อัพเลเวลความ Healthy เพื่อสุขภาพดีด้วยวิวสีเขียว

คนรักสุขภาพต้องรู้ กับทริคอัพเลเวลความ Healthy ด้วยวิวสีเขียว

รู้ไหมคะว่า สีเขียว มีอิทธิพลต่อการออกกำลังกายของเรามากเลยทีเดียว จนมีงานวิจัยออกมารองรับด้วย ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกายล่ะก็ รีบมาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดีกว่าค่ะ ^^

โดยงานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Environmental Science & Technology ระบุว่า หลังจากได้ทำการทดลองกับนักปั่นจักรยานจำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าปั่นได้สบายขึ้น เมื่อพวกมองไปแล้วเห็นสีเขียว ซึ่งผลการทดลองนี้นำไปสู่ข้อสรุปที่ว่า เพราะสีเขียวเป็นสีที่ชวนผ่อนคลาย ซึ่งตรงกับหลักการทางจิตวิทยานั่นเอง และยิ่งเป็นสีเขียวของสวนสวยๆ ที่ร่มรื่นด้วย ก็จะสามารถดึงดูดความสนใจไปที่บรรยากาศ ไม่ให้จดจ่ออยู่ที่การออกกำลังเพียงอย่างเดียว จนผู้ออกกำลังกายรู้สึกเหนื่อยช้าลง รวมถึงสดชื่น และร่าเริงขึ้นได้ค่ะ


ดังนั้น ถ้าคุณอยากให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุก อยากอัพเลเวลความอดทน ให้ใช้เวลาเพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มได้นานขึ้น ก็ลองไปออกกำลังกายท่ามกลางวิวสวน หรือถ้าใครชอบออกกำลังกายในฟิตเนส ก็ลองเลือกที่เป็นห้องกระจก ที่เปิดกว้างรับวิวสวนดูนะคะสวนส่วนกลางร่มรื่น สโมสรและฟิตเนสวิวสวน เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 / บ้านชัยพฤกษ์ / บ้านนันทวัน / คอนโดฯ North เขียงใหม่ คอนโดฯ The Room

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ