ชวนแต่งบ้านโทนสีฟ้า Fresh Season เติมความสดชื่นให้บ้านรับหน้าฝน!

แต่งบ้านโทนสีฟ้า และสีเขียว เพิ่มเติมสีสัน ปรับบ้านสดชื่น

ชวนแต่งบ้านโทนสีสดใสต้อนรับ Fresh Season @Home กับสไตล์แต่งบ้านโทนสีฟ้า และสีเขียวให้พร้อมรับฤดูฝน เพื่อเป็นการเติมความสดชื่นแบบธรรมชาติให้บ้าน ด้วยโทนสีฟ้า สีเขียว และเนื้อไม้สไตล์เอิร์ธโทน นอกจากการเปลี่ยนสีผนังห้องให้น่าอยู่ วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านง่ายๆ ที่รับรองว่าจะให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำใจ ได้แบบสุดๆอยากแต่งบ้านให้มีสีสัน แต้มสีฟ้า-สีเขียวตรงไหนได้อีก ?

ใครกำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านแบบมีสีสันสดใสไม่อยากจ่ายเงินซื้อของตกแต่งเพิ่มมากนัก ให้ลองเริ่มต้นจากการหาของตกแต่งที่มีอยู่แล้ว เช่น 

  • หมอนอิงและโซฟา เริ่มจากการเปลี่ยนสีปลอกหมอน หมอนอิง รวมถึงปลอกโซฟา ให้อยู่ในโทนสีเขียว โทนสีฟ้าเพื่อเข้ามาเติมเต็มความสดขื่นแล้ว อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกใช้หมอนที่มีลายเส้น หรือกราฟฟิคต่างๆ ผสมเข้าไปด้วยเพื่อสร้างความน่าสนใจไม่น่าเบื่อ   • สีผ้าม่าน ลองเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีเขียว หรือโทนสีฟ้า เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี ยิ่งในวันที่แสงแดดและสายลมกระทบลงผ้าม่าน ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศบ้านน่าอยู่ขึ้นได้มากเลยทีเดียว 

  • รูปภาพหรือภาพถ่าย ใช้รูปภาพ ภาพถ่าย หรืองานศิลปะมาประดับตกแต่งตามผนังบ้าน เช่น ภาพทะเล สวนวิว ท้องฟ้า ใบไม้ต้นไม้ในโทนสีเขียวสีฟ้ายังเป็นอีกหนึ่งไอเดียสร้างบรรยากาศผ่อนคลายภายในบ้านได้

  • นำเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นเก่ามาปัดฝุ่น แล้วบ้านไหนที่มีเฟอร์นิเจอร์สีฟ้า หรือสีเขียวธรรมาติ ไม่ว่าจะเฉดอ่อนหรือเข้มก็ตาม ให้ลองเอากลับมาใช้ดูก่อน หากจัดแล้วยังรู้สึกว่าต้องแต่งเพิ่ม! ค่อยซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมภายหลัง หรืิอถ้าใครมีฝีมืิอทางด้านช่างไม้ จะลองเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นให้เป็นสีเขียวหรือสีฟ้าก็ได้  ลองนำไอเดียแต่งบ้านรับฤดูฝนที่กำลังผ่านเข้ามา ด้วยการแต่งแต้มสีเขียว สีฟ้า สร้างบรรยากาศให้บ้านสดชื่นง่ายๆ

อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่:  https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ