แจกไอเดียดีไซน์พื้นที่สุดเจ๋ง แต่งห้องเล่นเกมสร้างบรรยากาศสุดอิน

6 ไอเดียแต่งห้องเกมเมอร์ เอาใจเหล่าคนรักการสตรีมเกม สร้างความอินระดับสิบ!

ในยุคที่สังคมเปลี่ยนไปมีอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างหลากหลาย ทำให้กรอบจำกัดของคำว่า ‘อาชีพ’ ในภาพจำของคนสมัยใหม่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะ Gen Z และ Gen Alpha ที่ให้ความสนใจอาชีพในโลกออนไลน์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างอาชีพ ‘สตรีมเมอร์’ (Streamer) ที่ได้รับความสนใจ จนเกิดเป็นอาชีพเกมเมอร์ (Gamer) มีนัก Live Streaming ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวันและทำกันอย่างจริงจัง วันนี้เราจึงอยากพาเหล่านักสตรีมเกมมาแต่งห้องเล่นเกมของคุณให้ล้ำกว่าเดิม สร้างบรรยากาศความอินให้ห้องเกมเมอร์แล้วก็เริ่มทำการสตรีมกันเลย!  


สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนที่จะแต่งห้องเล่นเกม 

  1. งบประมาณ เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งเพราะเป็นตัวกำหนดสำคัญในการจัดสรรอุปกรณ์ในการตกแต่งทั้งหมด ควรคำนึงถึงสไตล์ที่ชอบและลองจัดสัดส่วนงบประมาณให้เพียงพอก่อน

  2. ความจำเป็น หากคุณเป็นสายสตรีมเมอร์มืออาชีพและต้องการห้องสำหรับ Live Stream แบบส่วนตัว ยิ่งจำเป็นต้องตกแต่งดีไซน์ห้องเกมเมอร์ให้ดีและเหมาะสม เพราะห้องเกมเมอร์ของคุณจะเท่ากับห้องทำงาน จึงควรสร้างบรรยากาศให้เอื้อต่อการใช้งานแบบยาวๆ นั่นเอง 

  3. พื้นที่ห้อง พื้นที่ของห้องถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรคำนึง เพราะพื้นที่ห้องต้องมีขนาดที่เพียงพอ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป หากห้องขนาดใหญ่อาจทำให้งบบานปลายได้และหากเล็กไปก็อาจจะทำให้อึดอัด

  4. คัดเลือกอุปกรณ์อย่างดี เพราะห้องเกมเมอร์ถือเป็นห้องที่คุณจะต้องนั่งสตรีมเกมเป็นเวลานาน อุปกรณ์ต่างๆ ต้องซัพพอร์ตการนั่งเล่นเกมได้อย่างดี ทั้งเก้าอี้ต้องมีแผ่นรองหลังรองรับสรีระของเราได้ดี ความสูงของโต๊ะคอมต้องรับกับขนาดของเก้าอี้พอดี ไม่สูงหรือต่ำไป และหน้าจอคอมต้องมีแผ่นกรองแสง หรือแสงภายในห้องต้องเพียงพอไม่ควรใช้หน้าจอสว่างเกินไป 


6 ไอเดียแต่งห้องเกมเมอร์ เอาใจเหล่าคนรักการสตรีมเกม สร้างความอินระดับสิบ!

เปลี่ยนบรรยากาศห้อง เกมเมอร์ที่ใช่สำหรับคุณ เพราะสไตล์และความชอบของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียการแต่งห้องเล่นเกมมาให้คุณทั้งหมดถึง 6 ดีไซน์ รับรองว่าต้องมีสไตล์ที่เหมาะกับคุณแน่นอน 


แต่งห้องเล่นเกมแบบติดไฟ RGB

  1. แต่งห้องเล่นเกมแบบติดไฟ RGB 

เป็นการตกแต่งห้องในเล่นเกมที่หลายคนเคยเห็นตามช่องไลฟ์สตรีมดัง หลายช่องนิยมแต่งไฟ RGB หรือไฟแบบ LED สำหรับใครที่ไม่ชอบให้แสงภายในห้องสว่างมากเกินไป โดยเราสามารถเลือกไฟแบบ RGB ไปปรับแต่งกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือตามผนังห้องก็ยังได้ อีกทั้งไฟลักษณะนี้ยังสามารถเปลี่ยนสีได้ตามการตั้งค่า ช่วยเพิ่มเติมสีสันให้การเล่นเกมของคุณสนุกยิ่งขึ้น 


แต่งห้องเล่นเกมแบบติดไฟ Neon Light


  1. แต่งห้องเล่นเกมแบบติดไฟ Neon Light

การตกแต่งห้องเล่นเกม หรือห้องเกมเมอร์ด้วยไฟแบบ Neon Light สามารถช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องดูน่าตื่นเต้น มีความโดดเด่น สวยงาม ทั้งยังมีสีให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถจับคู่สีไฟให้ภายในห้องดูน่าอยู่มากขึ้นได้อีกด้วย โดยขนาดและลักษณะของไฟ Neon Light สามารถให้แสงสว่างและประหยัดไฟได้ดีอีกด้วย 


แต่งห้องเล่นเกมแบบมินิมอล


  1. แต่งห้องเล่นเกมแบบมินิมอล 

สำหรับคนที่รักความน้อยแต่มาก ชอบสไตล์ห้องที่สะอาดตาแบบมินิมอล ลองหามุมที่ถูกใจและเซ็ทอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้พร้อม ก่อนจะเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย (Multifunction) ในชิ้นเดียว เพื่อคงความโปร่งโล่งสบายตาของมุมเล่นเกมนั้นๆ ไว้ หรืออาจจะเพิ่มเติมด้วยกรอบรูป ภาพถ่าย หรือต้นไม้เล็กๆ ก็ช่วยสร้างความเรียบง่ายภายในห้องเกมเมอร์ได้แล้ว 


แต่งห้องเล่นเกมแนว DIY


  1. แต่งห้องเล่นเกมแนว DIY

สำหรับสาย DIY ชอบตัดแต่งอุปกรณ์ต่างๆ หรือชอบทำงานฝีมือออกแบบตกแต่งห้องเกมเมอร์แบบอิสระ สามารถสร้างสรรค์ไอเดียได้อย่างหลากหลายเช่นกัน เช่น แผ่นรองเมาส์จากผ้า กระดาษ หรือวัสดุอื่นๆ ที่ให้ความนุ่ม นำมาวาดภาพหรือปักลายที่ชอบลง ภาพวาดโปสเตอร์ติดผนัง หรือใครที่ชื่นชอบบรรยากาศอโรม่าลองสร้างกล่อง หรือถาดสานสำหรับวางเทียนหอม ก้านหอมเก๋ๆ ใกล้โต๊ะคอม เพื่อออกแบบความเป็นคุณได้ในทุกพื้นที่ และสามารถตกแต่งห้องเกมเมอร์ของคุณได้เรื่อยๆ อีกด้วย 

แต่งห้องเล่นเกมสตรีมเมอร์หญิง


  1. แต่งห้องเล่นเกมสีพาสเทล เอาใจนักสตรีมเมอร์หญิง 

สร้างทุกพื้นที่ให้เป็นตัวคุณเอาใจสายสตรีมเมอร์หญิงด้วยสีพาสเทล อาจจะยิ่งแต่งห้องเกมเมอร์ให้สนุกและแตกต่างมากขึ้น เพราะมีอุปกรณ์สำหรับแคสเกมที่มีสีอ่อน อย่างสีพาสเทลแบบที่ชอบให้เลือกอยู่มาก ทั้งหูฟัง ไฟ LED ไมค์ ลำโพง เมาส์ หรือลองแต่งเติมสีสันให้ทุกมุมของห้องเกมเมอร์เป็นมุมโปรดด้วยการ์ตูนที่ชอบ หรือหนังสือที่ชอบอ่าน ช่วยเป็นฉากหลังสร้างสีสันในวันสตรีมเกมก็ได้เช่นกัน    1. แต่งห้องเล่นเกมแนวล้ำยุค อุปกรณ์สตรีมแบบครบมือ 

สำหรับใครที่ชื่นชอบอุปกรณ์ไฮเทค การแต่งห้องเกมเมอร์แบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์หนักๆ ในการเล่นเกมหรือเวลาสตรีม เช่น การใช้จอมอนิเตอร์หลายจอพร้อมกัน อาจมีโน๊ตบุ๊คสำรองอีกหนึ่งเครื่อง และบางครั้งการเล่นเกมผ่านเมาส์ทำให้ควบคุมยากต้องเพิ่มเครื่องเล่นเกมคอนโซลมา เพื่อให้ง่ายต่อการเล่นเกมหลายรูปแบบมากขึ้นและครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน  


การมีห้องเกมเมอร์เพิ่มเข้ามาในบ้าน ถือว่าเป็นความสะดวกสบายอีกอย่างหนึ่ง ที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และหากเป็นนักสตรีมเมอร์ที่ต้องใช้งานในการทำงานทุกวัน การมีห้องสำหรับ Live Streaming จึงถือว่ามีความสำคัญ ยิ่งหากมีพื้นที่หรือห้องที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ หรือห้องอเนกประสงค์ (Multi-function Space) ที่สามารถตอบรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ครบครันยิ่งดีต่อผู้อยู่อาศัย บ้านที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงออกแบบให้มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง เพื่อเป็นพื้นที่ให้คุณปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างลงตัว เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณและสมาชิกในครอบครัว


อ่านสาระเรื่องบ้านดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ