ล้อมรั้วบ้านด้วยต้นไม้ ปรับบ้านให้ร่มรื่น

เปลี่ยนร้อนให้ร่มรื่นทั้งโครงการ ล้อมรั้วบ้านด้วยต้นไม้

ถึงความร้อนจะเป็นสภาพอากาศที่อยู่คู่กับคนไทยเกือบทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ แต่ถ้าเรารู้จักสร้างบรรยากาศในการอยู่อาศัยให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น เช่นตามแนวคิดการจัดสวนส่วนกลาง และการจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลังจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ก็จะช่วยเปลี่ยนความร้อนเป็นความร่มรื่นให้ทั้งตัวบ้านของคุณ รวมถึงทั้งโครงการได้ ตามรายละเอียดนี้นะคะ

การจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮม

  • สวนส่วนกลาง ที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เราให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว จึงได้ให้นักภูมิสถาปนิกออกแบบสวนส่วนกลาง ให้สามารถเชื่อมโยงกับผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด ผ่านการรองรับกิจกรรมต่างๆ ในทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การพบปะสังสรรค์ 

    และที่สำคัญยังได้กำหนดขนาดกับทั้งตำแหน่งสวน ให้สอดคล้องกับการจัดผังโครงการด้วย คือบ้านทุกหลังจะสามารถเข้าถึงพื้นที่สวนได้ในระยะทางที่ไม่ไกล ทั้งนี้สำหรับในโครงการที่มีขนาดใหญ่มาก ก็จะมีการเพิ่มจำนวนสวน ให้เพียงพอต่อการสร้างความร่มรื่น และตอบรับกับการใช้งานของลูกบ้านทุกคนค่ะ

การจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมส

  • สวนที่บ้าน นอกจากความสวยงามแล้ว การจัดสวนให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลังจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยังมองถึงเรื่องประโยชน์ ที่จะช่วยบังแดด ให้ร่มเงา และสร้างความเย็นสบายให้บ้านเป็นสำคัญ ด้วยการจัดตกแต่งสวนตามแนวคิดต้นไม้ 3 ระดับ ซึ่งจะให้ผลดีต่อการอยู่อาศัยที่บ้าน ในแนวทางที่ส่งเสริมกันดังนี้ค่ะ

    ระดับที่ 1 ต้นไม้ใหญ่ - ช่วยบังแดด ให้ร่มเงา สร้างความร่มรื่นปกคลุมพื้นที่สวนส่วนใหญ่


    ระดับที่ 2ต้นไม้ระดับกลาง - ช่วยเป็นแนวพราง และสร้างอาณาเขตความเป็นส่วนตัวให้บ้าน ทั้งยังเสริมร่มเงาให้สวนไปในตัว


    ระดับที่ 3ต้นไม้พุ่มเตี้ยหรือไม้คลุมดิน - ช่วยให้ความสดชื่นสวยงาม และ รักษาอุณหภูมิความเย็นรอบๆ บ้าน กับทั้งกันดินกระเด็นเปื้อนผนังบ้าน เมื่อรดน้ำต้นไม้ หรือมีฝนตกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ต้นไม้ทุกต้นที่ถูกจัดในสวน ยังจะถูกติดป้ายชื่อสายพันธุ์ เพื่อให้ลูกบ้านสามารถดูแลรักษาต้นไม้เหล่านี้ต่อเองได้ มีสวนสวยร่มรื่นอยู่คู่กับบ้านไปนานๆ นะคะ 

"เรื่องเล็กๆเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากแลนด์แอนด์เฮ้าส์"

การจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมการจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมส
การจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมส
การจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมส
การจัดสวนให้บ้านกับทาวน์โฮมส

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการบ้านชัยพฤกษ์ / ทาวน์โฮม indyบางใหญ่ / บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 / บ้านพฤกษ์ลดา / บ้านมัณฑนา กัลปพฤกษ์-วงแหวน / บ้านสีวลี สันกำแพง / North Condo เชียงใหม่

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ