ซื้อบ้านหลังแรกอย่างไรให้คุ้มสุด

ฮาวทูซื้อ...ซื้อบ้านอย่างไร ให้ “คุ้ม” สุดๆ

เพราะการเป็นเจ้าของบ้านสักหลังเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต ที่จะผูกพันคุณไปอีก 10-20 ปี  ดังนั้น การซื้อบ้าน จึงต้องมี ฮาว ทู...ที่เราต้องศึกษาและพิจารณาเป็นอย่างดีก่อนการตัดสินใจซื้อ โดยวันนี้แอดมิน LH จะขอแนะนำ ฮาวทูซื้อบ้านแบบเบื้องต้นมาแชร์เป็นความรู้กันค่ะ

👉 1. ฮาวทูเลือก..”#ทำเล”
ต้องเลือกบ้านในทำเลดี...ซึ่งทำเลดีนั้น ต้องหมายถึง “มีความเจริญเข้าถึง” ทั้งในวันนี้และแนวโน้มในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น (1) คมนาคม เช่น ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน หรือเดินทางไปมาโดยสะดวกได้หลากหลาย (2) และทำเลนั้น ต้องมี สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ อาทิ โรงพยาบาล, โรงเรียน , ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น  

👉 2. ฮาวทูคิด...”#ราคา” 
ถ้าบ้านที่คุณอยากซื้ออยู่ในทำเลที่เพียบพร้อม..ราคานั้นก็อาจจะสูงกว่า บ้านที่อยู่ในพื้นที่ที่มีแนวโน้มว่าจะมีความเจริญ ดังนั้น การเลือกบ้านนั้น จะต้องอยู่เลือกให้อยู่ในงบประมาณที่ไม่เกินตัว  โดย ค่าผ่อนบ้านต่อเดือน ไม่ควรเกิน 40% ของรายได้/เดือน 

‼เช่น รายได้ครอบครัวเดือนละ 50,000 บาท ควรผ่อนบ้านไม่เกิน (50,000 x 40% = 20,000 บาท/เดือน)
ซึ่งอัตราผ่อน 20,000 บาท/ เดือน  จะสามารถซื้อบ้านในราคา 3 ล้านบาท (อัตราผ่อนล้านละ 6,700 บาท/เดือน ) เป็นต้น

👉 3. ฮาวทูดู... “#บ้าน” 
บ้านที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ครบนั้น จะต้อง ครบทั้ง ตัวบ้าน ฟังก์ชั่นบ้านตอบโจทย์การใช้งานได้จริง เป็นบ้านที่มีคุณภาพ การก่อสร้างที่ดี รวมถึงความปลอดภัย และมีบริการหลังการขาย รวมถึงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมโดยรอบ ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งพื้นที่ออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะที่ร่มรื่น ...เพราะยุคนี้คนมักจะใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน มีกิจกรรมภายในบ้านในช่วงวันหยุดพักผ่อนมากขึ้น การเลือกบ้านในสังคมที่เหมาะกับการอยู่อาศัย นับเป็นฮาวทูซื้อบ้านที่ไม่ควรพลาดที่สุด


จาก 3 ข้อ ฮาวทู
ซื้อบ้าน ที่แอดมินแนะนำไป ถ้าได้ตามนี้ก็นับได้ว่า คุณจะมีบ้านที่ได้มาอย่างคุ้มค่าที่สุด และ สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อบ้าน

แอดมินขอแนะนำ บ้าน LH คุณภาพ หลากหลายทำเล สร้างเสร็จพร้อมอยู่ สังคมพร้อมใช้ เรามีทั้ง บ้านเดี่ยว บ้านคู่/บ้านแฝด ทาวน์โฮม ที่น่าสนใจให้เลือกชม ดังนี้ค่ะ


สอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม โทร. 1198 
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ