หญ้านวลน้อย หญ้ามาเลย์เซีย ที่สนามหญ้าบ้านแลนด์

สนามหญ้าบ้านแลนด์ พิเศษกว่า ตั้งแต่การเลือกสายพันธุ์

บ้านไหนๆ ก็อาจมีสนามหญ้า🌱

แต่ #บ้านแลนด์ 🏡 พิเศษกว่า⭐ ตั้งแต่การเลือกสายพันธุ์

 

เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากมีบ้านพร้อมสนามหญ้าสีเขียวร่มรื่น แต่ก็อาจกังวลอยู่ด้วยว่าจะดูแลยากไหม ทรุดโทรมง่ายหรือเปล่า เรื่องนี้ถ้าเป็นที่บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เราอยากให้คุณสบายใจได้เลย เพราะเราได้คัดเลือกสายพันธุ์หญ้ามาปลูกให้บ้านแต่ละหลังอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับทิศทางของแดดและการใช้งานจริง โดยหญ้าที่ปลูกไว้ให้ในโครงการบ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มี 2 สายพันธุ์ คือ


หญ้านวลน้อย

🌱หญ้านวลน้อย เป็นหญ้าพื้นเมืองของไทยที่ชอบแดดจัด จะถูกใช้กับบริเวณพื้นที่กลางแจ้ง หรือในทิศที่บ้านต้องรับแดดแรง และยังใช้ในการจัดสวน เพราะเป็นหญ้าที่ทนการเหยียบย่ำได้ดี


หญ้ามาเลย์เซีย

🌱หญ้ามาเลย์เซีย สายพันธุ์นี้จะชอบแดดน้อยกว่าหญ้านวลน้อยนิดหน่อย แต่แม้แดดจัดก็ยังเติบโตได้ดี มีจุดเด่นคือความนุ่ม เพราะมีขนาดใบใหญ่ ช่วยให้สนามดูฟูสวย จะถูกนำไปปูในพื้นที่ส่วนพักผ่อน หรือพื้นที่รอบบ้านซึ่งไม่ต้องรับแดดแรงตลอดวัน เอื้อให้คุณใช้เป็นมุมชิลล์ได้สบายๆ


บ้านแลนด์ใช้หญ้าพันธุ์ดี

บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลือกใช้หญ้าพันธุ์ดี ให้เหมาะสมกับแต่ละแบบบ้าน เพื่อให้ลูกบ้านได้สัมผัสความรู้สึกร่มรื่น เย็นสบาย พักผ่อนอยู่บ้านได้เต็มที่ มีความสุขยิ่งขึ้น

#THINK for a Better Living คิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

อ่าน LH Living Tips & Living Concepts ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน Villaggio / บ้าน anya บางนา-รามคำแหง2 / บ้าน มัณฑนา มอเตอร์เวย์ – กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ / บ้าน นันทวัน
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ