บ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับคน 3 Gen

บ้านสำหรับ 3 Gen กับ 3 ไอเดีย ห้องเอนกประสงค์ชั้นล่าง

บ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับคน 3 Gen


การเลือกที่พักอาศัยสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคน หรือคนที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอย่างเป็นสัดส่วน การเลือกบ้านเดี่ยวถือเป็นคำตอบที่สมเหตุสมผลมากที่สุด ซึ่งในการตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวจะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยไม่ว่าจะเรื่องทำเล การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ และที่สำคัญคือ ต้องดูว่าฟังก์ชันของบ้านจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในครอบครัวได้หรือไม่ ซึ่งจะต้องพิจารณาสิ่งเหล่านี้อย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้บ้านที่คุ้มค่า อยู่อาศัยได้อย่างยาวนาน 


และสำหรับใครที่จะซื้อบ้านเดี่ยวในยุคนี้ ควรต้องเลือกให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยด้วย ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยของเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเป็นทางการ โครงการบ้านเดี่ยวต่างๆ จึงได้เริ่มออกแบบฟังก์ชันต่างๆ ขึ้นมาเพื่อรองรับผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีการคำนึงถึงคนทุกวัย เช่น คน Gen X, Gen Y และ Gen Z ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว เพื่อให้ตอบรับการใช้งาน พร้อมใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปด้วยกัน และเพื่อให้คุณเข้าใจลักษณะนิสัยของคนแต่ละวัย เราจึงได้นำรายละเอียดเกี่ยวกับลักษณะนิสัยของคน Gen ต่างๆ มาฝาก 


ลักษณะนิสัยของคน Gen X

ถือเป็นวัยทำงานที่เกิดมาในยุคคาบเกี่ยวระหว่างความลำบากและโลกยุคใหม่ ทำให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มีความพร้อมที่จะรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญเรื่องงานและครอบครัวแบบเท่าๆ กัน แต่ในอีกมุมหนึ่งคน Gen X ก็มีความคิดที่สวนทางกับสังคมเช่นกัน อย่างเรื่องสังคม ศาสนา และเรื่องวัฒนธรรม


ลักษณะนิสัยของคน Gen Y

คน Gen นี้เป็นคนที่อยู่ในวัยเรียน วัยทำงานเริ่มแรก ไปจนถึงผู้ที่ทำงานไปสักระยะหนึ่ง เกิดมาในยุคที่มีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีอย่าง อินเทอร์เน็ต สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ไว คน Gen Y จึงชื่นชอบความสะดวกสบาย กล้าแสดงออก มั่นใจในความคิดตัวเอง ชอบความอิสระ เน้นความยืดหยุ่นเรื่องเวลา และมุ่งมั่นจะทำในสิ่งที่ตนเองชอบเป็นพิเศษ


ลักษณะนิสัยของคน Gen Z

ส่วนมากคน Gen นี้ จะถูกเรียกว่าเด็กรุ่นใหม่ จะแตกต่างจาก Gen Y ตรงที่เกิดมาในยุคที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีในสังคมยุคดิจิทัล จึงใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กด้วยเทคโนโลยีมากกว่า เรียกได้ว่าโทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต หากขาดไปก็คงจะเหมือนขาดอวัยวะในร่างกายไปเลย โดยคน Gen นี้จะตัดสินใจรวดเร็ว ยอมรับสิ่งใหม่ๆ วัฒนธรรมที่แตกต่างได้ แต่ในทางกลับกันก็มีความอดทนต่ำและใจร้อนด้วย


นี่ก็เป็นลักษณะนิสัยของคนทั้ง 3 Gen เรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันพอสมควร แต่เมื่อเราเข้าใจลักษณะนิสัย ความแตกต่างของคนแต่ละวัยแล้ว ก็จะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข และสามารถเลือกบ้านเดี่ยวที่มีฟังก์ชันครอบคลุมความต้องการของคนเหล่านี้ได้ด้วย เช่นเดียวกับโครงการบ้านเดี่ยวของ Land & Houses ที่มีการออกแบบบ้านด้วยแนวคิดใหม่ มีห้องอเนกประสงค์ หรือห้องชั้นล่างที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละวัย สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างแท้จริง ประกอบไปด้วย


  • ห้องอเนกประสงค์สำหรับคน Gen X >> เมื่ออายุมากขึ้น ทำให้ร่างกายถดถอย การเดินขึ้น-ลงบันไดก็ไม่สะดวกเหมือนเคย ดังนั้นบ้านเดี่ยวของ Land & Houses ที่มีห้องชั้นล่าง หรือห้องอเนกประสงค์สามารถนำมาปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอน หรือห้องพักผ่อน ที่สำคัญคือเชื่อมต่อเข้าถึงห้องน้ำ ไม่ต้องเดินไกล ทำให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ จึงตอบโจทย์การใช้งานของคน Gen นี้ได้อย่างดี 


  • ห้องอเนกประสงค์สำหรับคน Gen Y >> ด้วยความที่คนวัยนี้มักมุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ และรักในอิสระ สามารถเพิ่มความสุขในการใช้ชีวิตด้วยการปรับเปลี่ยนห้องชั้นล่างให้เป็น Save Zone ในการทำกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ชื่นชอบ เช่น ห้องดนตรี ห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน เป็นต้น


  •  ห้องอเนกประสงค์สำหรับคน Gen Z >> สำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็ก ก็อาจต้องการพื้นที่ไว้สำหรับทำกิจกรรมหรือไว้วิ่งเล่น เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้กับเด็กๆ ซึ่งบ้านเดี่ยวที่มีห้องชั้นล่างถือว่าตอบโจทย์มาก เพราะสามารถปรับเปลี่ยนห้องให้ตรงตามความต้องการของเด็กได้ในแต่ละช่วงวัยจะเห็นได้ว่าห้องอเนกประสงค์ หรือบ้านเดี่ยวมีห้องนอนชั้นล่าง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคนแต่ละวัยได้อย่างตรงจุด ซึ่งสำหรับใครที่สนใจบ้านเดี่ยวที่มีห้องอเนกประสงค์ดังกล่าว เราขอแนะนำโครงการบ้านเดี่ยวของ Land & Houses ที่ตอบโจทย์สำหรับคน 3 Gen ดังนี้


แบบบ้าน "Gable" บ้านเดี่ยวสไตล์ Urban Cottage

บ้านเดี่ยว Villaggio ปิ่นเกล้า-ศาลายา, Villaggio บางนาVillaggio ประชาอุทิศ 90 และ Villaggio บางนา - เทพารักษ์ มีโถงรับแขกกว้างขวาง พร้อมเชื่อมต่อสวนส่วนตัวด้วยประตูบานกว้าง และมีห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ชั้น 2 ก็มีห้องนอนขนาดใหญ่ถึง 2 ห้องนอนที่สามารถใช้สอยได้เต็มพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการไว้รองรับการพักผ่อนของคนในบ้านอย่างสวนสาธารณะ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน


แบบบ้าน "C-combine" บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern

บ้านเดี่ยวชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา จตุโชติ ใกล้ทางด่วน เดินทางสะดวก ภายใต้แนวคิด “Reset the way of living” พลิกทุกดีไซน์ เพื่อชีวิตยุคใหม่ มาพร้อมแปลงบ้านสวย โอบล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความร่มรื่น มาพร้อมห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง เชื่อมต่อโซนนั่งเล่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการแบบครบครัน เช่นเดียวกับ บ้านเดี่ยวชัยพฤกษ์ Westgate ที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต และรถไฟฟ้าสายสีม่วง มีห้องรับแขกที่เชื่อมต่อกัน และห้องนอนชั้นล่างที่ปรับเปลี่ยนได้ มาพร้อมคลับเฮ้าส์ที่มีฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่รองรับการใช้ชีวิตและวันพักผ่อนของคนยุคใหม่ได้อย่างครบครัน 


แบบบ้าน "Cozy" บ้านเดี่ยวสไตล์ Cottage

บ้านเดี่ยว Villaggio ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยวพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที ออกแบบภายใต้แนวคิด “Never Ending Dream Ville” ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองแห่งความฝันและมีช่วงเวลาแห่งความสุขกับครอบครัว ที่สำคัญคือ เดินทางได้สะดวกสบายเพราะทำเลใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน ทั้งยังมีสวนสวยส่วนตัวเพิ่มความสดชื่นรอบบ้าน ที่สำคัญคือ บ้านถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนทั้ง 3 Gen ด้วยห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่ปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์ได้ตลอดเวลา

 


สำหรับใครที่สนใจบ้านเดี่ยวที่มีห้องอเนกประสงค์ของ Land & Houses สามารถแวะชมโครงการที่คุณสนใจได้ทุกวันในเวลาทำการ 9.00 - 17.30 น. หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198 


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ