แต่งทาวน์โฮมอย่างไร ให้สวย อยู่สบาย ไม่มีเบื่อ

ไอเดียแต่งทาวน์โฮม ปรับบ้านให้ดูกว้าง อบอุ่น และน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ตกแต่งทาวน์โฮม

 

   ช่วงปีใหม่ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนตั้งตารอคอย โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน ตกแต่งทาวน์โฮม และกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆในการตกแต่งบ้านอยู่ เราขอเอาใจคนที่อยู่ทาวน์โฮมด้วยไอเดียตกแต่ง ทาวน์โฮม เพื่อสร้างบรรยากาศสวยงามให้เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสุขรับปีใหม่กันนอกจากความสวยงามแล้วยังทำให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ฟังก์ชันการใช้งานโดนใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน พร้อมแล้วไปดูกันเลย  


1.เลือกใช้โทนสีสว่าง 

ใครที่อยากตกแต่งทาวน์โฮมให้สวย น่าอยู่ ต้อนรับช่วงเทศกาลที่จะมาถึง เราขอแนะนำให้เลือกสีผนังห้อง หรือเลือกของใช้ในบ้าน เช่น โซฟา ผ้าม่าน พรม ให้เป็นโทนสว่างอย่างฟ้าอ่อน ขาว เทาอ่อน หรือเอิร์ธโทนจะช่วยให้การตกแต่งทาวน์โฮมของเราดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน กว้าง สบายตามากขึ้น นอกจากนี้หากเลือกทาผนังสีขาวจะช่วยให้บ้านดูสว่าง เพราะในช่วงกลางวันแสงแดดจะสะท้อนเข้ามาในบ้าน แถมยังช่วยประหยัดไฟได้มากขึ้นด้วย


แต่งทาวน์โฮม ใช้สีโทนสว่างตกแต่งทาวน์โฮมให้ดูกว้าง


2. เลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

ช่วงแรกที่เข้าไปอยู่ในทาวน์โฮมของใช้ต่างๆ ของเรานั้นสามารถจัดเก็บได้สบายๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปข้าวของเครื่องใช้ก็เพิ่มขึ้นมาจนเแทบจะไม่มีที่เก็บ ดังนั้นจะตกแต่งทาวน์โฮมทั้งทีอย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินที่ช่วยให้เราเก็บของได้จุใจ แถมมีพื้นที่เหลือไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก เช่น ตู้ที่มีลิ้นชักซ่อนเก็บของ โต๊ะทานอาหารที่ปรับเป็นมุมทำงานได้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของ และประหยัดพื้นที่ในบ้านได้ด้วย


เลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งทาวน์โฮม

บิ้วท์อิน ทาวน์โฮม


3. เลือกใช้แสงไฟโทนอบอุ่น

แสงไฟเป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านทาวน์โฮมของคุณน่าอยู่ หากใคร อยากตกแต่งให้ทาวน์โฮมมีบรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลายรับปีใหม่ แค่ลองหันมาใช้แสงไฟ Warm White ที่ให้แสงโทนส้มนวลๆ ไม่สว่างมากนัก เหมาะกับการใช้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องรับแขก หรือเลือกใช้แสงไฟเพียงบางมุมของห้อง ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์การตกแต่งทาวน์โฮมที่ไม่ซ้ำใครได้เพิ่มพื้นที่ทาวน์โฮม4. ใช้ของตกแต่งทาวน์โฮม เพิ่มชีวิตชีวาในบ้าน

นอกจากแสงไฟแต่งทาวน์โฮมแล้ว อย่าลืมหาของตกแต่งมาจัดวางเพิ่มเติมตามมุมต่างๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกอะไรอาจลองเลือกตามความชอบก็ได้ เช่น ใครที่ชอบธรรมชาติ อยากเพิ่มความสดชื่น ลองหาต้นไม้หรือแจกันสวยๆ มาจัดวางที่มุมห้องรับแขก หรือใครที่ชื่นชอบศิลปะก็นำรูปภาพมาติดผนัง เท่านี้ก็ช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น


เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แต่งทาวน์โฮมแต่งทาวน์โฮม สวย น่าอยู่


5. ตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นมุมพักผ่อน

ใครที่อยากมีมุมพักผ่อนเพิ่มเติม อาจตกแต่งทาวน์โฮมด้วยการใช้พื้นที่หน้าบ้านตกแต่งเป็นสวนนั่งเล่นเล็กๆ เพิ่มชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งผ่อนคลาย จิบกาแฟยามว่าง และเพิ่มความสวยงามด้วยต้นไม้ ดอกไม้สีสันสดใสมาประดับตามจุดต่างๆ รับรองว่าคุณจะมีมุมพักผ่อนที่ช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้ดี หรือติดโคมไฟตามจุดต่างๆ ก็ช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณดูสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย


เพียงลองทำตามไอเดียการตกแต่งทาวน์โฮมที่เรานำมาฝาก จะช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณสวยงาม น่าอยู่ มีบรรยากาศที่ลงตัวพร้อมรับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการทาวน์โฮมใหม่ๆ ดีไซน์สวย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ในสังคมคุณภาพสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/townhome   

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ