แต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ

10 ไอเดียตกแต่งทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์อังกฤษ

ดูเหมือนว่าอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มสร้างครอบครัว หรือขยับขยายจากคอนโดห้องสตูดิโอ จะต้องมีทาวน์โฮม 2 ชั้น เป็นช้อยส์แรกๆ ซึ่งปัจจุบันมาพร้อมสไตล์การตกแต่งยอดนิยมที่หลายคนหลงรักอย่าง สไตล์อังกฤษ ที่มีความเรียบง่าย ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความหรูหรา คลาสสิกและร่วมสมัย จนทำให้หลายๆ คนติดใจกับการแต่งบ้านสไตล์นี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น


นอกจากดีไซน์บ้านสไตล์อังกฤษจะมีความสวยงามเหมือนหลุดมาจากซีรีย์ตะวันตกหลายๆ เรื่องแล้ว วัสดุหลักๆที่ใช้ก็ยังเน้นวัสดุที่เรียบง่ายและโครงสร้างจั่วสูงโปร่ง จึงช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างและตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษนี้ด้วย ทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่มีการตกแต่งสไตล์นี้จึงผุดขึ้นทั่วทั้งกรุงเทพฯ อย่างรวดเร็ว 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการตกแต่งทาวน์โฮมในสไตล์อังกฤษ กำลังเบื่อๆ บรรยากาศแบบเดิมๆ ของบ้านทาวน์โฮมหลังเดิม หรือมีไอเดียที่จะซื้อทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษมาตกแต่งเพิ่มเติม เรามี 10 ไอเดียดีๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศทาวน์โฮม 2 ชั้น ของคุณให้ดูดีมีสไตล์แบบอังกฤษ สวยงาม หรูหรา น่าอยู่อาศัยมาฝาก 


10 ไอเดียแต่งทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์อังกฤษ


ทาวน์โฮมบรรยากาศอังกฤษ


1.การตกแต่งที่เน้นธรรมชาติ ด้วยการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ อิฐ ปูนทาสี เป็นหลักในการตกแต่ง

2.เลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้หรือผ้าเป็นหลัก เพราะทั้ง 2 วัสดุนี้เป็นเอกลักษณ์เด่นในการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษแบบดั้งเดิม

3.ตกแต่งด้วยของสไตล์คอทเทจและสีธรรมชาติแบบพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน หรือไม่ก็สีน้ำเงินเย็นๆ 

แต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ


4.อย่าลืมของตกแต่งที่ขาดไม่ได้ทั้ง นาฬิกา, หมอน, โต๊ะดื่มชา, แก้วชา, ช่อดอกไม้, โคมไฟสูง หรือโคมไฟประดับตามมุมต่าง ๆ 

5.สร้างมุมแกลเลอรีเล็กๆ รวบรวมภาพความทรงจำต่างๆ ด้วยการเลือกใช้กรอบรูปสีขาวที่บรรจุภาพครอบครัวน่ารักๆ หรือเลือกภาพ Reproduction ของศิลปินระดับโลกมาแขวนผนัง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ดูเป็นสไตล์อิงลิชได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

6.ชาวอังกฤษกับการอ่านหนังสือเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ในอดีต ดังนั้นบ้านที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษจึงมักจะมีมุมหนังสืออยู่ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นเสมอ คุณอาจจะประยุกต์ด้วยการจัดวางชั้นหนังสือเอาไว้ในห้องทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน สิ่งที่สำคัญคือต้องมีหนังสือวางอยู่บนชั้นจริงๆ!


ของตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ


7.ใช้โทนสีอบอุ่นในการแต่งห้อง เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีขาว-ครีม สีฟ้าเทา เป็นโทนสีหลักในการตกแต่ง แต่ถ้าชอบสีโทนเย็นก็สามารถตกแต่งได้เช่นเดียวกัน

8.ใช้ผ้าม่านยาว 2 ชั้น ที่มีลวดลายแบบวินเทจหรือลายดอกสไตล์ยุโรปเป็นหลัก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเปลี่ยนการตกแต่งภายในให้ดูสวยงามได้อย่างเหลือเชื่อ

9. อันที่จริงหากถูกใจการแต่งทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งทั้งหมด ทุกมุมในบ้าน แค่ปรับบรรยากาศในบ้านให้มีกลิ่นอายแบบบ้านสไตล์อังกฤษก็เพียงพอ เช่น เปลี่ยนปลอกหมอนจากหนังเป็นผ้า เพิ่มแชนเดอเลียร์สไตล์วินเทจ หรือง่ายกว่านั้นคือพรมหรือหมอนอิงลายดอกไม้
 
บรรยากาศหมู่บ้านทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ


10.นอกจากการตกแต่งภายในแล้ว การตกแต่งภายนอกก็ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน การใช้อิฐแดง กล่องไปรษณีย์สไตล์คลาสสิคสีแดง ล้อมด้วยต้นไม้ทั้งต้นเล็กและต้นใหญ่ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนสภาพแวดล้อมโดยรอบให้ดูมีความเป็นสวนสไตล์อังกฤษมากยิ่งขึ้น อีกเทคนิคหนึ่งที่ดีก็คือการเลือกพุ่มไม้สวยๆ มาเป็นหนึ่งในการตกแต่งสวนด้วย

บรรยากาศตกแต่งสวนกลางสไตล์อังกฤษ


ทาวน์โฮม 2 ชั้นตกแต่งแบบอังกฤษได้ง่าย
ทาวน์โฮม 2 ชั้น เป็นแปลนบ้านแบบที่เห็นได้บ่อยของชาวอังกฤษอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเมืองไหนของอังกฤษก็มักจะพบเห็นทาวน์โฮม 2 ชั้น เรียงกันเป็นภาพที่คุ้นเคยอยู่เสมอ เราจึงสามารถหาแบบสวยๆไอเดียดีๆ ของการตกแต่งทาวน์โฮม 2 ชั้น ในสไตล์อังกฤษได้ไม่ยาก ด้วยความที่ทาวน์โฮม 2 ชั้น อาจจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากนัก อีกทั้งห้องต่างๆ มีการดีไซน์ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานให้คุ้มค่ากับพื้นที่มากกว่าเน้นการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ การตกแต่งในสไตล์อังกฤษจึงเหมาะสมกว่าการตกแต่งแบบหรูหรา ลอฟท์ หรือแม้กระทั่งคลาสสิค ที่อาจจะเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่มีขนาดใหญ่มากกว่าเช่นบ้านเดี่ยวและบ้านคู่

บ้านสไตล์อังกฤษ


เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับไอเดียตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษที่เรานำมาฝากกัน หากชื่นชอบไอเดียไหนก็สามารถนำไปตกแต่ง หรือประยุกต์ให้เข้ากับบ้านทาวน์โฮมของคุณได้เลย หรือหากท่านใดที่กำลังมองหาทาวน์โฮมคุณภาพบ้านเดี่ยว คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/townhome 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ