ไอเดียแต่งห้องอเนกประสงค์ ได้พื้นที่กว้างขึ้นแบบ Multi-function Space

5 ไอเดียแต่งห้องอเนกประสงค์ Multi-function space ให้เป็นห้องมากประโยชน์ใช้สอย

จะดีกว่าไหม? หากเราสามารถเพิ่มพื้นที่พิเศษภายในบ้าน นอกเหนือจากห้องนอน , ห้องครัว หรือห้องนั่งเล่นที่คุ้นเคย ด้วยการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยตามที่เราต้องการ ในห้องอเนกประสงค์ (Multi-function Space)  ชวนส่องไอเดียเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ให้พิเศษขึ้นง่ายๆ ไปด้วยกัน! 

5 ไอเดียแต่งห้องอเนกประสงค์ ได้พื้นที่กว้างขึ้นแบบ Multi-function Space

ห้อง Work from Home จาก โครงการชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา – จตุโชติ สนใจโครงการ คลิก

Private Studio จากโครงการ ชัยพฤกษ์ Westgate สนใจโครงการ คลิก

  • ห้องทำงาน ห้องเรียน

ใครที่ต้องการสร้างมุมทำงาน หรือมุมนั่งเรียน นั่งทำโปรเจกต์แบบส่วนตัว เพียงเพิ่มโต๊ะ เก้าอี้ดีไซน์สวยๆ และอุปกรณ์สายไฟที่จำเป็นต้องใช้ในมุมต่างๆ ก็สามารถสร้างพื้นที่ห้องทำงานได้ง่ายๆ หรือจะปรับเป็นห้อง Private Studio  ห้อง  Workshop ส่วนตัว ห้องไลฟ์สด หรือสตรีมเกม สำหรับสายทำงานออนไลน์ ก็สามารถเพิ่มไอเดียแต่งห้องได้ตามใจเช่นกัน

ห้อง Relax Room จากโครงการ สีวลี ศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า สนใจโครงการ คลิก

ห้องอเนกประสงค์จากโครงการ Villaggio บางนา สนใจโครงการ คลิก

  • ห้องพักผ่อนกับสัตว์เลี้ยง

สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นสมาชิกครอบครัวอยู่ด้วย จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถปรับห้องอเนกประสงค์ให้เป็นมุมส่วนตัวสงบๆ ระหว่างเรากับสัตว์เลี้ยงแสนรักในทุกๆ วัน ทั้งยังมีพื้นที่อิสระและมากพอในการทำกิจกรรมของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย 

ห้อง Fit & Firm ส่วนตัว จากโครงการ CHAIYAPRUEK Bangna km.15 สนใจโครงการ คลิก

  • ห้องออกกำลังกายส่วนตัว

ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนหันมาสนใจการออกกำลังกายในบ้านกันมากขึ้น เพื่อความเป็นส่วนตัวและหลีกเลี่ยงความวุ่นวายซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับจัดวางอุปกรณ์ออกกำลังกาย ทั้งแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง รวมไปถึงการออกกำลังกายแบบโยคะได้อีกเช่นกัน

ห้องทำการบ้านลูก จากโครงการ CHAIYAPRUEK Bangna km.15 สนใจโครงการ คลิก

Entertainment Room จากโครงการ Villaggio ศรีนครินทร์ - บางนา สนใจโครงการ คลิก

  • Entertainment room ห้องกิจกรรมพิเศษ

สำหรับครอบครัวที่ชอบใช้เวลาร่วมกันทำกิจกรรมสนุก ๆ การออกแบบห้องอเนกประสงค์ให้กลายเป็น Entertainment room น่าจะตอบโจทย์สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ร้องคาราโอเกะ เล่นดนตรี และอ่านหนังสือ หรือเป็นห้องรับรองการปาร์ตี้ของคนที่มีเพื่อนเยอะ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยอยู่เหมือนกัน

ห้องนอนล่างจากโครงการ มัณฑนา เพชรเกษม - สาย 4 สนใจโครงการ คลิก

ห้องอเนกประสงค์จากโครงการ มัณฑนา ราชพฤกษ์ - นครอินทร์ สนใจโครงการคลิก

  • ห้องนอนผู้สูงวัย หรือห้องนอนเด็ก

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงวัยอาศัยอยู่ด้วย การปรับพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องนอนของผู้สูงวัย คือทางเลือกยอดนิยมอีกเช่นกัน เพราะสามารถช่วยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุภายในบ้านจากการขึ้นลงบันไดของผู้สูงวัย นอกจากนี้ห้องอเนกประสงค์ส่วนใหญ่ถูกวางฟังก์ชันให้เชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นๆ เช่น โซนนั่งเล่น โซนรับประทานอาหาร และห้องน้ำ ทำให้ผู้สูงวัยสามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกในบ้านได้อย่างอุ่นใจ หรือครอบครัวไหนที่มีลูกน้อย ก็สามารถหาไอเดียแต่งห้องนอนเด็ก ต้อนรับสมาชิกใหม่ในบ้านได้อีกเช่นกัน


ข้อดีของการมีห้องอเนกประสงค์ไว้ในบ้าน

แม้คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น รวมถึงความจำเป็นของการมีห้องน้ำ แต่การมีห้องอเนกประสงค์ยังทำให้เราได้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้นแบบ Multi-function space เพื่อรองรับกิจกรรมและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นตามขนาดของครอบครัว ซึ่งเป็นประโยชน์และตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย ดังนี้

  • แบ่งสัดส่วนพื้นที่ห้องชัดเจน จากไอเดียแต่งห้องข้างต้น จะเห็นว่าข้อดีของการมีห้องอเนกประสงค์ คือเราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานได้ตลอดเวลา จึงช่วยให้เรามีห้องที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น
  • เพิ่มพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์การใช้งาน อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้นว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ได้ตามการใช้งาน ทำให้เราได้พื้นที่ใช้สอยตามความต้องการอย่างแท้จริง


แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงออกแบบบ้านในโครงการให้มีความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน ด้วยการออกแบบให้มีห้องอเนกประสงค์ (Multi-function space) ในพื้นที่ชั้นล่างของบ้าน เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่และการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันในอนาคต ซึ่งคุณเองก็สามารถนำไอเดียแต่งห้องเหล่านี้ไปเนรมิตให้เป็นจริงได้จากโครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลศักยภาพหลายทำเล และหลายแบรนด์ที่ตรงใจคุณ อาทิ มัณฑนา  สีวลี  ชัยพฤกษ์ และ Villaggio 


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดหมายเยี่ยมชมโครงการ โทร.1198 

หรือชมโครงการบ้านเดี่ยวหลากหลายทำเลคุณภาพ คลิก https://www.lh.co.th/th/singlehome

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ