ข้อแนะนำก่อนซื้อทาวน์โฮม ตอบโจทย์การใช้ชีวิตจริง

เช็กเรื่องควรรู้ก่อนซื้อทาวน์โฮม เลือกแบบไหนยังไงให้ใช่เรา

เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ หรือกำลังตัดสินใจเลือกซื้อทาวน์โฮมคุณภาพดีๆ สักหลัง คงมีคำถามหลายอย่างเกิดขึ้น เช่นเลือกกี่ห้องนอนถึงเวิร์กสุด ควรเลือกทาวน์โฮม

หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมดีๆ สักหลัง แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อ ทาวน์โฮมแบบไหนดี 

วันนี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีคำแนะนำในการเลือกซื้อทาวน์โฮมมาฝากกัน ตามนี้เลย!


ห้องนอนบ้านทาวน์โฮมจากโครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4


 • เลือกจำนวนห้องนอนตามขนาดครอบครัว

โดยปกติแล้วผู้ซื้อทาวน์โฮมมักจะเป็นครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงกลางที่มีสมาชิกประมาณ 2-4 คน ดังนั้น การเลือกซื้อทาวน์โฮม 2 ชั้น จึงควรเลือกโครงการที่มีห้องนอนอย่างน้อย 2 ห้อง ซึ่งโครงการบ้าน

ทาวน์โฮมในปัจจุบันมักดีไซน์ให้มีห้องนอน 2 ห้องเป็นมาตรฐาน ขึ้นอยู่กับประเภทบ้านของแต่ละโครงการ แต่หากครอบครัวมีขนาดเล็กประมาณ 1-2 คน ก็สามารถปรับให้อีกห้องเป็นห้องอเนกประสงค์เพื่อใช้งานอย่างอื่นได้


Max Living Space ห้องนั่งเล่นที่โปร่งกว้าง สบายภาพจากบ้านทาวน์โฮมโครงการ Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนา


 • เลือกจำนวนห้องที่เหมาะสมกับการใช้งาน

นอกจากจำนวนของห้องนอน บ้านทาวน์โฮมยังมีห้องโซนอื่นประกอบอยู่ด้วย แม้จะเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น แต่ใช่ว่าการมีจำนวนห้องเยอะจะดีเสมอไป ก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮมควรคำนึงถึงการใช้งาน เช่น อยากมีห้องทำงาน พื้นที่เก็บของ หรือมุมห้องอื่นๆ สำหรับงานอดิเรกอื่นๆ หรือไม่ เพราะการมีจำนวนห้องเยอะจนเกินไป ย่อมตามมาด้วยการดูแลความสะอาดในอนาคต รวมถึงห้องที่จำเป็นต้องมีในทาวน์โฮมก็คือ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องเก็บของอย่างละ 1 ห้อง และห้องน้ำอีก 2 ห้องโดยประมาณ เป็นต้น


Multipurpose Corner มุมส่วนตัว พร้อมรองรับทุกกิจกรรมจากโครงการ indy Westgate


 • มีห้องอเนกประสงค์สำหรับใช้งานหลายๆ กิจกรรม

กรณีที่คุณต้องการห้องทำงานและอ่านหนังสือ สำหรับบ้านเดี่ยวอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่สำหรับทาวน์โฮมการมีทั้ง 2 ห้องในหลังเดียวกันอาจจะกินพื้นที่มากเกินไป ทำให้แต่ละห้องแคบและใช้งานไม่ได้จริง จึงอยากแนะนำให้เลือกซื้อทาวน์โฮมที่มีห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานได้มากกว่า 1 ฟังก์ชันภายในห้องเดียว เช่น การรวมห้องแต่งตัว ห้องแต่งหน้าเข้ากับห้องนอน การรวมห้องทำงานกับห้องอ่านหนังสือเข้าด้วยกัน หรือ การรวมพื้นที่ห้องนั่งเล่นกับห้องรับแขกเข้าด้วยกัน การมีห้องอเนกประสงค์เหล่านี้จะช่วยให้มีพื้นที่ในบ้านมากขึ้นอีกเยอะเลย


ห้องน้ำบ้านทาวน์โฮมจากโครงการ Villaggio ศรีนครินทร์


 • ทาวน์โฮมต้องมีห้องน้ำในแต่ละชั้น

สำหรับใครที่กำลังสนใจบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ควรเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมที่มีห้องน้ำทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ไม่ควรรวมห้องน้ำทั้ง 2 ชั้นไว้เพียงชั้นใดชั้นหนึ่งทั้งหมด เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานจริง ยิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วนที่จำเป็นต้องใช้ห้องน้ำในเวลาไล่เลี่ยกัน หรือแม้แต่กรณีกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น เครื่องสุขภัณฑ์อุดตันก็ยังมีห้องน้ำสำรองให้ใช้ เป็นต้น


บ้านทาวน์โฮมโครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4


 • จำนวนที่จอดรถทาวน์โฮม

ทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถ 1-2 คันต่อ ทาวน์โฮม 2 ชั้น 1 หลัง ซึ่งเป็นจำนวนที่เหมาะสมกำลังดี สามารถรองรับรถยนต์แขกผู้เยือนร่วมด้วยได้ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัว ทาวน์โฮม 2 ชั้นและขนาดของครอบครัวด้วยว่าต้องการที่จอดรถมากแค่ไหน บางคนอาจจะมีรถยนต์มากกว่า 1 คัน ให้ลองสำรวจพื้นที่สำหรับจอดรถว่าเพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ สำหรับคนที่รักรถการลงทุนซื้อ Type ของ ทาวน์โฮมแบบที่ใหญ่ขึ้นอาจจะเป็นความคุ้มค่าในระยะยาวก็ได้


บ้านทาวน์โฮมโครงการ indy Westgate


ถ้าคุณเลือกซื้อทาวน์โฮมที่เหมาะกับการใช้งานและขนาดครอบครัวทั้งในวันนี้และในอนาคต มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ ทาวน์โฮมที่มีห้องนอนที่กว้าง มีห้องทำงานที่ลงตัว มีพื้นที่โล่งภายในบ้านมากยิ่งขึ้น ทั้งยังได้บรรยากาศโปร่งโล่งไม่อึดอัดเพื่อให้คุณและครอบครัวได้พักอาศัยอย่างมีความสุขทุกวัน

แนะนำบ้านทาวน์โฮม 12 โครงการ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

 • โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย4 คลิก

 • โครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4 คลิก 

 • โครงการ Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนา คลิก

 • โครงการ Villaggio ศรีนครินทร์ คลิก

 • โครงการ Villaggio สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ คลิก

 • โครงการ Villaggio บางนา คลิก

 • โครงการ Villaggio 2 อยุธยา คลิก

 • โครงการ indy บางใหญ่(2) คลิก

 • โครงการ indy 2 ศรีนครินทร์ คลิก

 • โครงการ indy Westgate คลิก

 • โครงการ indy อยุธยา คลิก

คลิกชมข้อมูลโครงการทาวน์โฮมทั้งหมด จาก Land & Houses คลิก https://www.lh.co.th/th/townhome

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ