ชวนส่องแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2567 เปิดทำเลทองบ้านน่าซื้อรับปีใหม่!

สำรวจแนวโน้มตลาดอสังหาปี 2567 เตรียมซื้อที่อยู่อาศัยรับปีใหม่!

หากพูดถึงเรื่องแนวโน้มและเทรนด์ของอสังหาริมทรัพย์ในปี 2567 ต้องบอกเลยว่ามีการขยับขยายและเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมการซื้อบ้านไปไม่น้อย ทำให้กรุงเทพชานเมืองโซนตะวันออกกลายเป็นทำเลทองมาแรง รวมไปถึงหมวดหมู่ “บ้านหรู” ที่ได้กลายเป็นบ้านที่มีความต้องการ และเติบโตแบบสวนกระแสอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังวางแผนซื้อที่อยู่อาศัยในช่วงปีใหม่ที่กำลังมาถึง บทความนี้จะพาทุกคนไปอัปเดตข่าวคราวที่อยู่อาศัย ทำเล และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจในปี 2567 นี้กัน


บ้านหรู NANTAWAN สไตล์ฝรั่งเศส


อัปเดตแนวโน้มอสังหาปี 2567 กับบ้านหรูและพื้นที่กรุงเทพตะวันออก ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด

  • เลือกซื้อบ้านใกล้ที่ทำงาน การเลือกซื้อบ้าน หลายคนมักเลือกดูบ้านให้ใกล้กับที่ทำงาน เพื่อลดเวลาการเดินทางให้น้อยลง แต่ทำเลใจกลางเมืองอย่าง สีลม สาทร ทองหล่อ หรือถนนสุขุมวิท การจะหาบ้านเดี่ยวนั้นค่อนข้างยากจะเป็นคอนโดเสียส่วนใหญ่  อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเมืองและการคมนาคมให้ครอบคลุมพื้นที่ในย่านชานเมืองของกรุงเทพมาโดยตลอดนั้น ทำให้มีพื้นที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ที่น่าจับตามองเช่น  กรุงเทพฝั่งตะวันออกที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เดินทางเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้สะดวก 
  • เดินทางง่าย อยู่ใกล้สถานที่สำคัญ โดยเฉพาะในพื้นที่ตามแนวถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า) ที่อยู่ในกรุงเทพฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นทำเลที่มีราคาที่ดินพุ่งสูงขึ้นถึง 150% ทุบสถิติในรอบ 11 ปีเลยทีเดียว (อ้างอิงข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC)) ที่นอกจากถนนและทางด่วนตัดใหม่จะเข้าถึงง่ายแล้ว ยังมีโรงเรียนนานาชาติชั้นนำ แหล่งคอมมูนิตี้ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ โรงพยาบาล รวมถึงระบบขนส่งมวลชนได้แก่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, รถไฟฟ้าสายสีส้ม และรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบิน ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ 
  • ตลาดบ้านหรูเติบโตต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่เพียงทำเลทองที่มีแนวโน้มการเติบโตขึ้น แต่หมวดหมู่อสังหาริมทรัพย์อย่างบ้านหรู ก็เติบโตขึ้นอย่างสวนกระแส ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมความต้องการของตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ผู้ซื้อบ้านต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว และพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมมากขึ้น รวมถึงมุมพักผ่อนโซนสีเขียว รวมถึงความปลอดภัย3 ทำเลยอดนิยม ตลาดบ้านหรูเติบโตได้ดี

จากแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ ปี 2567 พบว่าบ้านหรูมีแนวโน้มความต้องการที่เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งบ้านเดี่ยวบ้านหรู 3 ทำเลยอดนิยมที่อยู่ในทำเลทอง และมีอัตราการซื้อขายสูงที่น่าสนใจ ได้แก่

  • ทำเลพัฒนาการ รวมกรุงเทพกรีฑา ซึ่งคิดเป็น 10% ของหน่วยขายได้ของตลาดบ้านหรูทั้งหมด
  • ทำเลศรีนครินทร์ - อุดมสุข คิดเป็น 7% ของหน่วยขายได้ของตลาดบ้านหรูทั้งหมด
  • ทำเลบางนา - ตราด คิดเป็น 5% ของหน่วยขายได้ของตลาดบ้านหรูทั้งหมด
    (อ้างอิงข้อมูลจาก ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์)


บ้านหรู 3 ชั้น VIVE


และนอกจากแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ ปี 2567 ในโซนของกรุงเทพฝั่งตะวันออกจะมาแรงแล้วนั้น กรุงเทพฝั่งตะวันตกอย่างตลิ่งชัน ราชพฤกษ์ ก็กำลังขยายตัวทั้งทางด่วน ถนนเชื่อมต่อเขตเมือง ห้างสรรพสินค้า รวมถึงโรงเรียนนานาชาติที่มีการขยับขยายมาทางพื้นที่โซนกรุงเทพฝั่งตะวันตกร่วมด้วย


แบบบ้านหรู NANTAWAN


และทั้งหมดนี้ก็คือแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ ปี 2567 แบบเบื้องต้น ที่จะเป็นข้อมูลช่วยให้ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยบนทำเลที่เหมาะกับการลงทุน 


สนใจข้อมูลโครงการ สอบถาม โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ