แต่งบ้านสไตล์ยุโรปผสมกลิ่นอายวินเทจ สร้างบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัย

พาชมไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ยุโรปผสมกลิ่นอายวินเทจ

เพราะดีไซน์บ้านแบบต่างๆ สามารถบ่งบอกตัวตน ความชอบ และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการ แต่งบ้านสไตล์ยุโรป ที่มีเอกลักษณ์ด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นด้วยสีโทนอ่อนที่ซ่อนกลิ่นอายความวินเทจไม่เหมือนใครไว้อย่างลงตัวแล้ว ยังเป็นดีไซน์ที่ถูกนำมาใช้เป็นแรงบัลดาลใจในการออกแบบทาวน์เฮาส์สไตล์วินเทจ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในการอยู่อาศัย


บ้านสไตล์ยุโรปบรรยากาศอบอุ่น


เลือกบ้านสไตล์ยุโรป บรรยากาศอบอุ่นสุดคลาสสิก

หัวใจสำคัญของบ้านสไตล์ยุโรป คือความคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลา โดยเฉพาะการตกแต่งภายในบ้านให้เป็นสไตล์ยุโรปที่มีกลิ่นอายความวินเทจเล็กๆ ที่ว่ากันว่าผู้ที่หลงใหลสไตล์วินเทจ คือผู้ที่มีความมุ่งมั่น และสนใจเรื่องของแรงบันดาลใจเป็นสำคัญ บ่งบอกถึงบุคลิกที่น่าค้นหาอย่างน่าประหลาดใจ การผสมผสานงานดีไซน์โดยการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์สไตล์วินเทจ หรือการแต่งบ้านแบบ European Vintage ในปัจจุบัน ยังได้มีการใช้โทนสีสดใส เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งดีไซน์ต่างๆ เข้ามาเติมเต็มบรรยากาศในบ้านให้ลงตัวมากขึ้น


แต่งบ้านสไตล์ยุโรปกลิ่นอายวินเทจ


พาชมไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ยุโรป จากโครงการ LAND & HOUSES

เชื่อว่าใครที่ได้เคยเห็นความสวยงามของการแต่งบ้านในแบบ European Vintage ที่เน้นการแต่งบ้านให้ดูสวยงามสไตล์วินเทจแบบยุโรปย่อมต้องรู้สึกติดอกติดใจกันอย่างแน่นอน การแต่งบ้านสไตล์ยุโรปนี้ไม่ได้อีกอะไรที่ซับซ้อนเลย วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรปนี้มาแชร์เป็นข้อมูลกันก่อนว่าแนวทางในการแต่งบ้านให้ดูวินเทจสไตล์ยุโรปนี้มีแนวทางอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันได้เลย!


แต่งบ้านสไตล์ยุโรปด้วยผนังสีอุ่น


แต่งผนังด้วยสีโทนอุ่น

การแต่งบ้านสไตล์ยุโรปให้มีกลิ่นอายงานวินเทจวินเทจเล็กๆ ต้องเริ่มต้นด้วยการเลือกใช้สีที่ดูวินเทจ ซึ่งโทนสีที่เหมาะสมที่สุดคงหนีไม่พ้นโทนสีพาสเทลอย่างเขียวแก่ เหลืองอมเทา ฟ้า รวมถึงการเลือกใช้วัสดุประเภทไม้มาแต่งกำแพง กรอบประตู หรือบริเวณหน้าต่าง เพื่อเพิ่มบรรยากาศความคลาสสิคให้บ้านได้ด้วย


ตกเเต่งบ้านสไตล์ยุโรปวินเทจด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์วินเทจ


ใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ธรรมชาติ

การเลือกใช้ของตกแต่งบ้านสไตล์สีธรรมชาติ เช่น ผ้าม่านลายลูกไม้ หมอนหนุน ชุดเก้าอี้ไม้ที่บุมาอย่างสวยงาม หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เก่าๆ วินเทจๆ สักหน่อย ซึ่งอาจเป็นของที่ผลิตใหม่ก็ได้ แต่เป็นการดีไซน์ให้ดูเก่าไว้ตั้งแต่แรก เช่น เตียงโครงเหล็ก หรือหีบหนังมาช้ประดับแทนโต๊ะในมุมรับแขก ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของการแต่งบ้านสไตล์วินเทจอย่างหนึ่ง หรือการใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ อย่างราวจับประตูเก๋ๆ ก็ช่วยเพิ่มเสน่ให้บ้านได้เป็นอย่างดี


ตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรปวินเทจ

ตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรปวินเทจ


ตกแต่งบ้านด้วยของวินเทจ

อยากแต่งบ้านทาวน์เฮาส์สไตล์วินเทจ ต้องไม่ลืมใช้ของแนววินเทจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของมุมบ้าน เช่น กรอบรูปตกแต่ง แจกันลายดอกไม้ โคมไฟสูงหรือตั้งโต๊ะ ไปจนถึงชุดเครื่องชา หรือที่รองแก้วเซรามิคที่ยังคลุมโทนกับเฟอร์นิเจอร์อยู่ เพื่อใส่บรรยากาศย้อนยุคหน่อยๆ ซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกมากในปัจจุบัน


เพียงเท่านี้ เราก็ได้สัมผัสบรรยากาศแบบเมืองหนาวจากการแต่งบ้านสไตล์ยุโรปกันแล้ว หวังว่าหลายๆ คนจะได้แรงบันดาลใจจากไอเดียการแต่งบ้าน สไตล์ยุโรปนี้ 


สามารถชมโครงการบ้านสไตล์ยุโรปของ LAND & HOUSES เพิ่มเติมได้ที่นี่ บ้านทาวน์โฮมสไตล์ยุโรป

รวมโครงการบ้านในบรรยากาศยุโรป ทุกโซน จาก LH คลิก https://www.lh.co.th/th/review/european-style-home-from-land-and-houses


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ