บ้านหลังใหญ่ ปรับพื้นที่ได้ตามความชอบ

ไอเดียตกแต่งบ้านหลังใหญ่ ปรับพื้นที่ได้ตามความชอบ

บ้านพื้นที่เยอะ ตกแต่งอย่างไรให้สวย ครบ

ลองดู 5 ไอเดียต่อไปนี้เผื่อว่าจะเป็นแนวทางให้เอาไปปรับประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านพื้นที่เยอะของกัน


    ตกแต่งสวนหน้าบ้าน วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนพื้นที่ว่างของบ้านให้สวยงามและไม่โล่งจนเกินไปได้ดีที่สุดก็คือการปลูกต้นไม้ อาจจะเป็นการทำสวนขนาดเล็กที่ไม่ได้มีต้นไม้เยอะ หรือถ้ามีพื้นที่เหลือกว้างหน่อยก็อาจจะเป็นลงทุนทำเป็นสวนที่ดูสวยงามและมีต้นไม้หลากหลายประเภทเลยก็ได้เช่นกัน

บ้านพื้นที่เยอะสามารถปรับตกแต่งสวนหน้าบ้านและหลังบ้าน


    ทำสวนหลังบ้าน พื้นที่บริเวณด้านหลังบ้านเป็นอีกจุดหนึ่งที่เราสามารถตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านของเราได้ และยังช่วยให้เกิดการใช้สอยพื้นที่บ้านได้อย่างเต็มที่เพราะต้นไม้เหล่านี้จะช่วยในการสร้างอ็อกซิเจนพร้อมๆ ไปกับการฟอกอากาศให้กับผู้อยู่อาศัย ถ้าหากว่าบ้านของคุณมีพื้นที่บริเวณด้านหลังเหลืออยู่มากและยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรกับพื้นที่ตรงนี้ดี ลองตกแต่งเป็นส่วนหลังบ้านก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย วางน้ำพุเล็กๆ เข้าไปเสริมด้วยเพื่อเพิ่มความสดชื่นและก็ดีต่อฮวงจุ้ยด้วย หรือจะปลูกพืชผักสวนครัวก็สามารถทำได้


ตกแต่งบริเวณระเบียงเพิ่มเติมในบ้านที่มีระเบียงกว้าง


    แต่งบริเวณระเบียงบ้าน พื้นที่ส่วนที่มักจะถูกมองข้ามเวลาแต่งบ้านก็คือส่วนระเบียงบ้าน เรามักจะไปให้ความสนใจกับพื้นที่ด้านในตัวบ้านกันเป็นหลัก จนทำให้พื้นที่บริเวณระเบียงบ้านถูกมองข้ามไป ทั้งๆที่บริเวณตรงนี้สามารถตกแต่งและใช้ประโยชน์ได้มากมาย เราสามารถที่จะตกแต่งพื้นที่บริเวณนี้ให้สวยงามและใช้ประโยชน์อย่างเช่น ทำเป็นพื้นที่นั่งจิบชา พื้นที่ออกกำลังกายเบาๆ พื้นที่นั่งพูดคุยกันในครอบครัว หรือจะทำให้เป็นมุมอ่านหนังสือก็ได้เช่นเดียวกัน


ปรับตกแต่งบริเวณระเบียงเป็นมุมพักผ่อนสีเขียว


     ทำบ่อน้ำพุ หรือแอ่งน้ำ สำหรับใครที่อยากเพิ่มบรรยากาศให้บ้านเย็นสบาย นอกจากการเติมเต็มพื้นที่สีเขียวหรือทำสวนหลังบ้าน การเพิ่มบ่อน้ำพุ หรือแอ่งน้ำใน ยังเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านพื้นที่เยอะ ทั้งยังเป็นมุมช่วยผ่อนคลายให้สายตา ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน พร้อมสร้างความรู้สึกเย็นสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


บ่อน้ำพุเพิ่มความเย็นสบายให้บ้าน

ตกแต่งห้องอเนกประสงค์เป็นพื้นที่สันทนาการเจ้าตัวน้อยในบ้าน


    เพิ่มพื้นที่ส่วนสันทนาการ อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจก็คือการเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Outdoor, ที่ไดรฟ์กอลฟ์ขนาดเล็ก แป้นบาส ที่เล่นฟิตเนตกลางแจ้ง หรือจะเป็นพื้นที่สำหรับเล่นโยคะก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณได้ใช้พื้นที่ว่างในบ้านได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น 


รับรองว่าไอเดียทั้ง 5 ในบทความนี้จะช่วยให้การอยู่บ้านจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป บ้านที่มีพื้นที่เยอะๆ มีพื้นที่โล่งๆ เมื่อเติมเต็มเข้าไปด้วยการตกแต่งที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นการทำสวน การทำบ่อน้ำพุ 
การทำพื้นที่สันทนาการ รับรองว่าจะคุณและครอบครัวของคุณจะมีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำเพิ่มเติมอีกหลายอย่างเลยทีเดียว

ติดตามไอเดียแต่งบ้านเพิ่มเติม  >> https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ