รับอากาศใหม่ หายใจเต็มปอดด้วยเทคโนโลยีใหม่ AirPlus2

รับอากาศใหม่ หายใจเต็มปอดด้วยเทคโนโลยีใหม่ AirPlus2 เพื่อคุณภาพอากาศที่ดีในบ้าน

ฝนตกหนักเสี่ยงทำบรรยากาศในบ้านอับชื้น! หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยในช่วงที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ แถมก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคและเชื้อราต่างๆ ตามมากระทบสุขภาพร่างกายได้ นอกจากการทำความสะอาดบ้านตามปกติแล้ว เทคโนโลยีใหม่ AirPlus2 (แอร์พลัสสแควร์) บ้านหายใจได้พร้อมกรองฝุ่น PM2.5 ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ช่วยให้บ้านมีคุณภาพอากาศที่ดีในทุกฤดูกาล


เพราะปัญหาบ้านอับชื้นไม่ได้ส่งผลแค่บรรยากาศ หรือภาพรวมเรื่องความสะอาดภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อไปถึงสุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัยเข้าอย่างจัง ด้วยเพราะสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเติบโตของเชื้อรา ซึ่งหากสปอร์ของเชื้อราได้โอกาสเข้าสู่ร่างกายแล้ว อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาได้ เช่น ไอ จาม น้ำมูกไหล มีไข้ หรือความผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ดังนั้นการควบคุม 'อากาศ' ภายในบ้านให้สามารถระบายอากาศได้อย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นผลดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยโดยตรง ยิ่งในครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีผู้สูงวัยและเด็กเล็กอาศัยอยู่ ยิ่งต้องใส่ใจระบบถ่ายเทอากาศภายในบ้านมากขึ้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ AirPlus2 เพื่อยกระดับคุณภาพอากาศภายในบ้าน และคุณภาพชีวิตของสมาชิกทุกคนในครอบครัว


5 สิ่งที่ได้จากเทคโนโลยี AirPlus2 

บ้านหายใจได้กรองฝุ่น PM 2.5 หรือ AirPlus2 (แอร์พลัสสแควร์) คือเทคโนโลยีใหม่ที่ออกแบบขึ้นเพื่อยกระดับคุณภาพอากาศภายในบ้านให้ดีขึ้น ทั้งในเวลาอากาศคุณภาพปกติ หรือแม้ขณะที่คุณภาพอากาศภายนอกไม่เป็นใจ เช่น ในฤดูฝน หรือช่วงที่ฝุ่น PM 2.5 เข้ามาปกคลุมพื้นที่ต่างๆ ด้วยระบบการทำงานของเซ็นเซอร์อัตโนมัติ พร้อมปรับสมดุลอากาศภายในบ้านตลอดเวลา 


 


5 สิ่งที่ได้จากเทคโนโลยี AirPlus2  ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 


  • ระบบถ่ายเทอากาศ ขจัดกลิ่นอับ

นวัตกรรมการถ่ายเทอากาศอันชาญฉลาด ด้วยระบบการทำงานที่นำเข้าอากาศธรรมชาติผ่านช่อง Air Intake ตรงพื้นที่บริเวณบ้านติดกับสวน ซึ่งเป็นอากาศธรรมชาติและเครื่องเติมอากาศกรองฝุ่น (ในกรณีที่มีฝุ่นสูง) พร้อมถ่ายเทอากาศเก่าภายในบ้านออก ผ่านบริเวณฝ้าเพดานด้านบน  AirPlus2 ช่วยเติมอากาศใหม่ๆ ให้ภายในบ้านตลอดทั้งวัน ทำให้ลดปัญหากลิ่นอับ และลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ


  • ลดปัญหาคาร์บอนไดออกไซด์สะสม 

ช่วยลดปัญหาการสะสมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตามวงจรทั่วไปของธรรมชาติ ที่จะเกิดการเผาไหม้หรือการหายใจของมนุษย์ ช่วยสร้างสมดุลอากาศที่ดีภายในบ้าน โดยระบบ AirPlus2 จะทำการถ่ายเทอากาศเก่า และนำอากาศใหม่เข้ามาเติมอย่างสม่ำเสมอ ไม่ทำให้บ้านเกิดการสะสมของคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งผลของการได้รับก๊าซคาร์บอนไดออกด์ ในปริมาณที่มาก หรือติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจจะส่งผลให้มีอาการ ปวดศีรษะบ่อย มึนงง ง่วงซึม และเครียดได้ 

 


  • ปกป้องเฟอร์นิเจอร์ และพรมจากสิ่งไม่พึงประสงค์ 

หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาความอับชื้นภายในบ้าน ยังมาจากการสะสมความชื้นของเฟอร์นิเจอร์ หรือพรมต่างๆ ที่ยังคงถูกใช้งานอยู่เป็นประจำ จนเกิดกลิ่นอับวนเวียนอยู่ในอากาศ รวมถึงสารระเหยของสารเคมี (TVOC) ที่เป็นส่วนประกอบที่พบได้ในอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือน เช่น น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อโรค และน้ำยากำจัดแมลง ซึ่งเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ระเหยเป็นไอได้ง่าย ทำให้ฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศและเกาะตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จนเกิดความเสียหายและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งเทคโนโลยี AirPlus2  จะช่วยระบายสิ่งปนเปื้อนที่วนเวียนอยู่ในอากาศภายในบ้านออกสู่พื้นที่นอกตัวบ้านได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยปกป้องคุณภาพเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ  • กรองฝุ่นอนุภาคขนาดจิ๋ว โดยเฉพาะ PM 2.5 

ด้วยระบบทำงานอัตโนมัติที่มาพร้อมเครื่องเติมอากาศ ซึ่งใช้ HEPA FILTER (High Efficiency Particulate Air) ที่มีประสิทธิภาพในการคัดกรองฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กถึง 0.3 ไมครอน รวมถึงฝุ่น PM 10 และ PM 2.5 ที่ยังคงเป็นมลภาวะทางอากาศและไม่เคยห่างหายไปไหน ซึ่ง AirPlus2  จะทำหน้าที่ดักกรองและเติมอากาศธรรมชาติที่ผ่านการกรองฝุ่นเข้ามา เพิ่มความสดใหม่ให้อากาศภายในบ้านอยู่ตลอดเวลา  • ประหยัดพลังงาน เช็กการทำงานผ่านแอปฯ

อีกหนึ่งความสะดวกสบายที่ทำให้บ้านหายใจได้ กลายเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ คือสามารถควบคุม และตรวจสอบการทำงานของระบบอากาศได้แบบ Real Time ผ่านแอปพลิเคชัน AirPlus2  ที่ช่วยให้คุณสามารถดูสถานะฝุ่นภายในบ้าน และรอบๆ บริเวณบ้านได้ในทันที รวมถึงการเรียกใช้ระบบแจ้งเตือนค่าฝุ่น และกำหนดการเปลี่ยนฟิลเตอร์ของเครื่องกรอง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีของระบบ AirPlus2  ทั้งยังเป็นระบบที่ประหยัดพลังงาน เฉลี่ยการใช้ไฟฟ้าประมาณ 0.25 บาทต่อชั่วโมง (คำนวณจากค่าไฟที่หน่วยละ 4 บาท) เท่านั้น 


ภาพหน้าจอแสดงผลผ่าน Appication 


    ในปัจจุบันเราใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ภายในบ้านกันมากขึ้น ดังนั้นคุณภาพของอากาศภายในบ้านจึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ โดยเฉพาะการถ่ายเทอากาศในช่วงฤดูฝน สำหรับบ้านที่มีเทคโนโลยี AirPlus2 ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนคุณก็สามารถอุ่นใจได้ทุกสภาพอากาศ ร่วมสัมผัสไลฟ์สไตล์วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ พร้อมเป็นเจ้าของเทคโนโลยีบ้านหายใจได้ จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่มีอยู่ในโครงการล่าสุด ได้แก่ มัณฑนา Westgateมัณฑนา บางนา-วงแหวนมัณฑนา เพชรเกษม – สาย 4 เป็นต้น เพราะเมื่อบ้านหายใจได้ดีขึ้น คุณก็หายใจได้สบายยิ่งขึ้นเช่นกัน


ข้อมูลโครงการบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ทั้งหมด คลิก https://www.lh.co.th/th/singlehome

หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ