบ้าน ซึ่งเหมาะกับการสำรวจบ้านหน้าฝนและจัดสวนรับหน้าฝนเป็นพิเศษ รวมถึงธีมแต่งบ้านที่เหมาะพร้อมสร้างความสดใสด้วยบ้านสีฟ้า-ขาวโทนเย็น ซึ่งนอกจากจะเป็นคู่สีที่ลงตัวตามเฉดธรรมชาติ ยังช่วยกระตุ้นความสุข ความสนุกให้ผู้อยู่อาศัย และแขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี…แมตช์คู่สีบ้านสีฟ้า-ขาว ความหมายดีช่วยฮีลจิตใจ

หัวใจสำคัญที่ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ไล่ขึ้นไปจนของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน ดูมีชีวิตชีวาและโดดเด่นในสไตล์ต่างๆ ได้อย่างมีนัยสำคัญ มาจากทริคการจับคู่สีให้ลงตัวในแต่ละแบบ เช่นเดียวกันกับคู่สีบ้านโทนสีฟ้า บ้านโทนสีขาว และการจับแมตช์กันระหว่างสีฟ้ากับสีขาวที่มีความหมายช่วยชุบชูใจพร้อมกระตุ้นความสดใสในทุกวัน

  • สีฟ้า เป็นสีโทนเย็นที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านเย็น ร่มรื่น ซึ่งเป็นสีที่เรามักนึกถึง ‘ท้องฟ้า’ จึงทำให้เรารู้สึกได้ถึงความสดชื่น สดใส เหมือนได้ใช้ชีวิตท่ามกลางท้องฟ้าปลอดโปร่งอันแสนสบายในทุกๆ วัน
  • สีขาว ตัวแทนแห่งความบริสุทธิ์ที่เข้าได้กับทุกสี แต่จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้ดีเมื่ออยู่คู่กับสีฟ้า ทั้งยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สงบ เหมาะกับการผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ เราจึงมักเห็นบ้านโทนสีขาวในบ้านสไตล์มินิมอล หรือบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง


ตกแต่งบ้านสีฟ้า-ขาว ปลุกบรรยากาศบ้านเย็นสบายรับฤดูฝน

หลายคนอาจสงสัยว่า บรรยากาศช่วงหน้าฝนก็เป็นช่วงที่ทำให้เราชุ่มฉ่ำ การเลือกตกแต่งบ้านให้อยู่ในบรรยากาศเย็นสบายด้วยสีโทนเย็น โดยคุณสามารถยืนพื้นด้วยบ้านสีฟ้าและขาวคู่กันก็ได้ แต่ถ้าเป็นสีขาวในสัดส่วนที่มากกว่าจะง่ายและไม่วุ่นวายในการทาสีใหม่ เนื่องจากปกติบ้านหรือคอนโดฯ จะมีผนังสีนี้มาอยู่แล้ว จากนั้นก็แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ให้เป็นอีกสีหนึ่ง เช่น เตียงนอน โต๊ะเก้าอี้ โซฟา หรือหมอนอิงเป็นต้น

 เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศบ้านเย็นทั้งทางสายตาและความรู้สึกได้สำหรับใครที่อยากแต่งห้องให้มีสไตล์หรือมีมิติมากขึ้น ลองหยอดสีครีม เหลือง ซึ่งเป็นโทนที่เข้มขึ้นมาจากสีขาวนิดหนึ่งด้วยได้ หรือจะใช้สีน้ำเงินแต้มเข้าไปก็ช่วยให้บ้านดูมีมิติและน่าสนใจมากขึ้น


อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่  : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

ดูโครงการบ้าน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ คลิก https://www.lh.co.th/th 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ indy ศรีนครินทร์ - แพรกษา , Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา , โครงการบ้าน Villaggio

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ