ไอเดียพื้นที่หน้า เตรียมตัวรับหน้าฝน

ไอเดียจัดแต่งบ้าน แก้ปัญหาพื้นเลอะหน้าฝน

หนึ่งเรื่องสำคัญที่ต้องระวังเมื่อบ้านเข้าหน้าฝน คือพื้นเปียกพื้นลื่น เพราะอาจทำให้สมาชิกในครอบครัวเกิดอุบัติเหตุได้ แถมพอพื้นเปียกแล้วเราย่ำไปมา ก็ทำให้พื้นบ้านสกปรกไปทั่วอีก วันนี้เลยมีไอเดียตกแต่งดีๆ ที่ช่วยให้บ้านสวย และช่วยแก้ปัญหาพื้นเลอะพื้นลื่น มาฝากกันค่ะ

ไอเดียจัดแต่งบ้าน แก้ปัญหาพื้นเลอะ  by LH


เริ่มตั้งแต่หน้าบ้าน เราต้องกำจัดรอยเปื้อนน้ำ ฝุ่น โคลน ที่ติดมากับรองเท้า โดยแนะนำให้หาพรมเช็ดเท้าวางไว้ให้เรียบร้อย ซึ่งพรมตรงจุดนี้ต้องเป็นวัสดุทนน้ำได้ดี เช่น เส้นใยกาบมะพร้าวหรือพีวีซีรอง ให้ไว้ก่อนทางขึ้นบ้านนะคะ ส่วนพื้นส่วนอื่นรอบๆตัวบ้าน ที่เป็นทางเดินและมีน้ำขัง 


ในฤดูนี้แนะนำให้เพิ่มการยึดเกาะ ด้วยการติดแถบกันลื่น เคลือบน้ำยากันลื่น หรือปูพื้นด้วยแผ่นวัสดุที่ระบายน้ำและความชื้นได้ดี เช่น มีโครงรองพื้นเป็นพลาสติก ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ค่ะ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันน้ำฝนที่จะตกมารอบๆตัวบ้าน แล้วกระเด็นเข้าทางเดินหรือระเบียง แนะนำให้จัดสวนโดยวางกระถางต้นไม้ตามแนวชายคา แล้วใส่กรวดที่ป้องกันดินกระเด็น หรือปลูกต้นไม้พุ่มเตี้ยตามแนวชายคา ก็ช่วยลดแรงกระแทกของน้ำ ที่จะกระเด็นมาเปียกพื้นได้ดี ลองทำตามกันดูนะคะ เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ไอเดียจัดแต่งบ้าน แก้ปัญหาพื้นเลอะ  by LH

ไอเดียจัดแต่งบ้าน แก้ปัญหาพื้นเลอะ  by LH

ไอเดียจัดแต่งบ้าน แก้ปัญหาพื้นเลอะ  by LH

ไอเดียจัดแต่งบ้าน แก้ปัญหาพื้นเลอะ  by LH


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านมัณฑนา / บ้านพฤกษ์ลดา / ทาวน์โฮม indy บางนา กม.7

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ