ป้องกันบ้านจากงูพิษ เมื่อฝนมาเยือน

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน เมื่อฤดูฝนมาเยือน

เดินทางเข้าสู่งหน้าฝนอย่างจริงจัง หลายบ้านคงเคยเจอแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างเจ้างูน้อย ที่ชอบแวะมาเยี่ยมเยือนให้เจ้าของบ้านต้องตกใจทุกครั้ง แบบนี้เราจะมีวิธีป้องกันงูเข้าบ้านยังไงได้บ้างบทความจะชวนไปพบกับเทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้คุณห่างไกลจากเจ้างู รวมถึงสัตว์ร้ายในช่วงหน้าฝนอย่างมืออาชีพ


ป้องกันงูเข้าบ้าน จัดสวนให้สะอาด-เป็นระเบียบช่วยได้!

    สำหรับบ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา น้องแมวคอยวิ่งเล่นในสวนบ้าน ก็อาจช่วยให้รู้สึกสบายใจขึ้นบ้าง ด้วยเพราะสัญชาติญาณที่คอยสอดส่องสิ่งอันตราย หรือสัตว์ร้ายที่เข้ามารุกล้ำพื้นที่อยู่ตลอดเวลา แต่หากบ้านไหนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงไว้คอยเฝ้าบ้าน แถมลักษณะสวนบริเวณบ้านยังเอื้อให้สิ่งมีชีวิตต่างๆ เข้ามาอาศัยอยู่ ยิ่งต้องรีบจัดการพื้นที่สวนให้ปลอดภัยเป็นการด่วน ด้วย 3 วิธีป้องกันงูเข้าบ้านที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์เอามาฝากกันวันนี้!


จัดสวนให้ดูโปร่งป้องกันงูเข้าบ้าน

  • จัดสวนให้ดูโปร่งโล่ง

ธรรมชาติของสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะสัตว์เลื้อยคลาน เช่น งู มักชอบพื้นที่ทึบ สงบ และมีแหล่งอาหาร เช่น จิ้งจก กบ เขียด หรือหนู แหล่งพักพิงส่วนใหญ่ที่งูมักไปอาศัยอยู่จึงเป็นพื้นที่ซอก หรือมุมอับในพื้นที่สวนบ้าน ทั้งท่อน้ำ รูกำแพง พุ่มไม้ หรือบริเวณช่องว่างที่สามารถเข้าอยู่ได้กำลังดีที่อาจกลายเป็นแหล่งวางไข่ไปโดยปริยาย วิธีป้องกันงูเข้าบ้านที่ดีที่สุด คือการจัดการพื้นที่สวนรอบรั้วบ้านคุณให้โปร่งโล่ง สบาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนเพราะจะกลายเป็นที่ซ่อนตัวชั้นดีของงู ที่สำคัญควรตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้ๆ ตัวบ้าน รวมถึงคอยกำจัดหญ้าและวัชพืชที่ขึ้นสูงเป็นประจำ เพื่อตัดเส้นทางป้องกันงูที่จะเข้ามาในบ้าน


จัดบ้านไม่มีมุมอับป้องกันงูเข้าบ้าน


  • จัดบ้านให้มีจุดอับน้อยที่สุด

หัวใจสำคัญที่ช่วยป้องกันงูเข้าบ้าน หรือลดปัญหาสัตว์เลื้อยคลานรอบรั้วบ้านได้เป็นอย่างดี คือการลดจุดอับที่เสี่ยงเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ต่างๆ ให้น้อยที่สุด โดยการสำรวจหลุมบ่อ หรือรูดินของสวนในบ้านที่อาจเป็นช่องทางให้งูเข้าอยู่อาศัย หรือวางไข่ได้ ยิ่งในบ้านมีจุดมืดๆ อับๆ ลับสายตาเยอะ อาจต้องติดตั้งแสงสว่างเพิ่มเข้าไปด้วย เพื่อเคลียร์จุดอับในบ้านให้เหลือน้อยที่สุด โดยเฉพาะในส่วนที่ใกล้กับประตูหน้าต่าง เพราะงูอาจผ่านเข้ามาจากช่องทางนั้นแล้วซ่อนตัวอยู่ในบ้านได้


จัดการงูเข้าบ้านด้วยทีมงานมืออาชีพ


  • จัดการ โดยทีมงานมืออาชีพ

การป้องกันงูเข้าบ้านเมื่อมีงูบุกรุกเข้าบ้านสำหรับลูกบ้าน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์คือสามารถโทรแจ้งทีม รปภ. ของโครงการได้ตลอด 24 ชม. หลีกเลี่ยงการจัดการเอง เพราะอาจเกิดอันตรายอื่นๆ ขึ้นมาได้ โดยทีม รปภ. ได้ผ่านการฝึกฝนทักษะในการจัดการกับงูรวมถึงสัตว์ร้ายอื่น ๆ มาเป็นอย่างดี จึงพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างปลอดภัย ทั้งนี้ หากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสัตว์ร้าย สัตว์มีพิษ ทีม รปภ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ก็สามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้ พร้อมประสานเครือข่ายโรงพยาบาลให้มารับช่วงต่อได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญในการดูแลทุกความปลอดภัย และสร้างความอุ่นใจให้ลูกบ้านทุกหลังภายในโครงการ


#THINK for a Better Living คิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

อ่าน LH Living Tips & Living Concepts ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน Villaggio รังสิต-คลอง 2 / บ้าน ชัยพฤกษ์ Westgate / บ้าน มัณฑนา พรานนก สาย 2 – บางแวก

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ