ดูแลดินในสวน รับหน้าร้อน ช่วยต้นไม้เขียวขจี

แชร์เทคนิคดูแลดินในสวน รับฤดูร้อน

เทคนิคดูแลดินในสวน รับฤดูร้อน

จากดินดีๆพอต้องเจอแดดเผา ก็อาจกลายสภาพเป็นดินแห้ง แข็ง ขาดสารอาหาร และส่งผลต่อความสวยงามของสวนที่บ้านได้ ดังนั้นเรามาเตรียมพร้อมรับมือ ด้วยเทคนิคดูแลดินในฤดูร้อน กับแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ดังนี้กันดีกว่าค่ะ ^^

โดยในฤดูร้อน ให้หมั่นพรวนดินจนเกิดความร่วนซุยเป็นประจำ เพื่อช่วยให้ดินโปร่ง มีช่องว่างในเนื้อดินสำหรับการดูดซับน้ำได้มาก ทั้งยังทำให้น้ำซึมลงในดินได้ในระดับที่ลึกกว่าปกติ ดินจะได้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ แม้ต้องเจอแดดแรงๆ นะคะ แต่ถ้ารู้สึกว่าดินยังแห้งเกินไป ก็อาจใช้วัสดุมาช่วยคลุมแปลงดินหรือหรือโคนต้นไม้ไว้ด้วย เพื่อช่วยกันแดดและรักษาความชื้น เช่น เป็นฟาง กาบมะพร้าวสับ หรือหญ้าแห้งที่ปราศจากเชื้อโรคและวัชพืช ซึ่งจะช่วยดูดซับน้ำได้เพิ่มอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ อย่าลืมบำรุงดินด้วยปุ๋ยนะคะ แต่ก็ไม่ควรใส่บ่อยเกินไป เพราะจะเป็นการเร่งการแตกใบใหม่ ซึ่งใบอ่อนๆอาจจะไม่ทนกับอากาศ และแดดที่ร้อนจัดนัก นอกจากนี้ ยังควรระวังด้วยว่า อย่าให้มีเม็ดปุ๋ยติดค้างอยู่ที่ใบและยอด เพราะจะทำให้เกิดใบไหม้ได้มากกว่าปกติในฤดูร้อนค่ะ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ  

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 / บ้านพฤกษ์ลดา มหาชัย  / ทาวน์โฮม Villaggio บางนา / บ้าน LADAWAN พระราม2 / บ้าน LADAWAN รัตนาธิเบศร์

เทคนิคดูแลดินในสวน รับฤดูร้อน

เทคนิคดูแลดินในสวน รับฤดูร้อน

เทคนิคดูแลดินในสวน รับฤดูร้อน

เทคนิคดูแลดินในสวน รับฤดูร้อน

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ