5 เรื่องต้องรู้! ก่อนสร้างศาลานั่งเล่นในบ้าน

5 เรื่องต้องรู้! ก่อนสร้างศาลานั่งเล่นในสวน

อยากสร้างมุมนั่งเล่นไว้พักผ่อนในบ้าน หลายคนคงนึกถึงศาลานั่งเล่นในสวน นอกจากจะมีหลากหลายดีไซน์แล้ว อย่ามองข้ามเรื่องมาตรฐานและความเหมาะสมของภาพรวมร่วมกับพื้นที่อื่นๆ ภายในบริเวณบ้าน


มุมพื้นที่พักผ่อนของทุกคนในครอบครัว

มุมพื้นที่พักผ่อนของทุกคนในครอบครัว


5 เรื่องควรรู้ก่อนสร้างศาลานั่งเล่นในสวน

  • มาตรฐานความแข็งแรง

การสร้างศาลานั่งเล่นในสวนต้องมีการวางเสาเข็มที่มั่นคงพอๆ กับตัวบ้าน โดยจะมีเสาเข็มอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ เสาเข็มซึ่งเหมาะกับที่นั่งเล่นในสวนขนาดเล็ก และเสาเข็มแบบแผ่ซึ่งเหมาะกับที่นั่งเล่นในสวนที่มีขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เพื่อรองรับน้ำหนักศาลานั่งเล่นตามเหมาะสม ป้องกันปัญหาพื้นทรุดตัว หรือเอียงไม่เท่ากันในอนาคตนั่นเอง

  • ตำแหน่งที่ตั้งเหมาะสม

ทำเลที่ตั้งของศาลานั่งเล่นยังเป็นสิ่งที่หลายๆ บ้านมีมุมมองแตกต่างกัน บางบ้านอาจเพิ่มที่นั่งในสวนไว้ใกล้ๆ กำแพงรั้วบ้าน บางบ้านอาจอยากสร้างศาลานั่งเล่นไว้บริเวณหน้าบ้าน หรือหลังบ้าน เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นควรคำนึงถึงทิศทางลมและแสงแดดในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อช่วยให้บรรยากาศศาลานั่งเล่นในสวนร่มรื่นขึ้นด้วย

  • ขนาดของศาลานั่งเล่น

ขนาดของศาลานั่งเล่นต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่สวนในบริเวณบ้าน โดยสามารถแบ่งขนาดออกเป็น 3 ขนาด ได้แก่ ศาลานั่งเล่นในสวนขนาดเล็ก ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2-3 เมตร ศาลานั่งเล่นในสวนขนาดกลาง ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 4-6 เมตร และศาลานั่งเล่นในสวนขนาดใหญ่ ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7-12 เมตร เพื่อรองรับจำนวนคนให้พอดีกับพื้นที่นั่งเล่นในสวน

  • ดีไซน์เข้ากับตัวบ้าน 

ดีไซน์ศาลาในสวนยังแยกย่อยออกเป็นรูปทรงต่างๆ ทั้งทรงสี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม แปดเหลี่ยม และวงกลม ไปจนถึงดีไซน์ศาลานั่งเล่นแบบกำแพงม่านที่สามารถเปิดรับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า หรือรับอากาศจากสวนบริเวณบ้านช่วงเย็นได้ ซึ่งการเลือกดีไซน์ศาลานั่งเล่นในสวนนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์การแต่งสวน ดีไซน์ของบ้าน หรือบรรยากาศรอบๆ ร่วมด้วย

  • ให้บรรยากาศที่ตอบโจทย์

เพราะนิยามคำว่าพักผ่อนหย่อนใจต้องอาศัยปัจจัยร่วมหลายๆ อย่าง การสร้างที่นั่งเล่นในสวนบ้านจึงต้องตอบโจทย์ทั้งเรื่องของบรรยากาศ ความร่มรื่น ไปจนถึงความเชื่อมโยงกับพื้นที่สีเขียวที่ช่วยสร้างความรู้สึกเย็นสบายตา สงบ เหมาะกับการผ่อนคลาย


แนะนำโครงการบ้าน พร้อมศาลานั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น


ที่นั่งเล่นในสวนโครงการNANTAWAN พระราม9-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ที่นั่งเล่นในสวนโครงการNANTAWAN พระราม9-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่

สวนนั่งเล่นโครงการNANTAWAN พระราม9-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่

สวนนั่งเล่นโครงการNANTAWAN พระราม9-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่


  • โครงการบ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์บรรยากาศความเป็นส่วนตัว เพื่อไลฟ์สไตล์ที่สมบูรณ์แบบบนทำเลศักยภาพที่สะท้อนรสนิยมผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี พร้อมศาลานั่งเล่นที่ช่วยเพิ่มโมเมนต์ชวนผ่อนคลาย ผ่านการออกแบบและดีไซน์ที่ลงตัวไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบบริเวณบ้านรายละเอียดโครงการ คลิก


  • ศาลานั่งเล่นในสวนบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ศาลานั่งเล่นในสวนบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ที่นั่งเล่นในสวนโครงการNANTAWAN ปิ่นเกล้า-กาญจนา

ที่นั่งเล่นในสวนโครงการNANTAWAN ปิ่นเกล้า-กาญจนา


บ้านที่บ่งบอกความสำเร็จของผู้ครอบครอง พร้อมความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่เหนือระดับด้วยกลิ่นอายสไตล์ยุโรป พร้อมมุมศาลานั่งเล่นชวนผ่อนคลายที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศร่มรื่นภายในสวนได้ตลอดทั้งวัน เต็มอิ่มกับดีไซน์โดดเด่นเน้นความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

รายละเอียดโครงการ คลิก


ศาลานั่งเล่นบ้านCHAIYAPRUEK Bangna km.15

ศาลานั่งเล่นบ้านCHAIYAPRUEK Bangna km.15ศาลานั่งเล่นในสวนโครงการบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ศาลานั่งเล่นในสวนโครงการบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


ต้นแบบบ้านคุณภาพเพื่อชีวิตแนวคิดใหม่ โครงการบ้านเดี่ยวที่ออกแบบแปลนบ้านไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วนตามพื้นที่ใช้สอยจริง พร้อมบรรยากาศธรรมชาติที่ไม่ได้ถูกจำกัดแค่พื้นที่ภายในบ้านเพียงอย่างเดียว ครบครันด้วยพื้นที่นั่งเล่นสุดชิลล์กับศาลานั่งเล่นดีไซน์โปร่ง โล่ง เชื่อมโยงกับพื้นที่สีเขียวบริเวณบ้าน

รายละเอียดโครงการ คลิก


ชมโครงการเพ่มเติม https://www.lh.co.th/th 

สามารถเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30 น. 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ