อยากใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น ต้องเลือกระบบกำจัดปลวกแบบวางท่อใต้ดิน

ระบบกำจัดปลวกวางท่อใต้ดิน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

หลายคนคงเคยตบตีกับปลวกที่คอยจะขึ้นบ้านของคุณอยู่เรื่อยๆ ใช่หรือไม่ ? การที่บ้านสุดรักสุดหวงต้องถูกกองทัพปลวกทำลายถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งสาเหตุหลักที่ดึงดูดปลวกให้บุกมาที่บ้านของคุณนั้นมาจาก “ความชื้น” สิ่งที่ต้องทำหลังจากนั้นคือการสำรวจภายในบ้านว่ามีการรั่วซึมของน้ำ มีการเก็บกระดาษ ลัง หนังสือไว้ในห้องเก็บของ หรือมีเฟอร์นิเจอร์ไม้มากเกินไปหรือไม่ ? เพราะสิ่งเหล่านี้คืออาหารชั้นดีของปลวกเลยทีเดียว หากไม่รีบจัดการบริเวณบ้านให้ดีบ้านของคุณอาจกลายเป็นบ้านของปลวกไปก็ได้ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับการวางท่อปลวก ซึ่งเป็นระบบจำกัดปลวกแบบวางท่อไว้ใต้ดินของตัวบ้าน จะเป็นอย่างไรไปดูกัน


วางท่อกำจัดปลวกใต้ดิน

ทำความรู้จักระบบกำจัดปลวกแบบวางท่อใต้ดิน 

ระบบกำจัดปลวกแบบวางท่อใต้ดินเป็นระบบถาวรที่สมบูรณ์แบบ เพราะสามารถป้องกันการรุกล้ำและทำลายของปลวกได้ตลอดชั่วอายุบ้าน โดยวิธีการใช้งานจะเป็นการอัดน้ำยาผ่านจุดอัดน้ำยาให้กระจายไปตามเส้นท่อผ่านหัวจ่ายใต้ดินเพื่อเคลือบผิวดินใต้บ้านไว้อย่างทั่วถึง ให้ดินบริเวณใต้พื้นบ้านเป็นพิษต่อการอยู่อาศัยของปลวก และป้องกันไม่ให้ปลวกกลับขึ้นมาในบ้านได้อีก ซึ่งวิธีการวางท่อกำจัดปลวกใต้ดินนี้สามารถลดการเจาะพื้นบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว เรียกได้ว่าเป็นวิธีการกำจัดปลวกที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง 

ระบบนี้มีจุดเด่นที่ดีกว่าวิธีอื่นๆ เพราะน้ำยากำจัดปลวกสามารถกระจายได้อย่างทั่วถึงตามพื้นที่ที่ต้องการใต้บ้าน ตามท่อและหัวจ่ายที่เดินไว้ตามจุดเสี่ยงอย่างครอบคลุมตั้งแต่ระหว่างการก่อสร้างบ้าน ซึ่งจะต่างจากการอัดน้ำยากำจัดปลวกลงดินโดยตรง เพราะการอัดน้ำยาลงดินโดยตรงน้ำยาจะครอบคลุมเฉพาะพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาเท่านั้น แต่ไม่ได้ลงไปใต้บ้านตามจุดที่ต้องการและยังสะดวกสบายกว่าเดิม เพราะเมื่อจะทำการอัดน้ำยากำจัดปลวก สามารถปล่อยให้ช่างทำงานผ่านจุดอัดน้ำยานอกตัวบ้านได้เลย เจ้าของบ้านไม่ต้องยุ่งยากในการจัดเตรียมพื้นที่หรืออุปกรณ์ป้องกันในการอัดน้ำยากำจัดปลวก ไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในบ้านออก ไม่ต้องอพยพสัตว์เลี้ยงและครอบครัวไปนอกบ้าน อีกทั้งไม่มีกลิ่นฉุนเข้ามารบกวนหรือเป็นอันตรายกับคนในบ้าน และที่สำคัญยังถูกใจคนรักพื้นบ้านเป็นพิเศษ เพราะไม่ต้องเจาะพื้นสวยๆ เพื่ออัดน้ำยากำจัดปลวกจนทำให้เกิดความเสียหายนั่นเอง ส่วนความถี่ในการอัดพ่นน้ำยาป้องกันปลวก ควรทำปีละครั้งเพื่อป้องกัน แต่หากพบปัญหาปลวกต้องติดต่อบริษัทกำจัดปลวกให้เข้ามาตรวจสอบและดำเนินการ ก่อนปัญหาจะแพร่กระจายจนเกิดความเสียหายกับบ้านวิธีกำจัดปลวกแบบระบบวางท่อใต้ดินนี้ ต้องวางระบบไว้ตั้งแต่ขั้นตอนการสร้างบ้านเท่านั้น 

แต่ถ้าเป็นบ้านของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็หมดห่วงเรื่องปลวกขึ้นบ้านไปได้เลย เพราะเราได้วางระบบกำจัดปลวกแบบเดินท่อใต้ดิน 

พร้อมติดตั้งจุดอัดน้ำยากำจัดปลวกไว้นอกบ้านให้เรียบร้อย อีกหนึ่งเรื่องเล็กๆ ... ที่เราคิดให้พร้อมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า หมดปัญหาเรื่องปลวกตั้งแต่ต้น เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคุณและครอบครัว


อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่: https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ