แต่งคอนโด ปรับฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวม เฮง รับทรัพย์ทั้งปี

How-to จัดฮวงจุ้ยคอนโด ให้อยู่แล้วมีแต่ความสุข

เพราะบ้านเป็นพื้นที่แห่งความสุข ดังนั้น เราเชื่อว่าการตกแต่งบ้านหรือจัดคอนโดตามฮวงจุ้ย เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่หลายครอบครัวเลือกใช้เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล สร้างความสุขให้กับสมาชิกในบ้าน ข้อดีของการจัดคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยนั้นยังมีอีกมากมาย ไม่เพียงช่วยสร้างความสบายใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยเท่านั้น ยังเสริมเรื่องโชคลาภ ความสุขและเงินทองอีกด้วย วันนี้เราจึงนำไอเดียการจัดฮวงจุ้ย คอนโดมาฝาก จะมีอะไรบ้างไปดูกัน 


1. กระจกเสริมโชคลาภ ไอเดียจัดห้องตามฮวงจุ้ยในข้อแรกนี้ คือ การติดกระจกเงาภายในห้องคอนโดบริเวณที่มีมุมอับ หรือแสงแดดส่องเข้าไม่ถึง เพราะมีความเชื่อว่าจะเป็นการดึงดูดพลังงานดี ๆ โดยเฉพาะพลังงานธาตุน้ำ เสริมเรื่องโชคลาภ และกระจกถือเป็นการสะท้อนให้ผู้อาศัยมีทรัพย์สินที่งอกเงย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยหลอกตาให้พื้นที่ภายในห้องดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย

เสริมฮ้วงจุ้ยคอนโดด้วยกระจก

ใช้กระจกเสริมฮวงจุ้ยคอนโด

2. เพิ่มพื้นที่สีเขียวรับพลังงานจากธรรมชาติ การนำสีเขียวจากธรรมชาติมาประดับภายในคอนโดก็ถือเป็นการเสริมฮวงจุ้ยคอนโดที่ได้รับความนิยม เช่น การนำต้นไม้มงคลมาตกแต่งไว้ภายในห้อง ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นการสร้างความอุดมสมบูรณ์ขึ้นภายในบ้าน เสริมให้ผู้อยู่อาศัยร่ำรวย สุขภาพดีและมีความสุข ซึ่งสีเขียวจากธรรมชาติยังสามารถช่วยให้บรรยากาศภายในห้องสดชื่น และสร้างความผ่อนคลายได้ดี


3. เน้นความโปร่ง สบายตา ใครที่อยู่อาศัยในคอนโดอยู่แล้วคงรู้ว่าส่วนใหญ่นั้นมีพื้นที่จำกัด การจัด คอนโดตามฮวงจุ้ยที่ดีนั้น นอกจากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอดีกับห้อง ไม่กีดขวางทางเดินแล้ว ควรลดจำนวนของตกแต่งขนาดเล็ก ด้วยการเปลี่ยนไปเลือกของตกแต่งชิ้นเด่น ๆ เพียงชิ้นเดียวแทน เช่น การแขวนรูปภาพสวย ๆ บนผนัง ไม่เพียงเป็นการประหยัดพื้นที่ ทำให้ภาพรวมของห้องดูโล่งโปร่ง แต่ยังเป็นการเสริมเรื่องฮวงจุ้ยคอนโดให้พลังชี่ (Chi) หมุนเวียนเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งเชื่อว่าเป็นพลังที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลในชีวิต

จัดฮวงจุ้ยด้วยความโปร่งสบายตา

ใช้ความโปร่งสบายตาเสริมฮวงจุ้ย


4. เลือกสีตรงธาตุของเจ้าของห้อง การจัดคอนโดตามฮวงจุ้ยที่ถูกต้องจะต้องให้ความสำคัญเรื่องการเลือกสีภายในห้องด้วย โดยจะต้องเลือกสีให้ตรงกับธาตุของเจ้าของห้อง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและมีความสุขมากยิ่งขึ้น

  • ธาตุดิน แนะนำให้เลือกโทนสีน้ำตาล ส้ม เหลือง และควรเลือกของตกแต่งบ้านที่ทำด้วยวัสดุเซรามิก หิน เพื่อเสริมเรื่องเงินทอง

  • ธาตุน้ำ ควรตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน ฟ้า เทา และควรเลือกของตกแต่งที่สื่อถึงน้ำ เช่น น้ำพุขนาดเล็ก เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องมีความสดชื่น

  • ธาตุไม้ ควรเลือกโทนสีธรรมชาติ เช่น น้ำตาลอ่อน เขียวอ่อน เขียวแก่ หรือน้ำตาลที่มีลวดลายของไม้เพื่อเน้นคุณสมบัติของไม้

  • ธาตุไฟ ควรเลือกใช้โทนสีชมพู แดง ม่วง และควรเปิดหน้าต่างรับแสงสว่างจากธรรมชาติ


5. จัดระเบียงคอนโด บริเวณระเบียงคอนโดเป็นพื้นที่ที่คนส่วนมากมักมองข้ามไป เนื่องจากสัดส่วนของพื้นที่มีขนาดเล็ก แต่ในศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้นระเบียงคอนโดเป็นตำแหน่งที่ช่วยเสริมดวงได้ดีไม่แพ้พื้นที่อื่น ๆ เลย ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดอยู่เสมอ และไม่ควรวางโต๊ะ หรือเฟอร์นิเจอร์ขวาง เพื่อให้ลมถ่ายเทได้สะดวก เพิ่มพลังงานดีให้ไหลเวียนตลอดเวลา ซึ่งมีความเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมเรื่องความอยู่สบาย และความเจริญรุ่งเรืองของผู้พักอาศัย


ทั้งหมดนี้ก็เป็น How-to การจัดฮวงจุ้ยคอนโดที่ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองให้มีใช้ไม่ขาดมือและสร้างความสุขให้กับผู้พักอาศัย ซึ่งการตกแต่งเหล่านี้เป็นความเชื่อที่ช่วยให้เราสบายใจ แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่บนทำเลศักยภาพ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเข้าไปดูโครงการคอนโดของ แลนด์ แอน์ เฮ้าส์ ที่มีให้เลือกครบทุกความต้องการ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Room สุขุมวิท 38 / The Key MRT เพชรเกษม 48 / The Bangkok สาทร

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ