5 เหตุผล คอนโดกับบ้านเลือกอะไรดีกว่ากัน ?

5 เหตุผล ของการเลือกอยู่คอนโด

คอนโดกับบ้านควรเลือกอะไร.. แล้วทำไมใครๆ ที่มีบ้านอยู่จึงยังต้องการซื้อคอนโด ? เพราะคอนโดกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ  หลายๆ คนให้เหตุผลว่า “สะดวก ง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ” โดยเฉพาะสังคมเมืองในกรุงเทพฯ ที่ยิ่งเดินทางง่ายยิ่งดี! บวกกับ 5 เหตุผลง่ายๆ ที่ทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลไปจับจองซื้อคอนโดกันเยอะกว่าซื้อบ้านเดี่ยว


บรรยากาศมุมสูงจาก  โครงการ The Room สุชุมวิท 38ส่อง 5 เหตุผล ทำไมคนอยากอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน

แม้คอนโดกับบ้านจะมีราคาใกล้เคียงกัน เป็นที่อยู่อาศัยเหมือนกัน แต่ในรายละเอียด แต่กลับมีความต่างกันอยู่ไม่น้อย ใครที่กำลังสนใจอยากซื้อคอนโดเป็นที่อยู่อาศัยใหม่ หรือเก็บเป็นทรัพย์สินในอนาคต ขอชวนไปดูข้อเปรียบเทียบระหว่างคอนโดกับบ้าน อยู่แบบไหนตอบโจทย์คุณได้ดีกว่ากัน!


ภาพโครงการติดรถไฟฟ้า The Key MRT เพชรเกษม 48 ติดสถานี MRT เพชรเกษม 48


1. ทำเลที่เดินทางสะดวกสบาย 

อยู่คอนโดมิเนียมกรุงเทพดีกว่าบ้านยังไง บอกได้เลยว่าคอนโดตอบโจทย์คนเมืองได้ดีกว่า โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง เพราะสิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือกรุงเทพฯ รถติดมากถึงมากที่สุด ดังนั้นเพื่อความสะดวกสบายการอาศัยอยู่ในคอนโดจะตอบโจทย์ได้มากกว่า เพราะคอนโดส่วนมากจะสร้างอยู่บนทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT จึงทำให้สะดวกสบายและง่ายต่อการเดินทางนั่นเอง


ดูเเลความปลอดภัยด้วยรปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง


2. หายห่วงเรื่องความปลอดภัย 

คอนโดกับบ้านยังต่างกันที่เรื่องของความปลอดภัย เพราะคอนโดมีระบบรักษาความปลอดภัยทั้ง รปภ. ระบบการสแกนคนเข้า-ออก บางแห่งสแกนกันตั้งแต่หน้าลิฟท์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสแกนลายนิ้วมือหรือการใช้บาร์โค้ดก็ตาม แถมเวลาที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดหรือแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว แม้จะไปแบบทริปสั้นหรือทริปยาวก็หายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้เลย


ภาพห้องตัวอย่าง โครงการ Ease 2 พระราม 2


3. สะดวกและประหยัดเรื่องค่าซ่อมแซม

เรื่องของการบำรุงดูแลก็เป็นอีกหนึ่งความสำคัญ ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าการอยู่บ้านปกติ ทั้งยังสะดวกขึ้นด้วยบริการจากผู้ดูแลส่วนกลาง เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าคอนโดกับบ้าน ยังต่างกันที่บริการต่างๆ ที่มาพร้อมตั้งแต่ตอนซื้อคอนโด โดยการอยู่อาศัยในคอนโดนั้น ในช่วงแรกๆ หากมีอะไรชำรุดเสียหายเราสามารถแจ้งส่วนกลางได้ทันทีเพื่อทำการซ่อมแซมได้ในเวลารวดเร็ว และถึงแม้ว่าในระยะยาวหากเราต้องซ่อมแซมด้วยตัวเอง ก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการอยู่บ้านเดี่ยวทั้งหลังที่มีหลายห้อง


ภาพบรรยากาศห้องจริงจากโครงการ The Room พญาไท


4. ทำความสะอาดง่ายกว่า 

หมดกังวลเรื่องไม่มีเวลาดูแลทำความสะอาด เพราะการอยู่คอนโดกับบ้านยังต่างกันที่เรื่องของการจ้างแม่บ้านทำความสะอาด เนื่องจากเราสามารถตัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ออกไปได้เลย ด้วยเพราะพื้นที่ในคอนโดค่อนข้างจำกัด การที่เราทำความสะอาดด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน นอกจากประหยัดเวลาและเม็ดเงินในกระเป๋าสตางค์แล้ว ยังเหมาะกับรูปแบบชีวิตของคนในสังคมเมืองที่เร่งรีบ ใช้เวลาสั้นๆ แต่สามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้


วิวจริงจากห้องตัวอย่าง โครงการ The Bangkok Sathorn


5. เป็นเจ้าของวิวสวยๆ ใจกลางเมือง 

นอกจากความเป็นส่วนตัว การอยู่คอนโดยังต่างกับการอยู่บ้านตรงที่ไม่ต้องวุ่นวายกับเพื่อนบ้านมากนัก แถมยังได้เป็นเจ้าของวิวสวยๆ ถือเป็นข้อดีอีกหนึ่งข้อที่บ้านให้ไม่ได้ หลายคนตัดสินใจซื้อคอนโดเพราะชอบมองวิวสวยๆ จากตึกสูงๆ เพราะนอกจากได้สัมผัสบรรยากาศเมืองทั้งในช่วงเช้าตรู่หรือในยามค่ำคืนแล้ว เวลาเหนื่อยล้าจากการทำงานได้กลับมาพักสายตากับวิวสวยๆ ใจกลางเมือง จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เหล่านี้ คือปัจจัยแวดล้อมที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะซื้อคอนโดมากกว่าซื้อบ้าน ซึ่งบอกได้เลยว่าในยุคนี้แค่ล้านกว่าๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของคอนโดได้แล้ว เมื่อเปรียบเทียบคอนโดกับบ้านเดี่ยวที่อาจต้องใช้เงินมากกว่าหลายเท่า ดังนั้น การอยู่คอนโดจึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้มากกว่านั่นเอง


สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดใกล้ที่ทำงาน อยากเป็นเจ้าของวิวสวยๆ ใจกลางเมือง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีโครงการคอนโดมิเนียมกรุงเทพพร้อมอยู่บนทำเลศักยภาพที่มาพร้อมฟังก์ชัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณได้ครบทุกข้อ 

สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/condominium

โทรสอบถามนัดหมายชมโครงการ โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ