จัดการปัญหาตู้รองเท้ามีกลิ่นอับง่ายๆ หมดกังวลกลิ่นกวนใจทุกฤดู!

เลือก 'ตู้รองเท้า' ยังไงให้แมตช์ ตอบโจทย์วิถีชีวิตชาวคอนโด

ตู้รองเท้าในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบควรเลือกตู้รองเท้ายังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์วิถีชีวิตชาวคอนโด เพราะการเลือกตู้รองเท้าไม่เหมาะสม อาจนำมาซึ่งปัญหากลิ่นอับกวนใจในอนาคตได้ อยากลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ทำห้องเสียบรรยากาศ ต้องเลือกตู้รองเท้าให้ตอบโจทย์การใช้งานเข้ากันได้กับแนวทางการตกแต่งคอนโดและไลฟ์สไตล์ตั้งแต่แรก


4 วิธีเลือกตู้รองเท้าให้แมตช์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชาวคอนโด


เลือกตู้รองเท้าอย่างไร


  • เลือกตู้รองเท้าตามไลฟ์สไตล์ส่วนตัว 

แม้หลายๆ คนจะมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่ แต่การเลือกตู้รองเท้าให้คุ้มต้องสำรวจให้ตรงตามความเหมาะสมของไลฟ์สไตล์ เช่น นักสะสมรองเท้าแบรนด์ดัง นักชอปปิ้งรองเท้าแฟชั่นหลายๆ แบบ ทั้งรองเท้าบูท ส้นสูง หรือรองเท้าหนัง ซึ่งเป็นจุดต่างในแง่ของจำนวนหรือปริมาณรองเท้าได้ ก่อนเลือกที่เก็บรองเท้าให้ตรงใจ จึงควรเลือกตู้รองเท้าหรือที่เก็บรองเท้าที่แมตช์กับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวให้มากที่สุด


ตู้รองเท้าสำหรับคอนโด


  • เลือกตู้รองเท้าที่มีฟังก์ชันเสริม

หน้าที่หลักเป็นตู้เก็บรองเท้า หน้าที่รองอาจช่วยซัพพอร์ทหน้าที่อื่นๆ ด้วยได้ เช่น มีเบาะรองสำหรับนั่งใส่รองเท้า หรือมีชั้นใส่ของที่เกี่ยวกับการดูแลรองเท้า อย่างผ้าเช็ดทำความสะอาด แวกซ์ขัดรองเท้า และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งตู้รองเท้าแบบ Multifunction จึงเป็นอีกหนึ่งที่เก็บรองเท้าสำหรับชาวคอนโดยุคใหม่ ทั้งในแง่ของดีไซน์และประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวัน


ที่เก็บรองเท้าในคอนโด


  • เลือกตู้รองเท้าที่ง่ายต่อการดูแล

นอกจากดีไซน์ภายนอกและฟังก์ชันเสริมอื่นๆ ที่แมตช์กับเรามากที่สุดแล้ว หนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ คือวัสดุของตู้รองเท้า เช่น พลาสติก ไม้ และเหล็ก ซึ่งมีคุณสมบัติทนความร้อน ความชื้นแตกต่างกัน รวมถึงดีไซน์ตู้เก็บรองเท้ามี่ทีช่องระบายอากาศ เพื่อช่วยดับกลิ่นตู้รองเท้าด้วยนั่นเอง 


ชั้นวางรองเท้าในคอนโด


  • เลือกตำแหน่งการวางตู้รองเท้า

เลือกดีไซน์ตู้ที่ถูกใจ ฟังก์ชันใช้งานตรงใจ อย่าลืมคำนวณร่วมกับพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่เดิมด้วยว่าสามารถรองรับขนาดตู้เก็บรองเท้าได้มากน้อยขนาดไหน รวมถึงตำแหน่งการวางที่สะดวกต่อการหยิบจับในทุกๆ วัน และง่ายต่อการทำความสะอาดดูแล อยู่ในมุมที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อลดปัญหาความอับชื้นที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เราจึงมักเลือกวางตู้เก็บรองเท้าไว้ใกล้ประตูทางเข้าออก ห้องแต่งตัว หรือริมระเบียงที่มีหลังคาสำหรับกันแดด กันฝนอยู่ด้วย


จะเห็นว่าการเลือกตู้รองเท้าให้เหมาะสม สามารถช่วยลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังควรทำความสะอาดรองเท้าก่อนเก็บเข้าตู้รองเท้าทุกครั้ง พร้อมหมั่นทำความสะอาดตู้เก็บรองเท้าอย่างน้อยเดือนละครั้งร่วมด้วย สำหรับชาวคอนโดในโครงการแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยังมีเทคโนโลยี Air Post ช่วยลดกลิ่นอับในคอนโด เป็นระบบระบายอากาศอัจฉริยะ ที่ประตูห้องของคอนโดฯ ซึ่งผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ในห้องที่ตติดตั้ง Air Post ช่วยให้เกิดการระบายอากาศที่ดีกว่าห้องพักทั่วไปถึง 37% ทั้งยังช่วยระบายกลิ่นไม่พึงประสงค์ แม้ขณะปิดประตูหน้าต่างอยู่ จึงเหมือนคอนโดฯ สามารถหายใจได้เอง ตัวช่วยล่าสุดที่คอยทำหน้าที่แบบไม่มีสะดุด คุณจึงหมดกังวลเรื่องกลิ่นอับได้อย่างแน่นอน

 เทคโนโลยีลดกลิ่นอับในคอนโด


สามารถเยี่ยมชมโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ทุกวัน (ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น.) 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดหมายเยี่ยมชมโครงการ โทร.1198 

คลิกดูรายละเอียดข้อมูลคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ 2566 >> https://www.lh.co.th/th/condominium

และดูเคล็ดลับดีๆ เพื่อการอยู่อาศัยเพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ