ถ้าซื้อบ้านคู่จะเสียความเป็นส่วนตัวไปไหม ซื้อบ้านคู่คุ้มค่ายังไงมาดูกัน

บ้านคู่ (Duo Home) ดีอย่างไร เลือก 11 โครงการบ้านคู่ ?

เมื่อบ้านคู่ หรือบ้านแฝด (Semi-Detached House) หรือที่นิยมเรียกว่า "DUO HOME" ได้กลายเป็นหนึ่งในแบบบ้านในฝันของหลายๆ ครอบครัว ด้วยลักษณะโครงสร้างที่คล้ายกับบ้านเดี่ยวหลายประการ แม้จะมีการใช้ผนังฝั่งหนึ่งร่วมกับบ้านข้างๆ แต่กลับเป็นที่พักอาศัยที่ให้ความรู้สึกคุ้มค่าและมีความเป็นส่วนตัว วันนี้เราเลยจะพาไปหาคำตอบกันว่า ทำไมครอบครัวรุ่นใหม่ถึงตัดสินใจซื้อบ้านแฝดกันมากขึ้น

เช็กข้อดี! บ้านคู่ต่างจากบ้านประเภทอื่นอย่างไร  

 • ราคาจับต้องได้ สำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่อยากได้บ้านหลังใหม่ที่มีพื้นที่ใช้สอย มีความเป็นส่วนตัว บ้านคู่ หรือบ้านแฝด ถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากการซื้อบ้านแฝดหรือบ้านคู่จะมีฟังก์ชันคล้ายกับบ้านเดี่ยวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถดึงดูดทุกคนก็คือ เรื่องราคาที่ต่ำกว่าบ้านเดี่ยวพอสมควร 
 • มีพื้นที่ใช้สอย แม้ว่าบ้านคู่จะมีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านเดี่ยว แต่ต้องบอกเลยว่าความสะดวกสบายนั้นไม่แพ้กันแน่นอน โดยพื้นที่บ้านคู่สามารถปรับใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามความต้องการ ทั้งยังมีพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านทำให้บริเวณรอบบ้านมีความโปร่ง โล่ง สามารถจัดเป็นมุมสวนเล็กๆ ได้
 • มีความเป็นส่วนตัว ลบภาพบรรยากาศบ้านคู่ หรือบ้านแฝดที่มีผนังทั้ง 2 ด้าน ติดกับบ้านข้างๆ จนไม่มีความเป็นส่วนตัวไปได้เลย เพราะในปัจจุบันได้มีการดีไซน์ให้บ้านคู่มีอารมณ์คล้ายบ้านเดี่ยวมากขึ้น เช่น การปรับพื้นที่บริเวณหน้าบ้านให้เป็นสวนนั่งเล่น ทำสวนแนวตั้ง หรือจะสร้างมุมอดิเรกแต่งกระถางต้นไม้ต่างๆ ก็ย่อมได้
 • ทำเลหลากหลายให้เลือกสรร ปัจจุบันได้มีโครงการบ้านคู่เกิดขึ้นในหลายๆ ทำเล ซึ่งถือเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคอย่างมาก เพราะมีทำเลและโครงการบ้านคู่ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะในเมืองหรือนอกเมือง เส้นทางถนน และสถานที่สำคัญๆ ที่ตรงตามไลฟ์สไตล์และความต้องการมากขึ้น 

11 โครงการบ้านคู่น่าสนใจ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ครบทุกความต้องการจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


บ้านคู่ 2 ชั้น โครงการ anya พื้นที่ส่วนกลางโครงการ anya WESTGATE (อัญญ่า เวสต์เกต)


โครงการบ้านคู่ anya : บ้านแนวคิดใหม่ที่ทุกความต้องการเป็นไปได้จริง

 • โครงการ anya ราชพฤกษ์ - นครอินทร์ บ้านคู่ดีไซน์ French Country Style ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางพลู 2 กม. โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Village District ครบพร้อมด้วยสระว่ายน้ำระบบเกลือ ห้องออกกำลังกายและสนามเด็กเล่น สร้างการเรียนรู้สไตล์ Natural Park
 • โครงการ anya เพชรเกษม - สาย 4 บ้านคู่บนทำเลเพชรเกษม-สาย 4 ติดถนนใหญ่ 8 เลน พร้อมสัมผัสความรื่นรมย์ของธรรมชาติที่ออกแบบให้มีสวนกระจายทั่วภายในโครงการ และมีสวนสวยรอบบ้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
 • โครงการ anya WESTGATE บ้านคู่โครงการใหม่ในชุมชนซอยวัดลาดปลาดุก ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ซึ่งให้ความสำคัญเรื่องความเป็นส่วนตัวด้วยการจัดวางโครงการแบบ Cluster Concept และพื้นที่ในบ้านแบบ Open Space ดีไซน์ฟังก์ชันได้ตามความต้องการ


บ้านคู่ แบบบ้าน Shuttery โครงการ Villaggio รังสิต คลอง 2

ตัวอย่างห้องนอนจากโครงการ Villaggio รังสิต คลอง 2


โครงการบ้านคู่ Villaggio : บ้านที่คิดให้ครบ เพื่อก้าวแรกที่ไกลกว่า

 • โครงการ Villaggio รังสิต คลอง 2 บ้านคู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง ใกล้ทางด่วนโทลล์เวย์และสนามบินดอนเมือง สามารถเดินทางได้สะดวก โดดเด่นด้วยดีไซน์บ้านคู่อารมณ์บ้านเดี่ยวในบรรยากาศยุโรป แบบบ้านสไตล์ Cottage พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
 • โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย 4 บ้านคู่ บ้านแฝดโครงการคุณภาพ ดีไซน์สไตล์ Urban Cottage แห่งเดียวบนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4 เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยการออกแบบเป็น Cluster พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
 • โครงการ Villaggio บางใหญ่ บ้านคู่ดีไซน์ใหม่ Classy สไตล์ Simply Bliss ในบรรยากาศสแกนดิเนเวีย ครบครันทุกความต้องการสำหรับทุกเจเนอเรชัน ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวทั้งคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยเหนือชั้นแบบ Triple Action ตลอด 24 ชั่วโมง


แบบบ้านคู่ ดีไซน์ใหม่ โครงการ Inizio บางนาโครงการ Inizio บางนา


โครงการบ้านคู่ Inizio : คิดให้พร้อม ดีไซน์ครบเพื่อการอยู่อาศัย

 • โครงการ Inizio4 ปิ่นเกล้า-วงแหวน บ้านคู่สไตล์มินิมอล เรียบง่ายบนทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วนศรีรัช ในสังคมส่วนตัวเพียง 158 หลัง ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ Infinity Edge ฟิตเนสเชื่อมต่อกับธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวสุดปลอดโปร่ง พร้อมให้คุณผ่อนคลายได้ทุกวัน 
 • โครงการ Inizio บางนา โครงการบ้านแฝด 2 ชั้น บนทำเลคุณภาพ สไตล์เรียบง่ายเพื่อคนรุ่นใหม่ บนทำเลสะดวกสบายใกล้ทางด่วนบูรพาวิถีเพียง 7 กม. ลงตัวทุกสัดส่วนด้วยพื้นที่กิจกรรมที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ มูฟได้ตามการใช้ชีวิตสำหรับคุณ
 • โครงการ Inizio ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ บ้านแฝด 2 ชั้นในทำเลใกล้เมือง ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีท่าอิฐ เดินทางง่ายเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองเพียงไม่กี่อึดใจ  พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่เติมความสุข สงบและร่มรื่น โครงการบ้านคู่ บ้านแฝดที่ซ่อนตัวจากความวุ่นวาย เพื่อให้คุณได้ออกแบบชีวิตด้วยตัวเอง 
 • โครงการ Inizio สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ โครงการบ้านคู่ใหม่ล่าสุด บนทำเลสุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ ตอบสนองวิถีชีวิตทันสมัยในไลฟ์สไตล์แบบคุณ เต็มอิ่มกับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ และฟิตเนส พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Action ภายในโครงการตลอด 24 ชม. 
 • โครงการ inizio ศรีนครินทร์ (New Project) บ้านคู่ฟังก์ชันใหญ่ดีไซน์ล่าสุด โครงการบ้านใกล้เส้นทางเดินรถไฟฟ้า BTS ศรีนครินทร์และทางด่วนกาญจนาภิเษก พร้อมพื้นที่ส่วนกลางดีไซน์พิเศษ เพื่อรองรับทุกกิจกรรมสันทนาการ

 

เพราะ “ความสะดวกสบายภายในโครงการ” ยังเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ และเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านคู่ บ้านแฝดกันมากขึ้น... และคุณเองก็เป็นเจ้าของโครงการบ้านคู่ทำเลศักยภาพจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้แล้ววันนี้


ชมข้อมูลโครงการบ้านคู่จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ทั้งหมด 

คลิก https://www.lh.co.th/th/search/duohome 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ