ทริคจัดสวยอย่างไร ช่วยให้บ้านเย็นสบาย น่าอยู่

จัดสวนอย่างไร ทำให้บ้านเย็น

ใครกำลังอยากมีบ้านใกล้ชิดกับต้นไม้ บ้านจัดสวนโดยรอบ อยากมีสวนที่ถูกหลักภูมิสถาปัตย์ ซึ่งช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ดีเหมือนมีภูมิสถาปนิกมาจัดให้เอง จริงๆ แล้ว คุณก็จัดเองได้นะคะ ง่ายๆ เพียงทำตามแนวคิดต้นไม้ 3 ระดับ ดังนี้เลยค่ะ


ระดับแรก >> ให้เป็นไม้พุ่มเตี้ยหรือไม้คลุมดิน

เพื่อรักษาความชุ่มชื้นในดินเอาไว้ จะช่วยให้รอบๆ บ้านเย็นสบายได้ดี และถ้าเป็นไม้พุ่มเตี้ยที่มีสีสันสวยๆ ด้วย ก็จะเพิ่มความน่ามองได้มากเลยล่ะค่ะ


ระดับที่สอง >> ให้เป็นต้นไม้ที่มีความสูงระดับกลาง

เพื่อเป็นตัวกรองแดดและเสริมร่มเงาให้บ้าน ทั้งนี้ ควรปลูกต้นไม้ความสูงระดับกลางไว้เป็นแนวริมรั้วด้วยนะคะ เพราะจะช่วยพรางตา สร้างความเป็นส่วนตัวให้บ้านได้ดีค่ะ


ระดับที่ 3 >> ให้เป็นต้นไม้ใหญ่

เพื่อเป็นหลักของการบังแดดให้ร่มเงา โดยควรปลูกไว้หน้าบ้านในทิศที่ต้องรับแดดแรงๆ หรือทิศที่เป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น เราจะได้เย็นสบายเวลาพักผ่อน นอกจากนี้ ถ้าอยากให้เป็นจุดเด่นของสวน พร้อมช่วยให้สวนดูมีมิติ แนะนำให้เลือกที่มีต้นไม้การแผ่กิ่งก้านสวยๆ กับมีพุ่มใบร่มรื่นนะคะ


น่าจะไม่ยากเกินไปใช่ไหมคะ กับเทคนิคจัดสวนของภูมิสถาปนิกที่เราเอามาฝาก แต่ถ้าคุณเป็นลูกบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ล่ะก็ จะสบายใจเรื่องนี้ได้เลย เพราะบ้านของคุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมอยู่อย่างเย็นสบายได้ทุกวันแน่นอน เนื่องจากเราได้จัดสวนด้วยแนวคิดต้นไม้ 3 ระดับ โดยการออกแบบของภูมิสถาปนิก ไว้ให้บ้านและทาวน์โฮม สร้างเสร็จก่อนขายของเราทุกหลังแล้วค่ะ ^^

เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ