จัดสวนด้วยเทคนิคต้นไม้ 3 ระดับช่วยบ้านร่มรื่น

จัดสวนช่วยบ้านเย็นง่ายๆ ด้วยเทคนิคต้นไม้ 3 ระดับ

1) จัดสวนช่วยบ้านเย็นง่ายๆ ด้วยเทคนิคต้นไม้ 3 ระดับ  

หนึ่งหัวใจสำคัญที่ทำให้บ้านเราเย็นสบาย คือการปลูกต้นไม้เป็นสวนสวยไว้รอบๆ ค่ะ ซึ่งถ้าคุณอยากให้เกิดความชิลสูงสุด สามารถสู้ทั้งแสงแดดและความร้อนในฤดูนี้ได้ล่ะก็ ลองปลูกด้วยเทคนิคต้นไม้ 3 ระดับ ที่เราเอามาฝากกันได้เลยค่ะ

ระดับที่ 1 - ให้เป็นไม้พุ่มเตี้ยหรือไม้คลุมดิน

>> เพื่อทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นในดินเอาไว้ ส่งผลให้อุณหภูมิรอบๆ บ้านเย็นลง ทั้งนี้ ถ้าคุณปลูกเป็นไม้พุ่มเตี้ยสีสันสวยๆ ตรงมุมหน้าต่าง ก็จะสร้างความรื่นรมย์ทางสายตา ช่วยให้รู้สึกสบาย เวลาเราพักผ่อนในบ้านแล้วมองออกมาเห็นอีกด้วยค่ะ

ระดับที่ 2 - ให้เป็นไม้ระดับกลาง

>> เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวกรองแดดและเสริมร่มเงาให้ตัวบ้าน ทั้งนี้ ต้นไม้ระดับกลางควรปลูกริมรั้ว เพราะความสูงกำลังช่วยพรางตาได้ดี เหมาะกับการใช้เป็นกำแพงต้นไม้ สร้างความเป็นส่วนตัวให้บ้านค่ะ

ระดับที่ 3 - ให้เป็นต้นไม้ใหญ่

>> เพื่อทำหน้าที่เป็นหลักของการบังแดดให้ร่มเงา โดยควรปลูกไว้หน้าบ้าน ในทิศที่ต้องรับแดดแรงๆ หรือทิศที่เป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นนะคะ นอกจากนี้ ถ้าอยากให้เป็นจุดเด่นของสวน พร้อมช่วยให้สวนดูมีมิติด้วย แนะนำให้เลือกที่มีต้นไม้การแผ่กิ่งก้านสวยๆ มีพุ่มใบร่มรื่นค่ะ

ที่บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลังจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อความเย็นสบายของคุณและครอบครัวในทุกๆ วัน เราได้จัดสวนด้วยเทคนิคต้นไม้ 3 ระดับนี้ ไว้ให้เรียบร้อยแล้วทุกหลังนะคะ จึงมั่นใจได้ว่า แม้ฤดูร้อนมาเยือน ก็จะสามารถสัมผัสความเย็นสบาย พร้อมรับความสวยงามอันร่มรื่น จากสวนรอบๆ รั้วบ้านได้แน่นอนค่ะ ^^

 “สวนสวยตามแนวคิดต้นไม้ 3 ระดับ” เรื่องเล็กๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ ทาวน์โฮม indy รังสิต- คลอง 3 / บ้านพฤกษ์ลดา / บ้านชัยพฤกษ์ / บ้านมัณฑนา

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ