แต่งคอนโดแบบ Duplex ให้สวย หรูหรา มีสไตล์

เปิดเคล็ดลับแต่งคอนโด Duplex สวยหรู ให้อารมณ์เสมือนอยู่บ้าน

เปิดเคล็ดลับแต่งคอนโด Duplex สวยหรู ให้อารมณ์เสมือนอยู่บ้าน

หากพูดถึงที่พักอาศัยในยุคนี้ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่คงหนีไม่พ้นคอนโด เพราะมีความสะดวกสบายทั้งเรื่องทำเลใจกลางเมืองไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง และพื้นที่ส่วนกลางที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย ตอกย้ำการใช้ชีวิตแบบ Work-Life-Balance ที่เน้นความสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการคอนโดที่มีพื้นที่กว้างกว่าคอนโดทั่วไป และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน “คอนโด Duplex” ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและความต้องการได้อย่างรอบด้าน อีกทั้งยังบ่งบอกรสนิยมผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี


เอกลักษณ์เฉพาะตัวของคอนโด Duplex 

คอนโด Duplex เป็นประเภทหนึ่งของคอนโด มีความพิเศษด้วยการออกแบบให้มีพื้นที่ห้องต่อเนื่องกัน 2 ชั้น ในยูนิตเดียว หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Double Space ทำให้มีความโดดเด่นเรื่องพื้นที่ใช้สอย มีเพดานสูงเปิดโล่งจากชั้น 1 ถึงชั้น 2 จึงให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบายมากกว่าคอนโดทั่วไป และสามารถแบ่งแยกสัดส่วนภายในห้องอย่างชัดเจน เพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียแต่งคอนโด Duplex ให้สวยหรู ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านล่ะก็ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

 

  1. เน้นใช้พื้นที่แนวตั้ง เพิ่มฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอย

แม้ว่าคอนโด Duplex จะมีพื้นที่กว้างขวางเป็นสัดส่วน สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านได้อย่างเป็นระเบียบ สวยงาม แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถเพิ่มฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้อีกมากมาย ด้วยการใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์ อย่างการนำชั้นวางของแบบติดผนังมาจัดวางตามห้องที่มีของใช้จำนวนมาก เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว เพียงเท่านี้ก็ช่วยขยายพื้นที่ให้เก็บของได้มากขึ้น และทำให้ห้องดูสวยงาม เป็นระเบียบอีกด้วย


 

  1. แชนเดอเลียเพิ่มความหรูหรา

จุดเด่นของคอนโด Duplex คือเพดานสูงเปิดโล่งที่เชื่อมต่อระหว่างชั้น 1 ที่เป็นโถงนั่งเล่น และชั้น 2 ที่เป็นพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งในส่วนนี้ถือเป็นจุดดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียว หากเราเพิ่มการตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์สวยอย่างแชนเดอเลียที่บริเวณนี้ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นในห้องได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากดีไซน์ของโคมไฟที่มีความระยิบระยับสวยงามแล้ว แสงไฟจากโคมไฟก็เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแต่งคอนโด Duplex ไม่เพียงแต่สร้างแสงและเงาภายในห้องให้ดูมีมิติมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเพิ่มเสน่ห์ที่แตกต่างให้กับพื้นที่ โดยยังคงให้อารมณ์เสมือนอยู่บ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์หรูหราราวกับโรงแรมชั้นนำ   1. ปรับพื้นที่ใต้บันไดให้เป็นมุมนั่งเล่น

หนึ่งในพื้นที่ของคอนโด Duplex ที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์และมักถูกมองข้ามคงจะเป็นพื้นที่ส่วนใต้บันได เพราะเป็นมุมอับ หลายคนจึงไม่รู้ว่าจะนำพื้นที่ส่วนนั้นมาตกแต่งอย่างไร แต่ในวันนี้เรามีเคล็ดลับการปรับพื้นที่ส่วนนี้มาฝาก เพื่อให้การแต่งคอนโด Duplex ของคุณสวยงาม และให้ความรู้สึกน่าพักผ่อนเหมือนอยู่ที่บ้านมากขึ้น ด้วยการตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดให้เป็นมุมนั่งเล่น อาจลองหาเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัดพอดีกับพื้นที่ และภาพศิลปะสวยๆ หรือต้นไม้ขนาดเล็กมาวางคู่กัน ก็สามารถเนรมิตมุมใต้บันไดเดิมๆ ที่เคยถูกมองข้ามให้เป็นมุมนั่งเล่นใหม่ จะเอาไว้นั่งเล่นเพลินๆ ยามว่างเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือรองรับเพื่อนสนิทที่มาสังสรรค์ในคอนโดของเราก็ได้เช่นกัน ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการแต่งคอนโด Duplex แบบง่ายๆ เพื่อเพิ่มความหรูหรา น่าพักผ่อน สวยงามเสมือนอยู่ที่บ้านด้วยของตกแต่งเพียงแค่ไม่กี่ชิ้น และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโด Duplex ย่านสาทร เราขอแนะนำ โครงการ The Bangkok สาทร ดีไซน์ใหม่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชันใหม่ล่าสุด พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่ามากกว่าเดิม ทำเลใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ติด BTS สุรศักดิ์และทางด่วน ถือเป็นที่สุดของคุณค่าแห่งการอยู่อาศัยบนทำเลศักยภาพแห่งเดียวบนสาทร มีความเป็นส่วนตัวสูงสุดด้วย Private lift access และพื้นที่ส่วนกลางครบครันพร้อมใช้งาน ทั้งสระว่ายน้ำ 2 สระ สวนธรรมชาติส่วนตัว ฟิตเนส ที่พร้อมให้คุณได้เข้ามาสัมผัสถึงการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบและสังคมคุณภาพจาก Land and Houses

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ