จัดสวนรับหน้าฝน แบบไม่ให้โคลนสาด

แชร์เทคนิคจัดสวนแบบกันโคลนสาดรับหน้าฝน

หลังฝนตกแต่ละที กำแพงบ้านนี่แทบดูไม่ได้เลยใช่ไหมคะ? เพราะคงต้องโดนน้ำโคลนจากพื้นดินบริเวณข้างบ้านกระเด็ดมาสาด วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยขออาสาช่วยให้คุณหายเหนื่อยกับการต้องเช็ดล้างคราบ ด้วยเทคนิคจัดสวนแบบที่กันโคลนสาดได้ดี ดังนี้เลยค่ะ

จัดสวนแบบกันโคลนสาด  by LH

โดยแนะนำให้ปลูกเป็นไม้พุ่มเตี้ยไว้รอบๆกำแพงตัวบ้าน เพราะด้วยความสูงของต้นไม้ลักษณะนี้ จะสามารถกันดินกับน้ำโคลน ที่จะกระเด็นเปื้อนผนังได้ดีนั่นเอง ไม่ว่าในตอนฝนตก หรือตอนที่คุณรดน้ำต้นไม้นะคะ ทั้งนี้ ถ้ามองกันในเรื่องความสวยความงามแล้ว ไม้พุ่มเตี้ย ก็ยังเหมาะกับการปลูกรอบตัวบ้านสุดๆด้วย เนื่องจากมันมีความสูงที่จะไม่บดบังความสวยของตัวบ้านคุณ และที่สำคัญ พวกไม้พุ่มเตี้ยก็ยังมีให้เลือกทั้งแบบที่ใบเป็นพุ่มสีเขียวๆ หรือแบบที่มีดอกเล็กๆดูน่ารัก ปลูกได้ตามที่ใจคุณชอบเลยค่ะ

เหมือนที่บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่ได้มีการจัดสวนสวยไว้ให้ทุกหลัง ซึ่งนอกจากจะมีไม้พุ่มเตี้ย ที่คอยมอบความสวยพร้อมทั้งช่วยดูแลบ้านดังอธิบายข้างต้นแล้ว ก็ยังมีต้นไม้ระดับกลางที่คอยเป็นแนวพราง คอยสร้างความเป็นส่วนตัว พร้อมทั้งมีต้นไม้ใหญ่คอยบังแดด จึงกลายเป็นบ้านที่มาพร้อมแนวคิดต้นไม้ 3 ระดับ ซึ่งช่วยให้คุณอยู่สบายที่บ้านได้ในทุกฤดูกาลเลยค่ะ เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

อ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่: http://www.lh.co.th/content


จัดสวนแบบกันโคลนสาด  by LH

จัดสวนแบบกันโคลนสาด  by LH

จัดสวนแบบกันโคลนสาด  by LH

จัดสวนแบบกันโคลนสาด  by LH

จัดสวนแบบกันโคลนสาด  by LH

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านชัยพฤกษ์ / บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 / ทาวน์โฮม Villaggio บางนา / บ้านพฤกษ์ลดา / บ้าน LADAWAN ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ