ระดับความลึกของสระว่ายน้ำหมู่บ้านนั้นต้องเป้นอย่างไร

ระดับความลึกของสระว่ายน้ำสำคัญอย่างไร

ระดับความลึกของสระว่ายน้ำหมู่บ้าน

ระดับความลึกของสระว่ายน้ำสำคัญอย่างไร

    เมื่อพูดถึงสระว่ายน้ำ เราคงนึกถึงบรรยากาศสุดชิล เพราะการว่ายน้ำเป็นทั้งวิธีผ่อนคลาย และดับร้อนได้ในเวลาเดียวกัน แต่นอกจากความเอ็นจอยจากกิจกรรม ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะระดับความลึกของสระว่ายน้ำควรเป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อ 3 สิ่งสำคัญ ดังนี้


ความลึกสระว่ายน้ำมาตรฐาน  • ตรงตามมาตรฐาน  สระว่ายน้ำหมู่บ้านโครงการ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ดีไซน์สระว่ายน้ำแยกส่วนทั้งสระเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงระดับความลึกของสระว่ายน้ำตามมาตรฐาน โดยปรับระดับความลึกให้สระเด็กที่ 60 ซม.และสระผู้ใหญ่มีระดับความลึกอยู่ที่ 120 ซม. ซึ่งเป็นระดับความลึกที่เหมาะสมสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่สามารถยืนตัวและว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย 


ขนาดมาตรฐานสระว่ายน้ำหมู่บ้าน


  • ดูแลรักษาง่าย โดยปกติในน้ำจะมีเชื้อแบคทีเรียที่มองไม่เห็นอาศัยอยู่ แม้เราจะไม่ได้ใช้งานหรือลงเล่นสระน้ำก็ตาม นอกจากระดับความลึกที่เหมาะสมตรงตามมาตรฐาน ต้องมาพร้อมกับ การดูแลทำความสะอาดที่ดีด้วย ซึ่งสระว่ายน้ำของบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้รับการดูแลทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดเพื่อเอาสิ่งสกปรก เช่น เศษกิ่งไม้ หรือใบไม้ที่ร่วงหล่นและจมอยู่ก้นสระออกแล้ว ทุกๆ ครั้งของการทำความสะอาดยังช่วยลดระดับสารเคมีในน้ำและควบคุมค่า pH ในน้ำให้เหมาะสมด้วยนั่นเอง


ความลึกสระว่ายน้ำหมู่บ้าน

  • ความปลอดภัย การแบ่งโซนระดับความลึกของสระว่ายน้ำตามมาตรฐาน สามารถช่วยเรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างมาก ทั้งในเด็กที่อาจมีทักษะการว่ายน้ำและวิธีเอาตัวรอดน้อย รวมถึงผู้สูงวัย หรือผู้ใหญ่ที่มีโรคประจำตัวบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับระดับความดันในร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เมื่อต้องทำกิจกรรมใต้น้ำ การออกแบบสระว่ายน้ำให้มีความตื้น-ลึกตามมาตรฐาน ไล่ระดับสโลปอย่างเหมาะสม รวมถึงการติดตั้งไฟส่องสว่างทั่วบริเวณสระ จึงช่วยลดอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี


นอกจากนี้ การมีไลฟ์การ์ดคอยดูแลตลอดการทำกิจกรรม ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจมากขึ้น ซึ่งนอกจากสระว่ายน้ำในโครงการบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะเป็นพื้นที่ออกกำลังกาย ยังใช้เป็นพื้นที่ปาร์ตี้สังสรรค์ หรือนั่งเล่นในวันหยุดสบายๆ ได้อีกด้วย

ติดตามเรื่องราวดีๆ อื่นๆ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

สามารถเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30 น. 

นัดหมายและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198

ภาพประกอบสวยๆ จากโครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4 , สีวลี อยุธยา 3 , ชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา จตุโชติ , NANTAWAN พระราม9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ