คอนโดแบบ Fully Furnished VS Fully Fitted แบบไหนดี

เปรียบเทียบคอนโดพร้อมอยู่ที่ใช่ สไตล์ “Fully Furnished VS Fully Fitted” แบบไหนดีกว่ากัน

ใครที่กำลังมองหาคอนโดยูนิตใหม่ๆ นอกจากโลเคชั่นที่ใช่ เชื่อว่าหลายคนคงมองหาคอนโดพร้อมอยู่ ชนิดที่ว่าพร้อมลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที! แต่จะเลือกอยู่คอนโดแบบไหนดี ระหว่าง Fully Furnished กับ Fully Fitted เพราะบางคนยังมองไปถึงเรื่องการปล่อยเช่าในอนาคต ชวนทำความเข้าใจคอนโดแบบไหน เหมาะกับใครยังไงบ้าง... 

Fully Furnished VS Fully Fitted


คอนโดแบบ Fully Furnished VS Fully Fitted คืออะไร ต่างกันยังไงบ้าง ?

รูปแบบการซื้อขายคอนโดในปัจจุบัน มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบหลักๆ คือ Fully Furnished และ Fully Fitted ใครที่กำลังสงสัยว่าทั้ง 2 แบบนี้แตกต่างกันยังไง เรามีคำตอบมาให้ตามนี้

  • Fully Furnished คือ คอนโด พร้อมอยู่ที่มีห้องชุดที่ทางโครงการเตรียมเฟอร์นิเจอร์พร้อมเข้าอยู่มาให้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชุดครัว สุขภัณฑ์ห้องน้ำ โต๊ะรับประทานอาหาร โซฟา ชั้นวางทีวี เตียง ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ โดยที่ผู้อาศัยสามารถเพิ่มเติมเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ หรือ ของประดับตกแต่งห้องเล็กๆ น้อยๆ ตามความชอบได้  ซึ่งคอนโดแบบ Fully Furnished  เป็นห้องคอนโดที่ได้รับความนิยมมากสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย รวมถึงคนที่ต้องการซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนหรือปล่อยเช่า เพราะห้องรูปแบบนี้สามารถเข้าอยู่ได้ทันที 

  • Fully Fitted คือ คอนโด พร้อมอยู่ในรูปแบบการขายห้องชุดที่ทางโครงการเตรียมชุดเฟอร์นิเจอร์มาให้บางส่วนแล้ว เช่น ชุดครัวที่มีเคาน์เตอร์พร้อมอ่างล้างจาน สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ หรือตู้บิลท์อินในบางจุดของห้อง รูปแบบห้องคอนโด Fully Fitted จะเหมาะกับการซื้อเพื่อการอยู่เอง เนื่องจากเราจะได้ตกแต่งห้องเอง และคนที่มีเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้วก็สามารถนำมาตกแต่งห้องได้ในมุมที่ชื่นชอบ ซึ่งการได้ตกแต่งห้องเองนั้นถือเป็นการสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการอยู่อาศัย ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสุขจากการตกแต่งห้องด้วยตัวเอง 

จะเห็นว่าคอนโดพร้อมอยู่ทั้ง 2 แบบนั้นเหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่มีความต้องการแตกต่างกัน และหากใครที่ยังลังเลตัดสินใจเลือกแบบคอนโดไม่ได้ ลองเทียบความคุ้มค่าจาก 4 ข้อเปรียบเทียบ เพราะไม่ว่าจะเป็นแบบ Fully Furnished หรือ Fully Fitted อาจมีข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนนั่นเอง! 


เทียบข้อดีก่อนซื้อคอนโด พร้อมอยู่แบบ Fully Furnished VS Fully Fitted

การซื้อคอนโด พร้อมอยู่ของแต่ละคนมักจะมากับเหตุผลที่ต่างกันไป บางคนเลือกซื้อเพราะเป็นทรัพย์สินที่สามารถมอบความสะดวกสบายของการอยู่อาศัยได้ หรือบางคนเลือกซื้อคอนโดเพราะต้องการต่อยอดเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินในอนาคต ซึ่งเราจะมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ว่าคอนโดในรูปแบบ Fully Furnished vs Fully Fitted นั้นมีความเหมือนหรือต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ หรือตอบโจทย์วัตถุประสงค์ในการซื้อคอนโดของคุณได้มากกว่ากัน


Fully Furnished VS Fully Fitted

  • ตอบโจทย์เรื่องงบประมาณ

Fully Fitted : สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัด คอนโด พร้อมอยู่ห้องแบบ Fully Fitted จะตอบโจทย์มากกว่า เนื่องจากห้องรูปแบบนี้สามารถตกแต่งได้ตามใจผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะผู้ที่มีเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้วและอยากจะนำมาตกแต่งภายในห้องเพิ่มเติม ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณได้มากเลยทีเดียว 


Fully Furnished VS Fully Fitted

  • ตอบโจทย์เรื่องเวลาในการตกแต่ง

Fully Furnished : ช่วยประหยัดเวลาในการตกแต่งได้มากกว่า เนื่องจากมีเฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้งานอยู่ในห้องเรียบร้อยแล้ว ทำให้เราสามารถย้ายเข้าอยู่ได้ทันที และในส่วนของการตกแต่งของชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย เราสามารถนำมาตกแต่งได้ภายหลังจากที่เราเข้าอยู่แล้ว


Fully Furnished VS Fully Fitted

  • ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายในการตกแต่งห้องตามไลฟ์สไตล์

Fully Fitted : สามารถตกแต่งให้เป็นสไตล์ที่เราชอบได้ง่ายกว่าเนื่องจากเป็นห้องโล่ง และสามาถนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่เดิม หรือเตรียมไว้มาจัดวางในมุมที่ต้องการใช้งานได้ทันที เช่น โซฟาเบด ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะวางหน้าทีวี หรือหน้าต่างเพื่อการพักผ่อนรับวิว

Fully Furnished : ด้วยความที่ทางโครงการเตรียมเฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้งานมาให้หมดแล้ว เราจึงสะดวกในการเลือกเฟอร์นิเจอร์เพียงบางชิ้นเพื่อให้ตอบสนองกับการใช้งาน เช่น โคมไฟ เก้าอี้สตูล เป็นต้น ซึ่งอาจจะตกแต่งให้เป็นสไตล์ที่เราชอบได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

Fully Furnished VS Fully Fitted

  • ตอบโจทย์เพื่อการอยู่อาศัยเอง หรือ ปล่อยเช่า

Fully Fitted : เนื่องจากแบบรูปแบบการขายห้องชุดที่มีเฟอร์นิเจอร์แค่บางส่วน จึงเหมาะกับผู้ที่เลือกซื้อคอนโด พร้อมอยู่เพื่ออยู่อาศัยเอง เนื่องจากสามารถตกแต่งห้องได้ตามใจชอบอย่างเต็มที่ 

Fully Furnished : ห้องที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบ พร้อมลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลยทันที เหมาะกับผู้ที่ต้องการจะต่อยอดทรัพย์สินของตนโดยการปล่อยเช่าช่วยประหยัดเวลาของผู้ปล่อยเช่า ไม่ต้องเสียเวลาไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งใดๆ


หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อคอนโด พร้อมอยู่แบบ Fully Furnished หรือ Fully Fitted เพื่อการอยู่อาศัยเองหรือเพื่อการปล่อยเช่า ที่ คอนโด แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เรามีรูปแบบห้องให้เลือกตรงกับความต้องการของคุณ และไม่เพียงเท่านั้นโครงการของเรายังมาพร้อมกับทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันที่จะทำให้คุณเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตในเมืองอย่างเต็มที่


ติดตามรายละเอียดโครงการคอนโด แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/condominium

โทรสอบถามนัดหมายชมโครงการ โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ