ซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพสำหรับอยู่เองหรือปล่อยเช่าดีกว่า

ซื้อคอนโดมิเนียมในเมืองดีอย่างไร อยู่เองหรือปล่อยเช่าดีกว่า

ว่าด้วยเรื่องอสังหาริมทรัพย์หรือการซื้อที่อยู่อาศัย เป็นเรื่องปกติธรรมดาของมนุษย์เงินเดือนและบุคคลทั่วไป ซึ่งเมื่อทำงานมาได้ระยะหนึ่งเป้าหมายแรกของใครหลายคนก็คือการเก็บเงินซื้อบ้านหรือซื้อคอนโด ทั้งเป็นที่อยู่อาศัยและให้รางวัลกับตัวเอง

แต่ในยุคปัจจุบันนี้ความจริงที่เกิดขึ้นคือ วิถีชีวิตของคนเมืองเป็นไปด้วยความเร่งรีบ ต้องแข่งขันกับเวลาเสมอ การวางแผนเรื่องการเดินทางในแต่ละวันจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง โชคดีที่ระบบการคมนาคมต่างๆ สามารถตอบโจทย์เรื่องการเดินทางที่สะดวกสบาย และช่วยประหยัดเวลามากขึ้น ทั้งการใช้รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT หรือแม้แต่แอร์พอร์ตลิงค์ ซึ่งในตอนนี้ก็มีส่วนต่อขยายออกไปเกือบทั่วกรุงเทพฯ แล้ว จึงไม่แปลกที่หลายคนต่างพุ่งเป้าไปที่การอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมกรุงเทพ ดังนั้น หากวันนี้ใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง มาลองชั่งน้ำหนักกันดูว่าการซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพดีอย่างไร ทำไมหลายคนยอมจ่ายมากกว่าซื้อบ้านเดี่ยว วันนี้เรามีคำตอบกับเรื่องนี้มาฝากกัน

  • การซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ สามารถตอบโจทย์เรื่องความสะดวกในการเดินทาง ที่สำคัญคือการอยู่อาศัยในคอนโดกรุงเทพนั้นเหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนเมืองมากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากเราทำงานใจกลางเมือง แต่ซื้อบ้านเดี่ยวแถบชานเมือง อย่างแรกเลยที่ไม่สะดวกแน่ๆ คือเรื่องของการเดินทางที่อาจต้องเผื่อเวลาค่อนข้างเยอะ คุณอาจจะต้องตื่นตั้งแต่ 04:00 น. สตาร์ทรถออกจากบ้าน 05:00 น. ออกให้เร็วกว่าเวลาที่คนปกติออกจากบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด ดังนั้น การซื้อคอนโดมิเนียมกรุงเทพจึงสามารถตอบโจทย์ในข้อนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากเราจะเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้ที่ทำงานได้แล้ว ยังสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดินในการเดินทางได้อย่างสะดวก หรือหากต้องการใช้รถยนต์ส่วนตัว คอนโดส่วนใหญ่ก็มีทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากทางด่วนอีกด้วย

ภาพโครงการ THE ROOM สุขุมวิท 38 คอนโดพร้อมอยู่ ใกล้ BTS ทองหล่อ 700 เมตร และทางด่วน เข้า-ออก ได้หลายเส้นทางเชื่อมต่อซอย 36, 38, 40 และ 42 เลี่ยงปัญหารถติดพระราม 4


ภาพโครงการ THE BANGKOK THONGLOR คอนโดหรูพร้อมเข้าอยู่ ทองหล่อซอย 1 ติดถนนใหญ่ ใกล้ BTS ทองหล่อ เพียง 350 เมตร  

  • คอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ดูแลง่าย ประหยัดและปลอดภัยมากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าระบบการรักษาความปลอดภัย ในปัจจุบันนี้ได้พัฒนาไปไกลมาก ทำให้คนนอกไม่สามารถเข้าออกได้ง่ายอีกต่อไป ด้วยการใช้ระบบการสแกนนิ้วมือหรือสแกนบาร์โค้ด ซึ่งบางแห่งอาจจะใช้ระบบอื่นๆ ที่พัฒนาไปมากกว่านี้แล้วก็เป็นได้ อีกทั้งในส่วนของการดูแลรักษาในระยะยาวยังช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการซื้อบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ติดตั้ง Video Door Phone และระบบ Home Automation ในทุกห้องพักที่ THE BANGKOK THONGLOR

  • สำหรับใครที่ตอนนี้อาศัยอยู่ในหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์ ถ้าหากเราคิดเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายต่อเดือนและต่อปีกันให้ดีจะพบว่า เงินจ่ายค่าหอพักบางแห่งที่เราอยู่อาศัยในปัจจุบันนั้นสามารถผ่อนคอนโดได้แบบสบายๆ เพราะในปัจจุบันนี้คอนโดมิเนียมกรุงเทพหลายแห่งมีการทำโปรโมชั่นหรือแพ็คเก็จต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ให้แก่ผู้บริโภค นั่นก็คือช่วยให้คุณสามารถผ่อนจ่ายรายเดือนน้อยที่สุด ดังนั้น ถ้าหากวันนี้เราอยู่หอพักที่มีค่าใช้จ่ายราวๆ 5,000 บาท ต่อเดือน อาจจะเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยก็สามารถผ่อนจ่ายรายเดือนเพื่อซื้อคอนโดเป็นของตัวเองได้แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าข้อนี้ทุกคนรู้ดีว่าการจ่ายค่าเช่าอพาร์ทเม้นท์เป็นการเสียเงินเปล่า เมื่อเทียบกับการอยู่คอนโดที่ท้ายที่สุดแล้วเราเป็นเจ้าของ ดังนั้น มนุษย์เงินเดือนเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ จึงตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดมิเนียมกรุงเทพเป็นที่อยู่อาศัยนั่นเอง


  • สำหรับคนทำงานที่มีลักษณะงานต้องเดินทางอยู่ตลอดราวกับชีพจรลงเท้า ซึ่งแน่นอนว่ากรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางแห่งการคมนาคมที่ตอบโจทย์เรื่องเดินทางได้ครบครันที่สุด หากคุณต้องเดินทางโดยเครื่องบินในบางจังหวัด ก็จำเป็นที่จะต้องต่อเครื่องที่ดอนเมืองหรือสุวรรณภูมิ ดังนั้นหากมีที่พักเป็นคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ จะยิ่งสะดวกสบาย ทั้งในแง่การเดินทางรวมไปถึงการทำงานด้วย แม้ว่าจะเดินทางบ่อยหรือต้องต่อเครื่องไปยังสถานที่ต่างๆ ก็ไม่ต้องเร่งรีบหรือเผื่อเวลาในการเดินทางมากมาย นอกจากนี้ หากอยากเดินทางมาเตรียมตัวก่อนเวลาสัก 1 วัน ก็มีที่พักรองรับที่สะดวกสบายหายห่วง ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาที่พักรายวันให้ยุ่งยากอีกด้วย

ภาพโครงการ The Room พญาไท ใกล้สถานีแอร์พอร์ตลิ้งค์ เดินทางเชื่อมต่อสนามบินได้สะดวกสบาย

  • เราสามารถสร้างรายได้ในอนาคตโดยการปล่อยห้องให้เช่าหรือขายต่อ ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคตคุณอาจจะต้องขยับขยายครอบครัวเพราะสมาชิกที่เพิ่มขึ้น ซื้อคอนโดห้องใหญ่ขึ้น ซื้อบ้านใหม่ หรือย้ายที่ทำงาน ซึ่งเท่ากับต้องย้ายที่อยู่เพื่อตอบโจทย์การเดินทางนั่นเอง ดังนั้นคอนโดเดิมที่มีเราสามารถที่จะปล่อยเช่า หรือขายต่อเป็นคอนโดมือสองทำกำไรได้ในอนาคต


จะเห็นได้ว่า การซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยจึงสามารถตอบโจทย์เราได้ในหลายๆ ด้าน เรียกว่าครอบคลุมทุกความต้องการ รวมไปถึงเป็นการวางแผนอนาคตไปในตัว นอกจากนี้ยังเป็นช่องทางในการเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้อีกด้วย คนส่วนใหญ่จึงยอมจ่ายเพื่อซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ด้วยเหตุผลเหล่านี้นั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาคอนโดในกรุงเทพฯ ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งไลฟ์สไตล์และทุกเงื่อนไขการใช้ชีวิต รองรับอนาคตดีๆ อีกทั้งเป็นทำเลทวีค่า สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากทุกโครงการของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/condominium

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ