เริ่มต้นประหยัดน้ำง่ายๆ ด้วยการเลือกฝักบัวอาบน้ำ

เลือกฝักบัวอาบน้ำ และก๊อกน้ำแบบไหนช่วยประหยัดน้ำ

ทรัพยากรน้ำมีคุณค่า ควรเริ่มต้นประหยัดการใช้น้ำจากตัวเราเอง ซึ่งวันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีวิธีเลือกฝักบัวอาบน้ำ ก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์จำเป็นของทุกบ้านที่มีส่วนช่วยประหยัดน้ำได้ถึง 20%ช่วยให้คุณสบายกระเป๋า กับค่าน้ำประปาเมื่อถึงสิ้นเดือน!


ส่องวิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

เลือกฝักบัวก๊อกน้ำ

  • วิธีเลือกก๊อกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า หรือก๊อกน้ำที่ใช้งานจุดอื่นๆ แนะนำให้เลือกก๊อกน้ำแบบปิดเปิดด้วยก้านโยกหรือก้านปัด เพราะจะช่วยปิดน้ำได้รวดเร็วกว่าแบบเกลียวหมุน ช่วยลดปริมาณน้ำที่สูญเสียไประหว่างที่ปิดหรือเปิดก๊อกน้ำนั่นเองนอกจากนี้ ยังควรติดตระแกรงที่ปลายก๊อก เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณฟองอากาศและการกระจายน้ำได้ไกลขึ้น จึงเหมาะกับพื้นที่ในสวน ช่วยรดน้ำต้นไม้และพื้นหญ้าให้ทั่วถึงเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถใช้ได้กับขนาดก๊อกน้ำทุกชนิด

วิธีเลือกฝักบัวอาบน้ำ


  • วิธีเลือกฝักบัวอาบน้ำ แนะนำเป็นฝักบัวที่มีขนาดรูตรงด้านหน้าค่อนข้างเล็ก เพื่อให้ปริมาณน้ำที่ไหลออกมาจะได้มีจำนวนไม่มากเท่ากับรูฝักบัวอาบน้ำแบบใหญ่ๆ หรือถ้าอยากให้ตอบสนองกับทุกการใช้งานอย่างลงตัวพร้อมช่วยประหยัดได้ ลองเลือกเป็นฝักบัวอาบน้ำที่สามารถปรับขนาดรู สามารถควบคุมระดับความแรงของน้ำ ซึ่งมีผลโดยตรงกับปริมาณน้ำที่ใช้ และค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมจ่ายในแต่ละเดือน

    นอกจากวิธีเลือกฝักบัวอาบน้ำและก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า จะช่วยประหยัดค่าน้ำได้เป็นอย่างดีแล้ว หากเราลองมองย้อนดูอีกที วิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำอ่างล้างหน้าที่มีคุณภาพ แข็งแรง และทนทานตั้งแต่แรก ยังช่วยลดความเสียหายจากการใช้งานในระยะยาวร่วมได้อีกด้วย

    อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่:  https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ