อยากจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานเสริมความก้าวหน้า ต้องเตรียมอะไรบ้าง

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานที่บ้าน เสริมทรัพย์รับความก้าวหน้า!

มุมนั่งทำงานภายในบ้าน นอกจากจะต้องเป็นมุมนั่งสบายๆ ช่วยสร้างสมาธิได้ตลอดในเวลาทำงานแล้ว หลายคนคงไม่พลาดเสริมพลังความเป็นศิริมงคลด้วยทริคฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน เพื่อรับพลังงานดีๆ โดยเฉพาะด้านการงาน การเงิน สติปัญญา และความก้าวหน้ารุ่งเรือง ชวนจัดโต๊ะทำงานในบ้านให้ปัง เสริมพลังสไตล์สายมู!

7 ทริคจัดโต๊ะทำงานที่บ้าน เสริมฮวงจุ้ย

จัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย


  • อย่าจัดโต๊ะทำงานไว้ใต้คาน 

แม้จะเป็นการจัดโต๊ะทำงานภายในบ้าน แต่ทฤษฎีหลีกเลี่ยงคานยังต้องใช้ร่วมกับการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานอยู่เช่นกัน เพราะคานถือเป็นสิ่งปลูกสร้างที่คอยแบกรับน้ำหนักของตัวบ้านไว้ การที่เราจัดโต๊ะทำงานไว้ใต้คานตามหลักฮวงจุ้ย จึงเหมือนทำให้พลังงานถูกกดทับ ทำให้รู้สึกอึดอัด คิดงานไม่ออก และเจอสิ่งติดขัดได้นั่นเอง 

  • อย่าจัดโต๊ะทำงานตรงกับประตูห้องน้ำ

จัดห้องทำงานในบ้าน อย่าพลาดเช็กมุมที่ตั้งโต๊ะทำงานให้เบี่ยงจากประตูห้องน้ำไว้ เพราะห้องน้ำเป็นพื้นที่ใช้ทำความสะอาด ชำระล้างสิ่งสกปรก จึงเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคหรือสิ่งไม่ดีไว้ การจัดโต๊ะทำงานตรงกับประตูห้องน้ำจึงอาจทำให้เราเจ็บป่วย หรือมีสุขภาพไม่ดีได้

  • ด้านหลังควรเป็นผนังหรือกำแพง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานที่ดีควรมีด้านหลังเป็นกำแพงหรือผนัง ซึ่งเปรียบเสมือนภูเขาสูงช่วยเสริมอำนาจบารมี ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ และช่วยเพิ่มความหนักแน่นให้กับเรา การจัดโต๊ะทำงานภายในบ้านจึงควรหลีกเลี่ยงการหันหลังให้ทางเดินหรือกระจกต่างๆ ซึ่งเป็นลักษณะที่ส่งผลให้หน้าที่การงานไม่มั่นคงได้เช่นกัน

  • ไม่ควรนั่งชิดติดเสา

การจัดโต๊ะทำงานแบบหันหลังชิดติดเสา ถือเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานในบ้าน เพราะจะให้ผลกระทบคล้ายความหมายของคาน คือการแบกรับภาระต่างๆ เอาไว้ ทำให้มีความตึงเครียด หรือมีประเด็นชวนเครียดเข้ามาบ่อยๆ 


จัดที่ทำงานในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย


  • เลือกเก้าอี้นั่งมั่นคง แข็งแรง

เพราะในแต่ละวันเราใช้เวลาไปกับการนั่งทำงานเป็นส่วนใหญ่ การเลือกใช้เก้าอี้ที่มีลักษณะมั่นคง แข็งแรง เช่น เก้าอี้นั่งพนักพิงสูง เก้าอี้สุขภาพที่สามารถปรับเอนตัวได้ และมีที่พักแขนแบบสบายๆ นอกจากจะส่งผลดีต่อลักษณะการทำงาน ช่วยรักษาสุขภาพได้เป็นอย่างดีแล้ว เก้าอี้ยังมีนัยถึง “การส่งเสริม” ตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานภายในบ้านอีกด้วย


มุมโต๊ะทำงานภายในบ้าน


  • อย่าปล่อยโต๊ะทำงานรก

การจัดระเบียบโต๊ะงานในบ้านให้สะอาดตาน่ามอง นอกจากจะเป็นประโยชน์ช่วยให้เราหาของหรือเอกสารง่ายขึ้นแล้ว ในด้านของฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานยังเป็นการช่วยส่งเสริมสมาธิต่อการทำงานได้เป็นอย่างดี ทั้งในแง่ของการตัดสินใจ การใช้สติแก้ไขปัญหา รวมถึงการเสริมความมั่นคงทางการงานร่วมด้วย


ตั้งโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย


  • จัดสิ่งมงคลบนโต๊ะทำงาน

หามุมจัดโต๊ะครบตามหลัก ต้องไม่พลาดสิ่งมงคลช่วยเสริมดวงการงาน เสริมพลังฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานให้ปังยิ่งๆ ขึ้นไป เช่น เทพเจ้าฮกลกซิ่ว รูปปั้นมังกร เครื่องรางปี่เซียะเพื่อเสริมอำนาจบารมีและความมั่นคง, น้ำหอม ภาพวาดปลา เพื่อเสริมความก้าวหน้าและความราบรื่น, ดินสอสีแดงปลายแหลม เพื่อเสริมดวงชะตาให้รุ่งพุ่งแรง และการหามุมวาง

ต้นไม้มงคล เพื่อส่งเสริมให้การงานรุ่งเรือง ช่วยเรียกเงินทองตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง


จัดโต๊ะทำงานที่บ้าน


จัดโต๊ะทำงานที่บ้านเสริมทริครับพลังงานดีๆ กันไปเป็นที่เรียบร้อย อย่าลืมหาเวลาไปชาร์จพลังบวกให้ตัวเองกันดูบ้าง เพราะพลังที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นพลังบวกจากหัวใจเราเอง …หากเว้นว่างจากการทำงาน ลองชวนคนข้างๆ ไปรีแล็กซ์สมองและร่างกาย เพื่อส่งต่อพลังงานดีๆ ไปด้วยกัน


อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

ขอบคุณภาพประกอบสวๆจาก โครงการ NANTAWAN พระราม9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนาVillaggio บางนาinizio ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์ทาวน์โฮม indy , Villaggio สุขสวัสดิ์ - ประชาอุทิศมัณฑนา ราชพฤกษ์ - นครอินทร์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ