ปลูกสนามหญ้าหน้าบ้านเลือกพันธุ์ไหนดี ฤดูร้อนนี้ต้องรอด

เลือกให้ถูกสายพันธุ์ สนามหญ้าหน้าบ้านก็ไม่หวั่นอากาศร้อน

ร้อนนี้สนามหญ้าหน้าบ้านหรือทาวน์โฮมของใครกำลังแห้ง เฉาตายเป็นหย่อมๆ เพราะแดดเผาบ้างคะ? ซึ่งถ้าไม่อยากวุ่นวายกับการดูแลรักษาให้มาก แต่ยังมีสนามหญ้าที่สวยได้ทุกวันไม่หวั่นฤดูร้อนล่ะก็ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ อยากให้เริ่มต้นจากการเลือกหญ้าเป็นสายพันธุ์ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศเมืองไทยไปเลยดีกว่า ซึ่งมีพันธุ์ไหนบ้างนั้น วันนี้มีคำตอบค่ะ

สายพันธ์สนามหญ้าหน้าบ้านหญ้า 2 สายพันธุ์ที่แนะนำให้ปลูกสำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนเกือบทั้งปีแบบบ้านเราก็คือ หญ้านวลน้อยและหญ้ามาเลเซีย เพราะสองสายพันธุ์นี้จะทนแดดได้ค่อนข้างดี มีลักษณะใบสวยงาม หาซื้อได้ไม่ยาก และถ้าจะให้ถูกหลักการที่สุด ก็ควรเลือกให้สอดคล้องกับทิศของแดดตามแปลนบ้านของคุณ ดังนี้ด้วยนะคะ
สนามหญ้าหน้าบ้านหญ้านวลน้อย เป็นพันธุ์หญ้าพื้นเมืองของไทย ชอบแดดจัด จึงเหมาะกับการปลูกกลางแจ้ง หรือในทิศที่บ้านต้องรับแดดแรง และยังนิยมใช้ในการจัดสวน เพราะเป็นหญ้าที่ทนการเหยียบย่ำได้ดีค่ะ
ส่วนหญ้ามาเลย์เซีย จะเติบโตได้ดีในที่ที่แดดจัดน้อยลงมาจากหญ้านวลน้อยนิดหน่อย หรือแม้แต่แดดจัด ก็ยังสวยงามได้ มีข้อดีคือความนุ่ม สนามดูฟูสวย เพราะขนาดใบที่ใหญ่ จึงนิยมเอามาปูในพื้นที่ส่วนพักผ่อน หรือพื้นที่รอบบ้านที่ไม่ต้องรับแดดแรงตลอดวัน

เลือกปลูกให้ถูก สนามหญ้าที่บ้านจะได้สวยพร้อมสร้างความร่มรื่นทุกวันนะคะ เหมือนที่แลนด์ แอนด์ เอ้าส์ ได้ออกแบบสวนและสนามหญ้าให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลัง โดยพิจารณาถึงแปลนทิศทางของแสงแดดเป็นสำคัญ จากนั้นจึงเลือกสรรสายพันธุ์หญ้าให้เหมาะสมที่สุดกับบ้านค่ะ


แสงแดดส่องสนามหญ้าหน้าบ้าน

รื่องเล็กๆที่ไม่มองข้าม.... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ