ทริคแขวนสูทและเสื้อเชิ้ตในตู้อย่างไรไม่ให้ยับ

แขวนสูทและเสื้อเชิ๊ตอย่างไรไม่ให้ยับ

เชื่อว่าเสื้อเชิ๊ตกับสูทดีๆน่าจะเป็นสองไอเท็มที่มีในตู้เสื้อผ้าทุกคน แต่เบื่อไหมคะถ้าต้องคอยรีดต้องคอยดูแลให้เนี้ยบตลอด? แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์จึงขอแชร์เทคนิค ในการดูแลเสื้อเชิ๊ตกับสูทที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เริ่มต้นตั้งแต่การแขวนค่ะ

แขวนสูทและเสื้อเชิ๊ต แขวนอย่างไรไม่ให้ยับโดยสำหรับสูท ควรใช้ไม้แขวนเสื้อแบบเต็มไหล่ เพราะจะช่วยให้ไม่เกิดรอยยับย่น และช่วยไม่ให้สูทเสียทรง นอกจากนี้ควรเว้นระยะห่างจากเสื้อตัวอื่นสักนิด เพื่อไม่ให้สูทถูกเบียดจนเนื้อผ้าเสียหายหรือยับจนรีดยากและหากสูทชุดไหนที่นานๆ จะหยิบมาสวมสักที ก็ควรคลุมด้วยถุงคลุมสูทไว้ด้วย เพื่อป้องกันความชื้น และแมลงที่อาจเข้าไปกัดกินได้ค่ะ

ส่วนเสื้อเชิ๊ต เราสามารถใช้ไม้แขวนเสื้อแบบลวดได้ ไม่ต้องลงทุนกับไม้แขวนเสื้อแพงๆ แบบสูท เพราะเสื้อเชิ๊ตมีน้ำหนักเบากว่า เพียงแค่อย่าลืมติดกระดุมคอเสื้อไว้ให้เรียบร้อย เพื่อตรึงโครงเสื้อให้เป็นทรง พร้อมกับกันไม่ให้เสื้อลื่นหลุดออกมาจากไม้แขวน และหากมีเวลามากพอ แนะนำให้ติดกระดุมทุกเม็ดเลยนะคะ จะได้ช่วยไม่ให้ตัวเสื้อพลิกไปมาจนเกิดรอยยับนั่นเองค่ะ


แขวนสูทและเสื้อเชิ๊ต แขวนอย่างไรไม่ให้ยับแขวนสูทและเสื้อเชิ๊ต แขวนอย่างไรไม่ให้ยับขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ LADAWAN / The Landmark เอกมัย-รามอินทรา

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ